Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCoinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu...

Coinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu trong quý 2

  • Cafeforexvn – Doanh thu của Coinbase giảm gần 64% trong quý 2 do thị trường tiền điện tử lao dốc.
  • Sàn giao dịch này đã hạ dự báo cả năm về lượng người dùng có hoạt động giao dịch.
  • Coinbase cho biết trong quý 2 họ đã cắt giảm 18% số lượng lao động.

Coinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu trong quý 2

Coinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu trong quý 2

Cổ phiếu Coinbase tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch ngoài giờ vào ngày thứ Ba sau khi sàn giao dịch tiền điện tử này báo lỗ hơn 1 tỷ USD trong quý thứ hai và đạt doanh thu kém hơn mức kỳ vọng của các nhà phân tích.

Kết quả BCTC của Coinbase được tóm tắt như sau:

  • Lợi nhuận: lỗ 4,98 USD/cổ phiếu, trong khi mức lỗ dự kiến là 2,65 USD/cổ phiếu theo đánh giá của các nhà phân tích trên Refinitiv.
  • Doanh thu: 808,3 triệu USD, so với mức dự đoán 832,2 triệu USD của các nhà phân tích trên Refinitiv.

Doanh thu của Coinbase đã giảm gần 64% khi giới đầu tư tháo chạy khỏi thị trường tiền điện tử sau một giai đoạn tăng giá ấn tượng vào năm ngoái. Doanh thu giao dịch nhỏ lẻ đạt 616,2 triệu USD, giảm 66% và thấp hơn mức đồng thuận 667,1 triệu USD của các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò ý kiến.

Trong một bức thư gửi cổ đông, Coinbase báo lỗ ròng 1,1 tỷ USD, so với 1,59 tỷ USD lãi ròng trong cùng quý năm ngoái. Một trong những yếu tố tác động đến kết quả này là khoản tổn thất phi tiền mặt liên quan đến tiền điện tử trị giá 377 triệu USD. Tài sản tiền điện tử của riêng Coinbase vào cuối tháng 6 có trị giá 428 triệu USD, giảm sâu so với mức giá trị ghi nhận khoảng 1 tỷ USD vào cuối tháng 3. Hơn 40% tài sản tiền điện tử trong số đó là bitcoin.

“Giai đoạn quý 2 là một quá trình thử thách về độ bền đối với các công ty tiền điện tử và nói chung là một quý rất phức tạp,” Coinbase cho biết trong thư. “Các nhịp chuyển động kịch tính của thị trường đã làm thay đổi hành vi của người dùng và khối lượng giao dịch, mà điều này ảnh hưởng đến doanh thu giao dịch, nhưng cũng làm nổi bật ưu điểm của chương trình quản lý rủi ro của chúng tôi.”

Công ty cho biết họ có 9 triệu người dùng giao dịch hàng tháng trong giai đoạn này, thấp hơn so với mức 9,2 triệu người trong quý đầu tiên nhưng nhiều hơn mức 8,7 triệu theo ước tính đồng thuận  của StreetAccount. Công ty cho biết tác động kinh tế vĩ mô và tín dụng tiền điện tử đã khiến cho khối lượng giao dịch giảm xuống thấp hơn trong quý.

Coinbase đang bị buộc phải thay đổi quy mô hoạt động kinh doanh để đáp ứng với các điều kiện thị trường.

Những luận điểm tranh cãi về tiền điện tử đã đẩy mức giá của các đồng tiền ảo rơi xuống đáy, đến mức một số người gọi đây là “mùa đông tiền điện tử”. Cổ phiếu Coinbase đã giảm 75% trong quý thứ hai, trong khi giá bitcoin giảm khoảng 59%. Coinbase cho biết họ sẽ tiếp tục ngừng tuyển dụng nhân sự trong tương lai gần và cắt giảm 18% số lượng nhân viên. Giá trị tài sản trên nền tảng này đã giảm sâu so với quý trước, rơi từ mức 256 tỷ USD xuống chỉ còn vỏn vẹn 96 tỷ USD, chủ yếu là do áp lực đè nén lên giá tiền điện tử, Coinbase cho biết.

“Mặc dù dòng tiền đã chảy ra trong quý 2, nhưng chúng tôi đã quan sát thấy rằng hành vi này chủ yếu là do các khách hàng tổ chức đang cố khử rủi ro và bán tiền điện tử để đổi thành tiền pháp định thay vì rút tiền điện tử của họ sang một nền tảng khác,” Coinbase cho biết trong thư gửi cổ đông. “Do đó, thị phần của chúng tôi trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống 9,9% từ 11,2% trong Quý 1”.

Bitcoin chiếm 31% doanh thu giao dịch trong quý, mức cao nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2021, trong khi 22% doanh thu giao dịch có liên quan với ethereum.

Coinbase cũng đã cập nhật kế hoạch kinh doanh cho cả năm. Hiện tại công ty này dự kiến ​​sẽ có 7 triệu đến 9 triệu người dùng giao dịch hàng tháng, trong khi phạm vi chỉ tiêu đề ra của ba tháng trước là từ 5 triệu đến 15 triệu. Ban lãnh đạo công ty dự kiến ​​doanh thu giao dịch trung bình trên mỗi người dùng nằm trong khoảng 20 USD, thay vì cao như mức ghi nhận trước năm 2021.

Để giảm chi phí marketing, công ty sẽ chi ít hơn cho các kênh phương tiện truyền thông trả phí và ưu đãi, đồng thời theo đuổi chiến lược thu hút người dùng truy cập bằng những kênh không phải trả tiền. Coinbase cũng giảm dự toán chi phí cho công nghệ, phát triển, chi phí quản lý và chi phí chung từ phạm vi 4,25 tỷ USD đến 5,25 tỷ USD theo kế hoạch của một quý trước xuống còn từ 4 tỷ USD đến 4,25 tỷ USD. Kế hoạch đó đã tính đến việc tối ưu hóa chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Xem thêm

“Tất nhiên, chúng tôi không thể kiểm soát các yếu tố kinh tế vĩ mô hoặc suy thoái được”, CEO Brian Armstrong cho biết trong một cuộc hội nghị với các nhà phân tích. “Chúng tôi thậm chí còn không thực sự kiểm soát được thị trường tiền điện tử nữa, phải không? Vậy chúng tôi kiểm soát những gì? Rõ ràng là chúng tôi có thể tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng của mình. Chúng tôi có thể tập trung vào việc đi đầu trong công nghệ tiền điện tử để đảm bảo rằng công ty tạo ra những ứng dụng hấp dẫn và mang đến những dịch vụ đó cho khách hàng của mình. Chúng tôi có thể tập trung vào việc quản lý chi phí của mình khi thị trường đang trên đà lao dốc và thành thật mà nói, chúng tôi có thể đảm bảo sẽ không bị phân tâm hoặc mơ mộng bởi những suy nghĩ ngắn hạn”.

Ông Armstrong nói thêm rằng ông hy vọng những nỗ lực hiện tại của công ty sẽ giúp họ tăng “thị phần trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”.

Cổ phiếu Coinbase giảm gần 11% trong phiên giao dịch thông thường vào hôm thứ Ba.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI