Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAdobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng...

Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 4 vì lý do này

Cafeforexvn  – Adobe là một cổ phiếu công nghệ đang có giá quá hời để bỏ qua.

Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 4 vì lý do này

Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 4 vì lý do này

Tham khảo thêm:

Giá cổ phiếu Adobe (ADBE) đã giảm 8% trong tuần trước và hiện đang giảm 37% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập ngay trước khi công ty báo cáo thu nhập Q1 năm tài chính 2022 và ban hành hướng dẫn cho cả năm khiến Phố Wall thất vọng.

Trong quý, công ty đã tăng thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng thêm 5% so với cùng kỳ năm ngoái và tạo ra tăng trưởng doanh thu 9%. Tốc độ tăng trưởng này chậm hơn đáng kể so với những gì các nhà đầu tư Adobe thường chứng kiến trong quá khứ. Từ năm tài chính 2020 đến năm tài chính 2021, doanh thu của công ty đã tăng đến 23%.

Thêm vào đó, Adobe cũng ban hành hướng dẫn cho tăng trưởng doanh thu Q2 năm tài chính 2022 chỉ 13% so với cùng kỳ năm trước. Mọi con mắt đều đổ dồn vào doanh thu của Adobe. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tập trung nhiều hơn vào sức mạnh của hoạt động kinh doanh cốt lõi và khả năng sinh lời của công ty. Sau đây là lý do tại sao Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua trong tháng 4 và tương lai xa hơn.

Một doanh nghiệp trưởng thành

Nếu bạn nghĩ rằng thị trường cho hình ảnh, video, thiết kế đồ họa, minh họa, trang web, trò chơi điện tử và chỉnh sửa trang mạng xã hội sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai thì có khả năng rất lớn Adobe là một cổ phiếu trong luận điểm đầu tư mà bạn có thể thiết lập.

Có vẻ như đợt bán tháo của cổ phiếu vào tuần trước chủ yếu là do tốc độ tăng trưởng của công ty bị chậm lại. Nhưng giống như các công ty công nghệ lớn khác, Adobe đang chuyển đổi từ tốc độ tăng trưởng cao sang hoạt động kinh doanh tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận.

Adobe hiện tại là một công ty đã trưởng thành hơn nhiều so với cách đây 5 năm. Cũng giống như Apple, Microsoft hay Alphabet, tăng trưởng doanh thu của Adobe không còn là thước đo quan trọng nhất đối với họ nữa. Thay vào đó, nhà đầu tư nên tập trung vào tăng trưởng thu nhập và dòng tiền tự do (FCF).

Một cỗ máy in tiền

Năm năm trước, Adobe đã tạo ra 1,2 tỷ USD thu nhập ròng, 2 tỷ USD FCF và có biên lợi nhuận hoạt động 26%. Trong năm tài chính 2021, Adobe đã tạo ra 4,8 tỷ USD thu nhập ròng, 6,9 tỷ USD FCF và có biên lợi nhuận hoạt động cao nhất kể từ năm 2004 là 36,8%.

Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 4 vì lý do này

Doanh thu của Adobe (hàng năm). Dữ liệu theo YCharts.

Hiệu suất này cho thấy Adobe đang tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ doanh thu của mình mặc dù họ hiện là một doanh nghiệp lớn hơn nhiều so với trước đây. Tóm lại, công ty là một cỗ máy kiếm tiền được bôi trơn kỹ lưỡng và đang có lợi nhuận cao hơn bao giờ hết.

Adobe cung cấp “hàng thiết yếu cho doanh nghiệp”

Adobe là loại công ty mà bạn có thể mô tả như một công ty cung cấp “hàng thiết yếu cho doanh nghiệp”. Tương tự như Procter & Gamble – công ty cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng – tại thời điểm này, các sản phẩm của Adobe là những sản phẩm thiết yếu dùng trong các công ty, các lớp học đại học và trung học, cũng như trong nền kinh tế gig đang ngày càng phát triển.

Mặc dù Adobe cũng có đối thủ cạnh tranh – chẳng hạn như chương trình chỉnh sửa video Premiere Pro cạnh tranh với Final Cut Pro X của Apple, hoặc các sản phẩm do công ty Affinity của châu Âu sản xuất – Adobe vẫn là người dẫn đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực của mình. Khả năng tạo FCF mạnh mẽ của công ty đang cho phép họ mua lại cổ phiếu của mình và tạo ra tăng trưởng hữu cơ hoặc theo đuổi các hoạt động mua bán sáp nhập.

Có nhiều tiền mặt là một lợi thế thậm chí còn lớn hơn nữa trong môi trường lãi suất đang tăng lên hiện nay. Các công ty tăng trưởng phụ thuộc vào thị trường vốn để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ sẽ kém linh hoạt hơn Adobe trong môi trường hiện tại. Nói một cách đơn giản, công ty có đủ khả năng để chấp nhận rủi ro và những ý tưởng không thành công, trong khi một đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn có ít khả năng vượt qua những thách thức đó hơn.

Một giao dịch mua tốt ở thời điểm hiện tại

Kiếm được một mức giá hời trên cổ phiếu Adobe là một việc khó khăn vì công việc kinh doanh của công ty thực sự tốt và rất nhiều người biết điều đó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa tham gia vào Adobe có thể cảm thấy an ủi khi biết cổ phiếu đã giảm đến gần 40% so với mức đỉnh lịch sử của mình và đang dao động quanh mức thấp nhất trong 52 tuần.

Có những công ty tăng trưởng nhanh hơn và cao hơn trên thị trường. Nhưng đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro đang tìm kiếm một cổ phiếu công nghệ chất lượng mà họ có thể tin tưởng, Adobe nổi bật như một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có trên thị trường chứng khoán.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI