Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Apple lập kỷ lục mới, Morgan Stanley tăng giá mục...

Cổ phiếu Apple lập kỷ lục mới, Morgan Stanley tăng giá mục tiêu lên 200 USD

Cổ phiếu Apple lập kỷ lục mới, Morgan Stanley tăng giá mục tiêu lên 200 USDCafeforexvn – Chuyên gia Katy Huberty của Morgan Stanley đã tăng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu Apple lên 200 USD, tương đương với mức vốn hóa thị trường hơn 3,2 nghìn tỷ USD dành cho công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Apple lập kỷ lục mới

Cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) đã mở rộng đà tăng hôm thứ Ba, ngày 7 tháng 12, và đóng cửa ở mức kỷ lục mới 171,18 USD. Trước đó trong ngày, chuyên gia Katy Huberty của Morgan Stanley đã tăng giá mục tiêu bà dành cho cổ phiếu công nghệ này lên mức cao nhất ở Phố Wall.

Huberty, một trong những nhà phân tích được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực công nghệ, đã tăng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu Apple thêm 36 USD lên 200 USD. Bà cũng giữ nguyên mức xếp hạng “Tăng tỷ trọng” của mình, lưu ý đến tiềm năng tăng trưởng từ bộ phận xe tự hành công ty đang thai nghén cũng như kế hoạch ra mắt các sản phẩm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) như tai nghe và kính.

Tháng trước, hãng tin Bloomberg đã đưa tin rằng công ty công nghệ lớn nhất thế giới đang đẩy nhanh kế hoạch chế tạo một chiếc xe hơi tự lái và có thể sẽ trình làng mẫu xe đầu tiên của mình sớm nhất là vào năm 2025. Đồng thời, chuyên gia Dan Ives của Wedbush, một chuyên gia kỳ cựu phe giá tăng của Apple, đã nói với TheStreet vào tháng 8 rằng cái gọi là Apple Car “không phải là vấn đề nếu, mà là vấn đề khi nào.”

Huberty cũng bác bỏ các tin tức gần đây về việc nhu cầu iPhone đang suy yếu khi bước vào mùa nghỉ lễ, lưu ý rằng doanh thu của danh mục thiết bị cầm tay và App Store của Apple có thể gây bất ngờ với mức tăng trong quý tháng 12.

“Bất chấp đóng góp doanh thu nhất quán và lớn đáng kể từ các sản phẩm và dịch vụ mới theo thời gian, cổ phiếu Apple có vẻ vẫn chưa tính đến tác động từ các đợt ra mắt sản phẩm mới sắp tới,” Huberty nói. “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ thay đổi khi Apple chuẩn bị ra mắt các sản phẩm AR/VR trong năm tới.”

“Chúng ta biết rằng Apple đang làm việc trên các sản phẩm để hướng đến hai thị trường lớn đáng kể – AR/VR và xe tự hành – và khi chúng ta tiến gần hơn đến thời điểm các sản phẩm này trở thành hiện thực, chúng tôi tin rằng định giá sẽ cần phản ánh khả năng công ty có những cơ hội này trong tương lai,” bà nói thêm.

Cổ phiếu Apple đã tăng 3,6% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng thứ Ba để giao dịch ở mức giá 171,20 USD, mức cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu, và định giá tập đoàn công nghệ ở mức 2,81 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu sau đó đã giảm nhẹ và đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá 171,18 USD, mức đóng cửa cao kỷ lục tính đến ngày thứ Ba.

Với giá 200 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Apple sẽ vượt quá 3,2 nghìn tỷ USD. Apple, công ty đại chúng Hoa Kỳ đầu tiên đạt mức định giá 2 nghìn tỷ USD, đã vượt qua cột mốc này vào tháng 8 năm 2020.

Apple báo cáo lợi nhuận trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, quý tài chính thứ tư của ông lớn công nghệ, đã được chốt ở mức 1,24 USD/cổ phiếu, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và phù hợp với ước tính đồng thuận của Phố Wall. Công ty đã tạo ra kết quả này ngay cả khi tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng khiến doanh số bán hàng của công ty giảm 6 tỷ USD và chỉ đạt 83,4 tỷ USD trong quý.

Tham khảo thêm:

Hồi cuối tháng 10, CEO Tim Cook cho biết doanh số bán hàng trong quý nghỉ lễ của Apple cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip. Ông đã nói với Reuters rằng “chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để có thêm (chip) và cũng làm mọi thứ có thể trong hoạt động để đảm bảo rằng chúng tôi đang di chuyển nhanh hết mức có thể.”

Bất chấp những khó khăn trên chuỗi cung ứng, CFO Luca Maestri vẫn nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi hội nghị rằng doanh số bán hàng trong quý tháng 12 sẽ rất “vững chắc” và có khả năng đạt mức cao kỷ lục, với biên lợi nhuận gộp trong khoảng từ 41,5% đến 42,5%.

Huân Hà-Theo thestreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI