Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Apple có thể lập đỉnh lịch sử vào cuối năm...

Cổ phiếu Apple có thể lập đỉnh lịch sử vào cuối năm 2022 vì lý do này

Hầu hết nhà đầu tư cổ phiếu Apple đã hài lòng với việc công ty đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong báo cáo thu nhập quý tài chính thứ ba vào tuần trước. Tuy nhiên, đã có những động lực tăng giá mới được tạo ra kể từ đó. Và mặc dù đã giảm 30% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập hồi tháng 1 năm ngoái tính đến giữa tháng 6, có vẻ như cổ phiếu Nhà Táo đã tháo bỏ bớt áp lực và sẽ chỉ tăng lên trong tương lai.

Apple đã làm những gì họ làm tốt nhất

Apple đã làm những gì họ làm tốt nhất

Xem thêm: Những lý do để chọn 1 cổ phiếu Apple bất chất khó khăn

 

Mặc dù thị trường chứng khoán trên tổng thể đã có một mùa hè thuận lợi cho đến nay, Apple (AAPL) vẫn dễ dàng vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn. Cổ phiếu Táo Khuyết đã tăng 25% so với mức đáy của tháng 6 trong khi chỉ số S&P 500 chỉ tăng 13%. Phố Wall rõ ràng tin tưởng cổ phiếu Apple đã giảm quá xa trước báo cáo thu nhập của công ty. Và những con số mới nhất Nhà Táo mang lại đã xác nhận lý thuyết đó vào tuần trước. Bất chấp những khó khăn vĩ mô đến từ lạm phát tràn lan, các hạn chế ngừa COVID ở Trung Quốc và đồng đô la tăng mạnh, công ty Táo Khuyết vẫn có thể đánh bại kỳ vọng. Công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường cũng cho biết họ đang kỳ vọng doanh thu sẽ “tăng tốc” trong quý hiện tại, khiến nhiều nhà phân tích phải điều chỉnh tăng dự báo của họ cho kết quả quý tài chính thứ tư.

Các nhận xét lạc quan

Như Luca Maestri, CFO của Apple, cho biết trong cuộc gọi thu nhập, “kết quả quý tháng 6 của chúng tôi tiếp tục chứng minh khả năng quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả của chúng tôi bất chấp môi trường hoạt động đầy thách thức. Chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu trong quý tháng 6 và số lượng thiết bị đang hoạt động được cài đặt của chúng tôi đã đạt mức đỉnh lịch sử ở mọi phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm. Trong quý, chúng tôi đã tạo ra dòng tiền hoạt động gần 23 tỷ USD, hoàn lại hơn 28 tỷ USD cho cổ đông và tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch tăng trưởng dài hạn của chúng tôi”.

Những kết quả này, bất chấp những khó khăn đã đề cập ở trên, khiến những người như Dan Ives của Wedbush gọi khả năng vượt khó của công ty là một “kỳ tích giống như Top Gun Maverick”. Trong một lưu ý gửi khách hàng, vị chuyên gia này đã nói “chúng tôi sẽ mô tả quý này như một tuyên bố giá tăng quan trọng về nhu cầu iPhone và khả năng của Cupertino trong việc điều hướng tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng với hiệu suất ấn tượng”. Cũng trong lưu ý đó, Ives đã duy trì xếp hạng Hiệu suất vượt trội và giá mục tiêu 200 USD cho cổ phiếu Apple.

Bạn không cần phải là một thiên tài toán học để tìm ra giá mục tiêu đó có nghĩa là gì. Mức đỉnh lịch sử của cổ phiếu hiện thấp hơn 183 USD vài cent. Điều đó có nghĩa là Ives thấy cổ phiếu sẽ dễ dàng vượt qua mức này với quỹ đạo hiện tại. Thật vậy, so với mức giá đóng cửa của cổ phiếu hôm thứ Năm tuần trước, khi Ive công bố lưu ý, giá mục tiêu của ông tương đương với mức tăng ít nhất 20%.

Nhưng không chỉ riêng mình Ives đang kêu gọi những mức đỉnh mới. Nhà phân tích Amit Daryanani của Evercore ISI, người có xếp hạng Hiệu suất vượt trội cho cổ phiếu Apple, cũng đã tăng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu lên 185 USD sau kết quả thu nhập, lưu ý rằng công ty “có vị trí độc nhất” để tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu 4-9% và tăng trưởng thu nhập 10-16% khi tiếp tục tận dụng nhiều đòn bẩy hoạt động hơn trên cơ sở người dùng của mình.

Tiềm năng Apple tăng giá lớn

Nhóm nghiên cứu tại UBS cũng đã đặt tên Apple vào danh sách “những cổ phiếu được tin tưởng nhất” trong thời gian còn lại của năm 2022. Với giá mục tiêu 185 USD, họ viết rằng “chúng tôi dự báo khoảng 235/235 triệu đơn vị điện thoại sẽ được bán ra tương ứng trong năm tài chính 2022 và 2023 trong khi Dịch vụ và Thiết bị đeo sẽ tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với tăng trưởng doanh thu của iPhone trong vài năm tới do tỷ lệ thâm nhập ngày càng tăng trên cơ sở thiết bị iPhone được cài đặt đối với cả dịch vụ Dịch vụ và các sản phẩm phụ trợ như Watch và AirPods”.

Tiềm năng Apple tăng giá lớn

Với tất cả những nhận xét lạc quan này, được hỗ trợ bởi kết quả thu nhập vừa rồi, có thể dễ dàng hiểu được tại sao cổ phiếu Apple lại đang có xu hướng tăng mạnh đến như vậy vào lúc này. Những ai trong chúng ta đang tính chuyện tham gia vào cổ phiếu cũng sẽ thấy thoải mái hơn với việc những cổ phiếu như Amazon (AMZN) cũng tăng cao hơn. Cổ phiếu công ty của Jeff Bezos đã tăng 40% so với mức đáy tháng 6, củng cố thêm sức nặng cho lập luận rằng có thể – chỉ có thể – đợt bán tháo kéo dài sáu tháng của thị trường chứng khoán đang tiến đến hồi kết.

Chúng ta sẽ cần vài tuần nữa mới có thể xác nhận được điều đó. Nhưng trong thời gian chờ đợi, Apple đã làm những gì họ làm tốt nhất, đánh bại cả những kỳ vọng lớn nhất và tạo ra một đợt tăng trưởng hai con số phần trăm. Xét theo hiệu suất trong lịch sử của công ty, đây có thể chỉ đơn giản là sự khởi đầu của một xu hướng tăng trưởng kéo dài nhiều năm khác.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI