Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐây là lý do khiến cổ phiếu Tesla hot trở lại

Đây là lý do khiến cổ phiếu Tesla hot trở lại

Cafeforexvn – Trong vài tuần trở lại đây, giá cổ phiếu Tesla đã tăng vọt khi tỷ phú Elon Musk thông báo về đợt giao hàng đầu tiên của nhà máy mới tại Berlin. Thông tin này đã làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về việc liệu nhà sản xuất xe điện có nhận được chính phủ Đức ủng hộ hay không.

Đây là lý do khiến cổ phiếu Tesla hot trở lại

Dan Ives, nhà phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, cho biết: “Trong số các nhà đầu tư được phỏng vấn trong thời gian 6 tháng gần đây, có tới 30% nghĩ rằng Berlin sẽ không bao giờ mở cửa do cơ chế quan liêu, hà khắc. Phần lớn đều lo rằng Tesla sẽ không bao giờ không giành được vị thế thuận lợi ở châu Âu và nhà máy xây dựng nên cũng không thể hoạt động.”

Đây là lý do khiến cổ phiếu Tesla hot trở lạiTham khảo thêm:

Ngày 22/3, nhà máy Tesla tại Berlin đã tổ chức một buổi lễ để đánh giá chuyến hàng đầu tiên vào thời điểm giá cổ phiếu của Tesla đang phục hồi tốt.

Vào tuần tới, một sự kiện tương tự dự định sẽ diễn ra tại một nhà máy mới xây dựng khác của Tesla gần khu vực Austin, Texas. Chuyến hàng xuất xưởng đầu tiên của nhà máy này đã được thực hiện. Với hai nhà máy mới này, Tesla đã tăng gấp đôi số nhà máy lắp ráp ô tô mà công ty đang vận hành, bên cạnh các nhà máy tại California và Thượng Hải.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã phục hồi từ vùng giá giảm để trở thành cổ phiếu tăng giá. Vào ngày 14/3, cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 766,37 USD, giảm 36% so với mức đỉnh được lập vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2022.

Trong vòng chưa đầy ba tuần, cổ phiếu này đã tăng vọt, bù lại cho sự sụt giảm trong 10 tuần đầu năm. Mặc dù đóng cửa giảm nhẹ vào thứ Tư vừa qua nhưng cổ phiếu Tesla đã ghi nhận mức tăng chiếm 10/12 ngày giao dịch. Tính từ khi chạm đáy, cổ phiếu đã tăng 43% chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Sự phục hồi của cổ phiếu đã thúc giục Tesla thông báo về việc trình Đại hội cổ động thông qua đề xuất chia tách cổ phiếu lần thứ hai. Giá cổ phiếu đã tăng hơn hai lần kể từ lần chia tách đầu tiên của công ty vào tháng 8/2020.

Tesla đã nỗ lực thành công vượt qua xu hướng khó khăn chung của ngành. Trong đó, hoạt động sản xuất nói chung đã bị đình trệ do tình trạng thiếu chip máy tính và các linh kiện khác.

Tesla sẽ công bố báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên trong những ngày tới. (Công ty không thông báo trước ngày chính xác sẽ công bố). Nhiều ý kiến cho rằng doanh số bán hàng toàn cầu sẽ đạt gần 308.000 chiếc xe mà công ty đã bán trong quý 4, đánh dấu mức tăng 67% so với quý đầu tiên của năm 2021.

Điều này hoàn toàn trái ngược với ngành công nghiệp ô tô nói chung. Theo cả EdmundsCox Automotive, doanh số bán ô tô mới của Mỹ được dự báo sẽ giảm khoảng 15% so với một năm trước do lượng hàng tồn kho hạn chế và giá ô tô tăng cao kỷ lục.

Hiện hãng đã có hai nhà máy mới đi vào hoạt động, doanh số bán hàng của Tesla được dự báo sẽ còn tăng hơn nữa trong năm nay. Chuyên gia cho biết vào cuối tháng 12, Tesla sẽ nâng tốc độ hoàn thành mục tiêu lên gần 2 triệu xe cho dù tổng doanh số cả năm 2022 sẽ không đạt được mục tiêu đó. Tesla đã bán được 936.000 xe vào năm 2021. Doanh số bán hàng trong quý 4 đã đẩy tốc độ hoàn thành mục tiêu cuối năm của hãng lên khoảng 1,2 triệu xe.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI