Trang chủChứng khoánCổ phiếu Tesla giảm hơn 50% sau 1 năm

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 50% sau 1 năm

Nhà sản xuất xe điện Tesla vốn thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ, đặc biệt là đội quân những người bắt đầu đầu tư trong giai đoạn đại dịch. Đây cũng là lực lượng chính giúp vốn hóa thị trường Tesla vượt 1 nghìn tỷ USD và biến Elon Musk thành người giàu nhất thế giới. Nhiều cổ đông không bị nao núng bởi mức lỗ thời gian gần đây – tổng cộng tới 78 tỷ USD trong năm nay với các nhà đầu tư bán lẻ theo thống kê của Vanda Research. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang cầu xin Elon Musk “Hãy ngừng dành thời gian quá nhiều cho Twitter.”

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 50% sau 1 năm

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 50% sau 1 năm

Không còn gì nghi ngờ khi khẳng định thỏa thuận với Twitter và việc bán cổ phiếu của Elon Musk đã như “đổ thêm dầu vào lửa” cho đà giảm lần này: Cổ phiếu Tesla đã giảm sau khi ông vừa mới tiết lộ kế hoạch mua Twitter và đà bán tháo cổ phiếu sau khi thương vụ hoàn tất cũng khiến cổ phiếu công ty xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020. Musk cũng thừa nhận rằng Twitter khiến lượng công việc của ông càng thêm quá tải, phải làm việc 120 giờ/tuần, tăng từ 70 – 80 giờ trước đó.

Xem thêm: Những bước đi đúng đắn của Disney

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 50% sau 1 năm

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 50% trong năm nay

Ở thời điểm hiện tại, thống kê của Forbes cho thấy tài sản của ông Musk, CEO Tesla, là 184,9 tỷ USD, nhiều hơn không đáng kể so với tài sản 184,7 tỷ USD của ông Arnault. “Tài sản của hai tỷ phú gần như tương đương, chỉ cách biệt khoảng 200 triệu USD. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ tiếp tục thay nhau giữ vị trí giàu nhất trong xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực”, tạp chí Forbes viết. Cũng theo Forbes, sự trỗi dậy của ông Arnault chủ yếu là nhờ cổ phiếu “đế chế” thời trang LVMH của ông gần như không biến động đáng kể trong năm nay.

Trong khi đó, giá cổ phiếu Tesla sụt mạnh tới 56% trong năm nay. Bên cạnh đó, những lùm xùm xung quanh thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter cũng ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Tesla. Nhà đầu tư lo rằng tỷ phú này không còn dành nhiều quỹ thời gian cho Tesla do bận giải quyết các vấn đề ở Twitter.

Xem thêm: Vàng đen hướng tới tuần tăng giá

Để mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, ông Musk gần đây đã bán khoảng 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla. Hồi đầu năm, ông cũng đã bán khoảng 15,4 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện khi công bố mua lại Twitter.

Theo thống kê 500 tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index của hãng tin Bloomberg, ông Musk vẫn đứng vị trí đầu tiên với tài sản 171 tỷ USD, còn ông Arnault đứng thứ hai với 166 tỷ USD. Tuy nhiên, theo tính toán của Bloomberg, ông Musk đã mất khoảng 100 tỷ USD tài sản từ đầu năm đến nay. Việc thống kê tài sản của ông Musk cũng là một thách thức bởi một phần lớn tài sản của ông gắn với các công ty chưa niêm yết, bao gồm startup khai phá vũ trụ SpaceX, công ty đào hầm giao thông The Boring Company Neuralink – công ty muốn cấy chip máy tính vào não bộ người.

Xem thêm: Costco cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu

Hoa Nguyễn 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI