Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Buffett xứng đáng mua liền tay trong tháng 10

Cổ phiếu Buffett xứng đáng mua liền tay trong tháng 10

Cổ phiếu Buffett xứng đáng mua liền tay trong tháng 10

Học theo Nhà tiên tri xứ Omaha đã là một công thức làm giàu được chứng minh trong dài hạn. Vì lý do đó, nếu nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn hay không biết nên mua cổ phiếu gì trong thị trường giá xuống hiện nay, hãy nhìn vào danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Trong số các cổ phiếu Buffett đang sụt giảm, Amazon là cái tên nổi bật mà nhà đầu tư có thể tự tin mua liền tay ngay trong tháng 10.

Cổ phiếu Buffett xứng đáng mua liền tay trong tháng 10
Cổ phiếu Buffett xứng đáng mua liền tay trong tháng 10

Lạm phát cao nhất trong nhiều năm và sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ đã đang khiến người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu cá nhân. Trong ngắn hạn, điều này có thể tác động tới doanh thu của Amazon (AMZN). Nhưng trong dài hạn, triển vọng tăng trưởng của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Duy trì động lực tăng trưởng trong dài hạn

Theo báo cáo được eMarketer công bố vào tháng 3/2022, Amazon sẽ nhận được 0,40 USD trên mỗi 1 USD doanh số bán lẻ trực tuyến của Mỹ trong năm nay, cao hơn con số tương ứng là 0,31 USD của các nhà bán lẻ trực tuyến xếp vị trí từ thứ 2 đến thứ 15. Điều này cho thấy nền tảng thị trường của Amazon vẫn sẽ được người tiêu dùng xem là nền tảng bán lẻ phải-ghé-qua trong một thời gian dài nữa.

Quan trọng hơn, bên cạnh nền tảng thị trường trực tuyến, Amazon đã và đang nắm trong tay những kênh doanh thu khác có tăng trưởng cũng như biên lợi nhuận cao hơn.

Đơn cử, tính tới tháng 4/2021, công ty đã thu hút hơn 200 triệu người dùng đăng ký Prime trên toàn cầu nhờ sự phổ biến của nền tảng thị trường trực tuyến của mình. Với mỗi thành viên Prime trả 14,99 USD/tháng hoặc 139 USD/năm, công ty đang tạo ra 35 tỷ USD doanh thu từ các đăng ký này mỗi năm.

Ngoài ra, mảng cơ sở hạ tầng đám mây Amazon Web Services (AWS) cũng đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dù chỉ chiếm khoảng 1/6 doanh thu thuần của công ty, nhưng AWS đã đóng góp tới một nửa thu nhập hoạt động của Amazon. Đáng lưu ý, AWS hiện đang chiếm lĩnh đến gần 1/3 chi tiêu cho đám mây trên toàn thế giới, và con số này sẽ không dừng lại tại đây, khi mà tăng trưởng của không gian đám mây chỉ mới bắt đầu.

Xem thêm

Cổ phiếu đáng mua ở thời điểm hiện tại

Giá cổ phiếu Amazon đã giảm xuống do sự suy yếu chung của thị trường chứng khoán Mỹ từ đầu năm 2022 tới nay. Với mức giá hiện tại, nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu Amazon với giá chỉ bằng khoảng 8 lần dòng tiền Phố Wall dự báo cho công ty vào giữa thập kỷ. Con số này thấp hơn nhiều so với mức định giá bằng khoảng 23 đến 37 lần dòng tiền cuối năm tại thời điểm năm 2010. Nói cách khác, thị trường giá xuống hiện tại đang mở ra một cơ hội hiếm hoi để nhà đầu tư mua và sở hữu cổ phiếu của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này ở mức giá chiết khấu đáng kinh ngạc so với nhiều năm qua.

Đỗ Hiền 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI