Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐặt niềm tin vào 2 cổ phiếu công nghệ này trong tháng...

Đặt niềm tin vào 2 cổ phiếu công nghệ này trong tháng 8

Cafeforexvn – Mức tăng 16% của Nasdaq-100 tập trung vào công nghệ đã minh chứng cho mức tăng điểm ấn tượng của nhóm cổ phiếu công nghệ trong tháng 7. Sau quãng thời gian lao dốc từ đầu năm tới nay, đã tới lúc các nhà đầu tư đặt niềm tin trở lại với nhóm cổ phiếu công nghệ có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, với 2 cái tên hàng đầu là Microsoft và Applied Materials

Đặt niềm tin vào 2 cổ phiếu công nghệ này trong tháng 8

Đặt niềm tin vào 2 cổ phiếu công nghệ này trong tháng 8

1. Thị trường đám mây đảm bảo tiềm năng tăng trưởng cho Microsoft

Báo cáo kinh doanh quý 4 năm tài chính 2022 (cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30/6) đã khiến nhà đầu tư hài lòng. Doanh thu công ty đạt 51,9 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập sau điều chỉnh tăng 8% lên 2,23 USD/cổ phiếu. Dù thấp hơn mức kỳ vọng của phố Wall, nhưng xét tới các yếu tố vĩ mô tiêu cực như lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, ít nhất thì Microsoft vẫn đang làm khá tốt.

Động lực cho tăng trưởng doanh thu của ông lớn công nghệ này trong quý trước là mảng kinh doanh đám mây. Lĩnh vực này đã mang về cho Microsoft doan hthu 20,9 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm khoảng 40% tổng doanh thu. Theo Synergy Research Group, Microsoft kiểm soát 21% thị trường dịch vụ đám mây toàn cầu trong quý 2. Theo ước tính của Statista, thị trường đám mây công cộng có thể tạo ra doanh thu 552 tỷ USD vào năm 2027. Nghĩa là với thị phần hiện tại, dư địa tăng trưởng mảng đám mây của Microsoft là rất lớn.

Với dự kiến doanh thu đạt 49,75 tỷ USD trong quý hiện tại – tương đương mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và tiềm năng tăng trưởng bền vững, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư “chốt đơn” cổ phiếu Microsoft, nhất là khi cổ phiếu đang giao dịch với giá cao gấp 29 lần thu nhập – một mức chiết khấu khá lớn so với hệ số giá trên thu nhập (P/E) trung bình 5 năm là 37 lần.

Xem thêm

Thị trường đám mây đảm bảo tiềm năng tăng trưởng cho Microsoft

2. Applied Materials – Định hướng tăng trưởng lâu dài trong ngành bán dẫn

Được biết đến với việc bán thiết bị sản xuất chip, Applied Materials (AMAT) đang chứng kiến ​​nhu cầu vững chắc cho các sản phẩm của mình.

Các báo cáo cho thấy, Applied Materials có khối lượng tồn đọng kỷ lục trị giá 8 tỷ USD trong quý 1 năm tài chính 2022 (ba tháng kết thúc vào ngày 30/1) và con số này tiếp tục mở rộng trong quý 2 với sự bùng nổ của các thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Về tiềm năng tăng trưởng, một ước tính của Allied Analytics cho biết doanh thu từ các thiết bị sản xuất chất bán dẫn toàn cầu có thể đạt 118 tỷ USD trong năm 2022, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường được kỳ vọng ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn và đạt doanh thu gần 260 tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Điều này đồng nghĩa với việc Applied Materials đang có cơ hội rất lớn để tiếp tục phát triển trong ngắn và dài hạn. Điều này cũng giải thích tại sao các nhà phân tích dự báo thu nhập của Applied Materials sẽ tăng gần 14% mỗi năm trong năm năm tới.

Với hệ số P/E chỉ 14,5 lần và hệ số P/E dự phóng 12,9 lần, thấp hơn nhiều so với hệ số P/E của Nasdaq-100 là 27 lần, cổ phiếu của Applied Materials đang có mức định giá rẻ như bèo, biến nó trở thành cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu vào lúc này.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI