Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Disney - rất nhiều điều cần chứng minh trong tuần...

Cổ phiếu Disney – rất nhiều điều cần chứng minh trong tuần này

Cổ phiếu Disney - rất nhiều điều cần chứng minh trong tuần nàyCafeforexvn – Disney sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý tài chính thứ tư của mình vào chiều thứ tư, ngày 10 tháng 11. Công ty cũng đang ăn mừng Disney+ tròn hai tuổi và sự xuất hiện của khách du lịch Anh tại các công viên giải trí trên đất Hoa Kỳ của mình.

Cổ phiếu Disney

Có rất nhiều lý do để hào hứng về Walt Disney (NYSE:DIS) khi công ty chuẩn bị công bố kết quả quý tài chính thứ tư sau khi  đóng cửa thị trường ngày thứ tư, 10 tháng 11. Động lực đang ngày càng tăng lên đối với các công viên giải trí, phim ảnh, và thậm chí cả hoạt động của các tuyến du lịch mới được khởi động lại gần đây. Disney+ tiếp tục là một ngôi sao đang lên trong thị trường truyền phát trực tuyến cao cấp mặc dù đã sẵn sàng thổi tắt hai ngọn nến trên bánh sinh nhật của mình vào cuối tuần này.

Kỳ vọng đặt ra là rất cao nhưng điều ngạc nhiên là cổ phiếu không như vậy. Bản thân Disney đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều so với một năm về trước nhưng tính đến cuối ngày thứ hai, cổ phiếu của công ty đang có giá thấp hơn 2% so với mức đầu năm 2021. Một báo cáo mạnh mẽ vào thứ tư tự nhiên sẽ đưa công ty nhà chuột Mickey thoát khỏi sắc đỏ này.

Cổ phiếu Disney nâng cao kỳ vọng

Các chuyên gia Phố Wall kỳ vọng Disney sẽ báo cáo thu nhập đạt 0,44 USD trên một cổ phiếu, phục hồi từ một khoản lỗ trong đại dịch năm ngoái, một kết quả hiếm khi xảy ra đối với công ty. Các chuyên gia này cũng đang dự đoán doanh thu đạt 16,29 tỷ USD, cao hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các so sánh kết quả này rất ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn chưa chạm đến đỉnh cao của Disney. Ngay cả khi Disney vượt qua kỳ vọng – một kết quả thường xuyên xảy ra – doanh thu trong quý này cũng vẫn thấp hơn nhiều so với con số 19,1 tỷ USD mà công ty đã tạo ra trong cùng kỳ hai năm trước.

Các kết quả nhiều khả năng vẫn sẽ mạnh mẽ. Xưởng phim Marvel của Disney đã đứng sau hai bộ phim chiếu rạp lớn nhất vào mùa hè. Tuyến du lịch của Disney đã nối lại các chuyến đi trong quý. Các đài truyền hình đang thấy các nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn để tiếp cận người tiêu dùng.

Tin tức trên mặt trận công viên giải trí cũng sẽ đáng khích lệ. Universal Studios của Comcast – đối thủ lớn nhất của Disney khi nói đến các điểm tham quan bán vé tại Hoa Kỳ – cho biết khu nghỉ dưỡng Universal Orlando của họ ở Florida vừa ghi nhận thu nhập kỷ lục. Cổ phiếu SeaWorld Entertainment (NYSE: SEAS) – công ty điều hành công viên giải trí sinh vật biển với các điểm tham quan cạnh tranh ở Trung Florida và Nam California – đã mở cửa thấp hơn vào sáng thứ ba sau khi công bố kết quả tài chính đáng thất vọng. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn cho thấy số khách tham quan đã đạt cao hơn kỳ vọng. Việc SeaWorld không có khả năng kiếm tiền từ đám đông tốt hơn mong đợi của mình đã khiến công ty không đạt kỳ vọng đối với cả doanh thu và thu nhập. Disney có khả năng đạt kết quả tốt hơn nhiều với hoạt động kinh doanh hàng bán kèm và chiến lược ưu tiên đặt vé trước cho công viên, buộc những du khách sinh lợi hơn phải chọn giữa việc ở lại trong khuôn viên hoặc mua vé một ngày với giá cao hơn.

Disney+ là biến số khó đoán nhất. Dịch vụ truyền phát trực tuyến là lý do đằng sau tăng trưởng của cổ phiếu Disney trong năm ngoái khi rất nhiều mảng hoạt động của công ty chịu ảnh hưởng của đại dịch. Disney+ cũng có thể là lý do gây ra tình trạng trì trệ của cổ phiếu trong năm nay khi các mảng kinh doanh còn lại của công ty đã hoạt động trở lại. Những kết quả tăng trưởng ròng mạnh hay yếu của nền tảng truyền phát trực tuyến cao cấp đã quyết định cách cổ phiếu Disney di chuyển sau các báo cáo thu nhập gần đây.

Tham khảo thêm:

Tiềm năng tăng giá thực sự ở đây có thể là cách quý hiện tại đang thành hình. Sự xuất hiện của các tiện ích bổ sung cao cấp mới tại Disney World vào tháng trước, dự kiến ​​sẽ đến với Disneyland trong vài tuần nữa, sẽ mang lại doanh thu bình quân đầu người cao hơn cho các công viên giải trí của ông lớn truyền thông. Disney World cũng đã khởi động lễ kỷ niệm kéo dài 18 tháng vào tháng trước để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập khu nghỉ dưỡng này. Các bộ phim của Marvel tiếp tục là những bộ phim thu hút hàng đầu tại các rạp chiếu.

Riêng tuần này, không chỉ có báo cáo thu nhập vào thứ tư là có thể giúp cổ phiếu tăng giá. Sau 19 tháng bị hạn chế đi lại, các khách du lịch Anh đã có thể đến thăm Disney World bắt đầu từ thứ hai. Vào thứ sáu, chúng ta cũng sẽ có Ngày Disney+, một sự kiện kỷ niệm ngày ra mắt của dịch vụ truyền phát trực tuyến làm thay đổi cuộc chơi hai năm về trước.

Lễ kỷ niệm sinh nhật Disney+ sẽ không giới hạn trong nền tảng này. Disney đang ăn mừng với các chương trình khuyến mãi tại các công viên giải trí và cửa hàng trực tuyến của mình. Công ty thậm chí còn tung ra các NFT có thể sưu tập được. Tuần này thực sự là một tuần trọng đại đối với Disney.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI