Trang chủBài cần sửa SEODự báo Dow, S&P: Lễ Tạ ơn cận kề, giới trader đảo...

Dự báo Dow, S&P: Lễ Tạ ơn cận kề, giới trader đảo sang mua ròng?

Dự báo Dow, S&P: Lễ Tạ ơn cận kề, giới trader đảo sang mua ròng?Cafeforexvn – Chủ đề thảo luận chính: Dow Jones, S&P 500, phân tích kỹ thuật, vị thế giao dịch trader nhỏ lẻ.

  • Giới trader nhỏ lẻ vẫn bán ròng Dow Jones và S&P 500
  • Tuy nhiên, vị thế bán ròng đang giảm dần trước Lễ Tạ ơn
  • Nên theo dõi các mức kỹ thuật nào để nhận biết dấu hiệu suy yếu?

Giới trader đảo sang mua ròng?

Dựa trên số liệu thống kê về tâm lý trader IG Client Sentiment (IGCS), giới trader nhỏ lẻ vẫn đang bán ròng các chỉ số chứng khoán chuẩn ở Phố Wall, bao gồm Dow Jones và S&P 500, trong đa phần thời gian năm nay. Tuy nhiên, làn sóng biến động thị trường gần đây đã khiến “gió đổi chiều” trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. IGCS có phần giống như một chỉ báo tương phản, ngược dòng xu hướng. Như vậy, liệu đà sụt giảm gần đây trên Phố Wall có thể chính là làn sóng chuyển đổi vị thế giao dịch trong giới trader hay không, và điều này có thể mang ý nghĩa gì? Quý độc giả hãy xem tiếp phần phân tích sau đây cho tuần này để nắm rõ chi tiết hơn về vấn đề này.

Triển vọng tâm lý Dow Jones: phe bán lên ngôi

Nhìn vào hình minh họa, có thể thấy IGCS ngụ ý rằng khoảng 44% các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua ròng chỉ số Dow Jones. Lực lượng phe mua đã tăng lần lượt là 3,74% và 24,33% trên khung thời gian hàng ngày và hàng tuần. Vì hầu hết các trader vẫn đang bán ròng nên điều này có nghĩa là giá có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, những làn sóng thay đổi gần đây trong số lượng vị thế giao dịch đang gợi ý rằng giá có thể sẽ giảm, dựa trên phương pháp giao dịch trái ngược xu hướng. Nếu lực lượng phe mua tiếp tục tăng thì rất có thể chỉ số Dow Jones sẽ bị giảm trong thời gian tới.

Triển vọng tâm lý Dow Jones: phe bán lên ngôi

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ 4 giờ, hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones đang nhắm đến Đường trung bình động đơn giản 200 kỳ. Diễn biến này xuất hiện sau khi giá có xu hướng giảm ngắn hạn kể từ đầu tháng 11. Đường này đã xoay giá cao hơn trong thời gian gần đây, duy trì mục tiêu tăng giá theo khung dài hạn. Điều này là do các đường SMA 20 và 50 báo hiệu xu hướng giảm. Nếu giá bứt phá lên trên cả hai đường này thì có thể mở đường cho sóng tăng tiếp theo, với mục tiêu kế đến là mức đỉnh ngày 08/11 tại 36446. Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm thì có thể sẽ hướng tới mức thấp nhất trong tháng 10.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones: biểu đồ 4 giờ

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones: biểu đồ 4 giờ

Triển vọng tâm lý S&P 500: trái chiều

Chỉ số IGCS cho thấy khoảng 40% trader nhỏ lẻ mua ròng S&P 500. Vì phần lớn các nhà đầu tư vẫn theo phe bán nên điều này cho thấy xu hướng chung có thể vẫn nghiêng theo chiều tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ vị thế tăng đã tăng 8,35% theo khung hàng ngày trong khi lại giảm 6,62% trong khung thời gian hàng tuần. Với thực trạng đó, làn sóng thay đổi gần đây về tỷ lệ vị thế giao dịch đang cho thấy thị trường có xu hướng giao dịch trái chiều.

Triển vọng tâm lý S&P 500: trái chiều

Tham khảo thêm:

Phân tích kỹ thuật

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 vẫn có xu hướng tăng cao hơn về mặt kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ. Giá vẫn cao hơn nhiều so với đường 200 kỳ khi chỉ số này tích lũy quanh các đường 20 và 50 kỳ. Hơn nữa, vùng hỗ trợ quan trọng tại 4625 – 4644 vẫn đang có hiệu lực. Nếu giá phá ngưỡng 4644 thì đó có thể là một tín hiệu cho thấy chặng tiếp theo của xu hướng tăng hiện tại sẽ thấp hơn. Nếu kết quả thực tế đúng như vậy thì thị trường sẽ tập trung chú ý vào đường SMA 200 kỳ. Nếu đường SMA 200 kỳ bị phá thì sẽ mở ra mức đáy thấp nhất của tháng 10. Ngược lại, đà kéo dài xu hướng tăng sẽ hướng sự tập trung của nhà đầu tư vào mức mở rộng Fibonacci 38,2% tại 4797.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500: biểu đồ 4 giờ

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500: biểu đồ 4 giờĐăng Khoa-Theo dailyfx

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI