Trang chủChứng khoánCổ phiếu Apple đã tăng gần 2% vào thứ Hai vì lý...

Cổ phiếu Apple đã tăng gần 2% vào thứ Hai vì lý do này

Công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ có thể xảy ra trong một vụ kiện pháp lý với Liên minh Châu Âu. Cổ phiếu Apple có nhiều biến động!

Cổ phiếu Apple đã tăng gần 2% vào thứ Hai vì lý do này
Cổ phiếu Apple đã tăng gần 2% vào thứ Hai vì lý do này

Cổ phiếu Apple (AAP) – đang ở trong chế độ phục hồi từ đầu năm đến nay sau một năm 2022 ảm đạm đối với các cổ phiếu công nghệ – đã nhận được một cú hích tăng giá khác vào thứ Hai. Các cổ phiếu công nghệ đã tăng gần 2% trong ngày, vượt qua mức tăng 1,1% của chỉ số S&P 500. Nhà đầu tư đã được cổ vũ bởi lập trường rõ ràng là nóng nảy của công ty trong một phiên điều trần sắp diễn ra.

Chuyện gì đã xảy ra?

Trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề” giấu tên, Reuters đưa tin rằng Apple sẽ tìm cách thuyết phục cơ quan chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU) rằng họ không tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh.

Công ty đang bị Ủy ban Châu Âu (EC), cơ quan hành chính và quản lý của khối kinh tế chung, cáo buộc về hành vi phản cạnh tranh liên quan đến ví di động. Một số người đã cáo buộc công ty chặn không cho ví của các nhà phát triển phần mềm đối thủ truy cập vào dòng thiết bị di động phổ biến của họ.

Cáo buộc này đã được EC đưa ra vào tháng 5 năm 2022. Cơ quan quản lý dự kiến sẽ tổ chức một phiên điều trần kín vào thứ Ba với các quan chức của công ty để thảo luận về vấn đề này.

Có rất nhiều rủi ro trong tranh chấp này. Nếu EC kết luận Apple phạm tội, hãng công nghệ Mỹ có thể bị phạt tới 10% doanh thu toàn cầu; con số doanh thu hàng năm gần đây nhất của họ là 394 tỷ USD.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Cổ phiếu Apple – Tương lai sẽ ra sao?

Trái ngược với ông lớn công nghệ Mỹ Microsoft, công ty đã sử dụng ngôn ngữ hòa giải trong nỗ lực thúc đẩy đề xuất mua lại nhà phát triển và nhà phát hành game Activision Blizzard, Apple vẫn giữ vững lập trường rằng họ đang hành động đúng đắn.

Đối với dịch vụ Apple Pay đang là tâm điểm của cuộc tranh cãi, công ty cho biết vào năm ngoái rằng đây “chỉ là một trong nhiều lựa chọn dành cho người tiêu dùng châu Âu để thực hiện thanh toán…”

Huân Hà – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI