Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiĐồng USD tăng, khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm

Đồng USD tăng, khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm

– Sự tăng giá của đồng gây ảnh hưởng đường hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu của vàng.

Sự tăng giá của đồng USD gây ảnh hưởng giá vàng
Sự tăng giá của đồng USD gây ảnh hưởng giá vàng

Vàng đang trên đường hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu, do ảnh hưởng bởi sự tăng giá của đồng USD và việc đặt cược cho việc tăng lãi suất mạnh mẽ của các nhà đầu tư đã được thúc đẩy sau khi dữ liệu việc làm ổn định của Mỹ được công bố.

Xem thêm:

Khép phiên, vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.743,69 USD/ounce. Cho đến nay, vàng đã mất gần 4% trong tuần này, đây sẽ là mức tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 5.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.743,00 USD.

Gần đây, vàng đã không thu hút được dòng tiền trú ẩn an toàn mặc dù rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng do các nhà đầu tư thay thế lựa chọn bằng đồng USD, vốn đã tiến lên mức cao nhất trong hai thập kỷ.

Đồng USD tăng, khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm

Chiến lược gia cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết: “Dữ liệu việc làm đã đẩy giá vàng đi xuống, vốn đang gặp khó khăn sau đợt tăng giá mạnh của đồng USD. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có thể săn được vàng giá hời lúc này”.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ cao hơn dự kiến ​​trong tháng 6 và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp trước đại dịch, báo hiệu thị trường lao động hồi phục mạnh mẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang đưa ra mức tăng 75 điểm cơ bản khác vào cuối tháng này.

Lãi suất cao hơn làm mất đi sự hấp dẫn của vàng từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng.

Carsten Menke, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Next Generation tại Julius Baer, ​​cho biết: “Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn thấy vàng được hỗ trợ bởi rủi ro suy thoái. Sau đợt điều chỉnh gần đây, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ củng cố cao hơn”.

“Một sự phục hồi lâu dài có vẻ khó xảy ra trừ khi Fed có thể kiềm chế mà không đẩy nền vào suy thoái.”

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng cải thiện ở Ấn Độ sau khi giá giảm xuống, trong khi lo ngại về sự bùng phát của các ca mắc mới khiến nhu cầu của người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Thị trường vàng đang chứng kiến ​​hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất trong vòng hai tháng qua trong bối cảnh mức giảm 4% của vàng tương tự động thái đã xảy ra hồi tháng Năm.

Theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý trái chiều trên thị trường kim loại quý không cho thấy sự phục hồi đáng kể sớm, ngay cả khi các nhà phân tích thị trường nhận thấy tình trạng bán tháo mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, vàng gặp khó khăn trong tuần này do các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để hạ nhiệt áp lực lạm phát đang gia tăng. Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường đều dự đoán Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Theo một số nhà phân tích, lập trường tích cực của ngân hàng trung ương Mỹ đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm, và dễ dàng khiến vàng kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn ở 1.730 USD/ounce.

Mặc dù tâm lý cho rằng vàng giảm đáng kể trên thị trường đang ngự trị, một số nhà phân tích cho biết họ đang tìm kiếm một sự phục hồi trong ngắn hạn.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, sáu nhà phân tích, chiếm 40%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, năm nhà phân tích, tương đương 33%, dự báo giá vàng giảm và bốn nhà phân tích, tương đương 27%, trung lập về kim loại quý này vào tuần tới.

Trong khi đó, 484 nhà đầu tư đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 204 người tương đương 42%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 183 người khác, tương đương 38%, cho biết vàng xuống thấp hơn, trong khi 97 người, tương đương 20%, dự báo giá đi ngang trong thời gian tới.

Mặc dù tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn ở mức thấp, nhưng tỷ lệ tham gia thị trường cũng thấp, cho thấy rất ít sự quan tâm đến kim loại quý trong môi trường đầy biến động này.

Và mặc dù vàng có khả năng giảm giá trong thời gian tới, nhưng một số nhà phân tích cho rằng vẫn có sự hỗ trợ vững chắc trên thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng việc bán tháo có thể được coi là một động thái đầu cơ khi nhiều vị thế mua đã rời khỏi thị trường.

“Rất nhiều yếu tố tích cực đã cắt giảm trong tuần này và chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều người bán trên thị trường. Tôi không nghĩ rằng giá giảm nhiều xuống dưới 1.700 USD”, ông nói.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,6% lên 19,31 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 2,6% lên 896,31 USD. Palladium tăng 8,8% lên 2.166,84 USD và thiết lập tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI