Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuChỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi Phố Wall bắt đầu...

Chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi Phố Wall bắt đầu quý II

Cafeforexvn – Cổ phiếu Mỹ tăng nhẹ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh giá tích cực về một quý giao dịch mới. Cổ phiếu đa số đều tăng vào ngày giao dịch đầu tiên của tháng 4, tức quý 2. Phố Wall mới trải qua quý tiêu cực đầu tiên sau hai năm Việc Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất, lạm phát cao liên tục và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine đã góp phần tạo nên một quý khó khăn cho chứng khoán. Nhưng giờ đây đã có những dấu hiệu tích cực cho quý 2 này.

Chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi Phố Wall bắt đầu quý II

S&P 500 tăng 0,34% lên 4.545,86, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,29% lên 14,261,50. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cộng 139,92 điểm, tương đương 0,40%, đóng cửa ở mức 34.818,27 sau khi giảm hơn 100 điểm trước đó trong phiên. Trong tuần, chỉ số S&P 500 tăng nhẹ trong khi chỉ số Dow giảm 0,12%. Nasdaq thêm 0,65%. Chỉ số Dow và S&P 500 kết thúc quý giảm lần lượt gần 4,6% và 4,9% trong giai đoạn này. Nasdaq giảm hơn 9%.

Chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm khi Phố Wall bắt đầu quý II

Tham khảo thêm:

Thị trường dầu đã có sự giảm sút nhẹ. Giá tiêu chuẩn West Texas Intermediate của Hoa Kỳ giảm xuống dưới 100 USD / thùng do chính quyền Biden cam kết giải phóng thêm dự trữ dầu. Giá năng lượng tăng vào đầu năm nay khi Nga xâm lược Ukraine làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu, dẫn đến một số lo lắng rằng giá cao có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét báo cáo việc làm chính thức cho tháng 3, cho thấy nền kinh tế Mỹ bổ sung thêm 431.000 việc làm. Kết quả thấp hơn ước tính là 490.000 từ các chuyên gia phố Wall. Neil Birrell, Giám đốc đầu tư tại Premier Miton Investors, cho biết: “Dữ liệu việc làm cũng yếu hơn dự kiến, nhưng không tệ như nhiều người đã lo sợ. Các vị trí tuyển dụng vẫn đang được lấp đầy và tăng trưởng tiền lương vẫn mạnh mẽ, cho thấy nền kinh tế đang trong tình trạng tốt.”

Cổ phiếu nguyên vật liệu tăng cao hơn, với Freeport-McMoRan tăng hơn 2% và công ty khai thác vàng Newmont tăng gần 4,2%. Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, tiện ích và năng lượng cũng tăng trưởng tốt hơn. Edwards Life Sciences và Illumina tăng hơn 4%, trở thành hai trong số những công ty có hiệu suất hàng đầu trong S&P 500. Walmart tăng hơn 1%. Cổ phiếu ngân hàng đã vật lộn vào thứ Sáu với Citigroup mất 2%. Cổ phiếu chip tuột dốc, với Intel giảm gần 3%, trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu máy tính cá nhân ngày càng tăng.

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng vọt vào thứ Sáu sau một báo cáo rằng Trung Quốc đang xem xét chia sẻ các cuộc kiểm toán của công ty với các cơ quan quản lý nước ngoài.

Các nhà đầu tư dường như đã rũ bỏ phần lớn tín hiệu suy thoái từ thị trường trái phiếu được kích hoạt sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Năm và một lần nữa vào sáng thứ Sáu. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần đầu tiên đảo ngược kể từ năm 2019.

Minh Huỳnh theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI