Trang chủBài cần sửa SEOChuyên gia hàng đầu Phố Wall lạc quan về cổ phiếu GM,...

Chuyên gia hàng đầu Phố Wall lạc quan về cổ phiếu GM, NFLX, SQ và NVDA

Chuyên gia hàng đầu Phố Wall lạc quan về cổ phiếu GM, NFLX, SQ và NVDACafeforexvn – Logo GM mới bên ngoài mặt tiền của trụ sở General Motors ở Detroit, Michigan, ngày 16 tháng 3 năm 2021.

Chuyên gia hàng đầu Phố Wall lạc quan về cổ phiếu GM, NFLX, SQ và NVDA

Mùa BCTC sắp kết thúc và các công ty đã cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà phân tích thông tin chi tiết về kế hoạch tăng trưởng của họ trong những quý tới.

Với một số công ty, đây là cơ hội để giới thiệu chiến lược thích nghi với môi trường “bình thường mới”. Đó có thể là sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện hoặc nhu cầu không ngừng về chip bán dẫn.

Do đó, một số nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall đã đề cập 4 công ty có triển vọng dài hạn hấp dẫn sau đây với các nhà đầu tư. Dữ liệu đưa ra dựa trên thông tin từ TipRanks, trang web chuyên theo dõi các mã cổ phiếu có hiệu suất hàng đầu.

Cổ phiếu General Motors  

Làn sóng “xanh” tiếp tục càn quét toàn ngành, với nhiều cái tên được niêm yết công khai với mức định giá khổng lồ. Mặc dù các công ty sản xuất xe điện (EV) nhỏ hơn có khả năng linh hoạt trong việc tập trung vào các dịch vụ cô đọng, nhưng General Motors (GM) không có ý định bị bỏ lại phía sau.

Daniel Ives của Wedbush Securities đã nhắc lại quan điểm tăng giá của mình đối với cổ phiếu. Ông cho rằng công ty hiện đang thu hút sự công nhận của Phố Wall về những kế hoạch lớn của mình. Ông viết “khẩu vị ưa chuộng rủi ro với các nhà sản xuất xe điện ngày một tăng, khả năng tích hợp theo chiều dọc của GM và công cuộc chuyển đổi cơ sở khách hàng khổng lồ sang xe điện trong những năm tới là một cơ hội lớn với công ty”.

Ives xếp hạng cổ phiếu ở mức Mua và ấn định giá mục tiêu tăng với 85 đô la.

Nhà phân tích nói thêm nếu các vấn đề ngắn hạn như tình trạng thiếu chip toàn cầu và sự cố thu hồi Chevy Bolt có thể giảm bớt, công ty sẽ có một lộ trình rõ ràng để tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2030. Nếu GM thực hiện được các kế hoạch liên quan đến EV như đã hứa, giá cổ phiếu có thể tăng cao hơn mục tiêu của ông.

Nhưng GM không chỉ có các kế hoạch lớn. GM đã phát triển công nghệ pin Ultium “thay đổi cuộc chơi” và Ives tin rằng đây sẽ là yếu tố giúp công ty chiếm thêm thị phần. Tuy nhiên, ông cũng không cho rằng Tesla (TSLA) sẽ sớm rớt khỏi vị trí thống trị trong ngành công nghiệp non trẻ này.

Ngoài ra, GM đã và đang phát triển các gói đăng ký phần mềm và dịch vụ đi kèm với hệ thống xe điện mạnh mẽ của mình. Ives được khuyến khích bởi triển vọng về nhiều cơ hội kiếm tiền trong lĩnh vực này cho GM, lưu ý rằng có thể tạo ra tới 2.000 đô la cho mỗi chiếc xe mỗi năm.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích, công ty tổng hợp tài chính TipRanks đánh giá Ives ở vị trí thứ 22. Xếp hạng của anh ấy đã thành công 82% thời gian và đã trả lại cho anh ấy mức trung bình là 64,3% mỗi.

Cổ phiếu Netflix

Khi cuộc chiến phát trực tuyến ngày càng trở nên gay gắt, Netflix (NFLX) đã và đang đầu tư vào những đổi mới ngoài hệ thống giải trí mạnh mẽ của mình. Công ty sản xuất và phát trực tuyến đã chính thức phát hành một số trò chơi di động khi mở rộng sang một thể loại nội dung hoàn toàn mới. Doug Anmuth của JPMorgan tuyên bố rằng “NFLX vẫn là một lựa chọn hàng đầu” và ông kỳ vọng Q4 sẽ mang lại thành công cho gã khổng lồ phát trực tuyến.

Anmuth rất hào hứng “về cổ phiếu dựa trên thực tế công ty tiếp tục củng cố phương tiện nội dung 4Q, gia tăng khoảng cách khi đại dịch tiếp tục kéo dài, cải thiện tính thời vụ và có tiềm năng thu hút nhiều khách hàng hơn ở APAC, nơi NFLX có mức thâm nhập thấp.”

Nhà phân tích đánh giá cổ phiếu ở ngưỡng Mua và quyết định giá mục tiêu là 750 đô la.

Ngoài các bộ phim và chương trình truyền hình quan trọng sắp ra mắt trong quý cuối cùng của năm tài chính này, Anmuth lưu ý lợi ích dài hạn cũng có thể được tìm thấy trong kế hoạch mua lại cổ phần của Netflix. Công ty cũng đang hưởng lợi từ “sự gia tăng toàn cầu của các thiết bị kết nối Internet” khi sự chú ý của người tiêu dùng chuyển hướng khỏi các truyền hình cáp và vệ tinh truyền thống.

Anmuth tự tin Netflix có thể tiếp tục thâm nhập vào các thị trường tiềm năng cao, chẳng hạn như Trung Quốc. Nhìn chung, nội dung của NFLX đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và số lượng người đăng ký và tăng trưởng doanh thu được kỳ vọng sẽ đưa công ty đạt được mức định giá cao hơn.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích tài chính, Anmuth đứng ở vị trí thứ 112 tại TipRanks. Số cổ phiếu chọn lọc của ông chính xác 69% và mang lại lợi nhuận trung bình 40,9%.

Cổ phiếu Square  

Bất chấp nỗi lo lạm phát vẫn tồn tại, chi tiêu của người tiêu dùng vẫn tiếp tục tăng. Đây là tin tốt cho Square (SQ), công ty tạo ra doanh thu từ các giao dịch thông qua các nền tảng phần cứng và phần mềm thanh toán dựa trên lượng người đăng ký của mình. Công ty đã lấn sân sang một số mảng kinh doanh chiến lược khác, bao gồm việc mở rộng các dịch vụ fintech chính thức, các sáng kiến ​​tiền điện tử và các thương vụ mua lại nổi tiếng.

Ivan Feinseth của Tigress Financial Partners đã trình bày chi tiết quan điểm tăng giá của mình với công ty khi viết “Khả năng đổi mới của SQ sẽ tiếp tục được thúc đẩy nhờ giới thiệu các sản phẩm mới ngoài phạm vi thanh toán. Từ đó tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, mang lại lợi tức vốn, lợi nhuận kinh tế lớn hơn, và tạo thêm nhiều giá trị cho cổ đông.”

Feinseth đánh giá cổ phiếu ở ngưỡng Mua và tăng mục tiêu giá của mình lên 310 đô la từ 295 đô la.

Nhà phân tích giải thích Square hiện đã mua lại công ty Afterpay “mua trước, thanh toán sau”, cũng như Credit Karma Tax trong nỗ lực chuyển đổi thành một công ty fintech toàn diện hơn. Công ty đã chuyển dịch vụ ngân hàng vào hoạt động nội bộ, được Feinseth dự đoán sẽ tăng tỷ suất lợi nhuận tổng thể. Hơn nữa, những thương vụ mua lại này dự kiến ​​sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa người bán và người tiêu dùng trên hệ sinh thái các nền tảng của công ty.

Sở thích thanh toán không tiếp xúc của người tiêu dùng đã hỗ trợ Square tăng giá vào cuối năm nay, cho phép công ty báo cáo doanh thu quý III mạnh mẽ.

Feinseth đứng ở vị trí thứ 52 trong số hơn 7.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks. Ông giữ tỷ lệ thành công là 76% đối với các cổ phiếu lựa chọn và đã thu về trung bình 38,8% lợi nhuận trong khoảng thời gian hai năm trước đó.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Nvidia

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đang chặn đứng đà tăng trưởng của một số ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất ô tô và điện thoại thông minh. Trong khi đó, một số công ty thiết kế chip đang có thu nhập và doanh thu ấn tượng trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Nvidia (NVDA) gần đây đã công bố thêm một quý nữa vượt quá ước tính và các nhà phân tích không mong đợi đà tăng này sẽ sớm chậm lại.

Một trong những chuyên gia ủng hộ cổ phiếu tăng giá là Christopher Rolland của Susquehanna Financial Group. Oong viết NVDA đã chứng kiến ​​một quý kỷ lục trên ít nhất hai thị trường người dùng cuối trọng yếu: trung tâm dữ liệu và trò chơi. Ông nói thêm rằng các phân khúc lâu năm của công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong Q4. Theo nhà phân tích, “Trung tâm dữ liệu được thúc đẩy bởi các đơn vị phân tích siêu cấp cho điện toán đám mây, xử lý ngôn ngữ tự nhiên.”

Rolland đã xếp hạng cổ phiếu ở ngưỡng Mua và đưa ra mục tiêu giá là 360 đô la.

Công ty công nghệ này cũng đang chứng kiến nhu cầu tăng cao đối với các giải pháp mạng của mình. Với “động lực mạnh hơn về ethernet [bộ điều khiển giao diện mạng], bộ chuyển mạch Quantum 2 và Bluefield 3 [bộ xử lý dữ liệu] của họ.”

Mặc dù phân khúc trò chơi của công ty vẫn hoạt động hiệu quả trong quý vừa qua, Rolland nói rằng bản thân sự tăng trưởng của ngành rất khó dự đoán. Tuy nhiên, hàng tồn kho của đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU của công ty vẫn có thể được hưởng lợi nhờ tăng nguồn cung. Trường hợp này được Rolland dự đoán là một cơn gió thuận tiềm năng trong năm 2022.

Rolland vẫn tin tưởng vào NVDA và coi đây là một mã “thuần túy và thu nhiều lợi nhuận để đầu tư vào triển vọng tương lai của GPU, một thiết bị chúng tôi tin rằng đang trải qua giai đoạn phục hưng”.

Rolland hiện xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng 7.000 chuyên gia của TipRanks. Nhìn chung số cổ phiếu ông lựa chọn đạt thành công tới 87% trong thời gian qua và trung bình mang lại lợi nhuận 56,9% cho mỗi mã mỗi người.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI