Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng và dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Vàng và dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Cafeforexvn.com –  Vàng và dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Trước áp lực lợi suất trái phiếu Chính phủ làm đồng USD tăng mạnh và những lo ngại nguồn cung có thể giảm trước cuộc đàm phán giữa Nga – Ukraine đã khiến vàng sụt giảm 8%.

Vàng và dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Vàng và dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuầnTham khảo thêm:

Theo báo cáo cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của nước này đã đạt mức cao nhất kể thứ 3 năm qua do Fed đã thực hiện biện pháp nâng lãi suất để hạn chế vấn đề lãi suất tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Kết thúc vào phiên giao dịch đầu tuần, hợp đồng vàng giao ngay đã lùi về 1,2%, tương đương với 1,933.12 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng đã mất hơn 0,7%, xuống 1,939.8 USD/oz. 

Vàng vẫn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát với lãi suất khá cao và giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục và tăng chi phí cơ hội trong đầu tư. Đồng kim loại này vẫn luôn thu hút sự tiềm ẩn của không ít nhà đầu tư trong cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên giữa Nga và Ukraine.

Hợp đồng palladium đang liên tiếp sụt 4,5% xuống sau dưới mức 2,231.24 USD/oz, bốc hơi hơn 34%. 

Dầu bắt đầu sụt giảm 7% khi Trung Quốc áp dụng lệnh phong tỏa. 

Trung Quốc thực hiện đợt phong tỏa mới, điều này đã tác động mạnh đến nhu cầu giá dầu trong thời gian gần đây. 

Giá dầu đã sụt giảm liên tiếp xuống mức 7%, hợp đồng dầu WTI tương lai sụt 8.25% xuống 104.50 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent rớt 7.4% xuống 111.61 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch mở cửa, hợp đồng dầu WTI đã mất hơn 7% còn 105,96 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent đã đạt mức lùi hơn 6,77% tương đương với 112,48 USD/thùng. 

Theo dữ liệu Commerzbank nhận định với một khách hàng: “Sự trượt giá trong ngày hôm nay trước hết là do lo ngại về nhu cầu hiện nay khi mà thành phố Thượng Hải của Trung Quốc rơi vào tình trạng phong tỏa một phần”.

Trung Quốc hiện đang là đất nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, chính vì thế bất kỳ nhu cầu suy giảm nào cũng gây áp lực lên giá dầu tại đất nước này. Theo ước tính, quốc gia này đã sử dụng hơn 15 triệu thùng dầu/ngày, nhập khẩu hơn 10.3 triệu thùng/ngày. 

Nga và Ukraine đang trong cuộc đàm phán hòa bình, thời gian dự kiến trong tuần này. Theo như nhiều dự đoán Commerzbank cuộc đàm phán này cũng sẽ góp phần làm giá dầu suy giảm. 

Trong tháng 02/2022, thị trường dầu đã có nhiều biến động khu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nổ ra. Giá dầu liên tục vượt mốc 100 USD/thùng, dầu WTI leo lên mức 130 USD/thùng, dầu Brent lên mức 140 USD/thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã cảnh báo hơn 3 triệu thùng/ngày lượng dầu của Nga có nguy cơ bị trì hỏa do lệnh trừng phạt của các nước phương Tây khiến không ít người né tránh quốc gia này. Nhiều nguồn tin cho biết rằng, Ấn Độ sẽ là nước nhập khẩu số lượng dầu của Nga trong thời gian tới

Nhà đầu tư cho biết biến động gần đây cũng bắt nguồn từ việc những người tham gia thị trường phi năng lượng sử dụng dầu thô như một kênh phòng ngừa lạm phát. Trong những tuần gần đây, hợp đồng mở đã giảm, khiến thị trường dễ bị biến động trong phiên hơn.

Bất chấp đà suy giảm trong ngày thứ Hai, giá dầu vẫn ở trên mốc 100 USD/thùng. Chúng ta sẽ không thể dự đoán được những điều đang sắp diễn ra của tình hình nhiên liệu và kim loại trên thế giới. Cho tới hiện tại, mỗi nhà đầu tư đang phải tìm kiếm các sản phẩm khác nhau để đa dạng hóa danh mục, giúp các nhà đầu tư phòng ngừa được những điều cần tránh trong thời gian sắp tới. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI