Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiĐồng USD tăng giá do lợi suất trái phiếu tăng

Đồng USD tăng giá do lợi suất trái phiếu tăng

Đồng USD tăng giá do lợi suất trái phiếu tăng

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Năm tại Châu Á, đạt mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yên và đầu phiên giao dịch ngày 2/6. Đồng tiền của Hoa Kỳ được hỗ trợ và được giữ vững bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng, đạt mức cao nhất trong hai tuần qua đêm.

Đồng USD tăng giá do lợi suất trái phiếu tăngTham khảo thêm

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,04% lên 102,34 vào lúc 12:57 PM ET (4:57 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,06% xuống còn 130,04.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,15% xuống 0,7164 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,04% lên 0,6480.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,19% lên 6,6989 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% lên 1,2487.

Đồng USD tăng lên tới 130,23 yên, mức tăng cao nhất kể từ ngày 11 tháng 5 và kéo dài mức tăng 1,1% tới hôm thứ Tư. Sự tăng giá đồng USD mới nhất giống như đang quay trở lại mức đỉnh cao nhất trong 20 năm là 131,34 đạt được vào tháng 5.

Đồng euro giao dịch ở mức 1,0654 USD, giảm 0,81% xuống mức thấp nhất trong 10 ngày qua đêm.

Người đứng đầu chiến lược ngoại hối của National Australia Bank (OTC: NABZY), Ray Attrill cho biết: “Nếu bạn nhìn vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, và đô la, tất cả đều có xu hướng gia tăng”.

“Trong khoảng 48 giờ qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự đảo ngược của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm nay, hiện đang quay trở lại gần 3%, thị trường chứng khoán đang gặp khó khăn và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đó gần như là một hình ảnh phản chiếu những gì chúng tôi thấy vào tuần trước, khi có tin đồn về khả năng tạm dừng chu kỳ thắt chặt. “

“Ngoài ra, tôi nghĩ rằng đồng euro đã làm được khá nhiều điều mà nó có thể làm được trước cuộc họp của ECB vào tuần tới”, ông Attrill cũng nói thêm.

Vào thứ Tư, lợi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức 2,951%, cao nhất trong hai tuần, với dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng vào tháng 5 năm 2022 do nhu cầu hàng hóa vẫn mạnh mẽ. Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất là 57 và PMI ngành sản xuất của ISM là 56,1.

Với Chỉ số việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) ở mức 49,6 và chỉ số cơ hội việc làm JOLTs là 11,4 triệu, cho thấy cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ cũng đang duy trì ở mức cao.

Lợi suất trái phiếu đang có xu hướng tăng lên do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát và tránh suy thoái kinh tế.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm ở khu vực đầu châu Á nằm ở mức 2,9145%.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thứ Sáu tuần này, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp. Ngân hàng Trung ương châu u sẽ có cuộc họp chính sách vào tuần sau, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tăng lãi suất mới nhất.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, đồng USD/Euro ít thay đổi. Trong khi đó, tiền điện tử, bitcoin đang giao dịch quanh mốc 29.800 USD, không thể duy trì đà tăng trên mốc 30.000 đô la vào đầu tuần giống như tuần trước.

Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên gia, đồng bitcoin sẽ có xu hướng tăng trở lại trong thời gian tới, cùng với sự chuyển hướng của nền kinh tế thế giới.

Cafeforexvn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI