Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánVisa, PayPal, U.S. Bancorp: 3 cổ phiếu bạn nên sở hữu khi...

Visa, PayPal, U.S. Bancorp: 3 cổ phiếu bạn nên sở hữu khi thị trường gấu kết thúc

Các thị trường gấu là cơ hội để mua các công ty xuất sắc với giá chiết khấu.

Visa, PayPal, U.S. Bancorp: 3 cổ phiếu bạn nên sở hữu khi thị trường gấu kết thúc

Visa, PayPal, U.S. Bancorp: 3 cổ phiếu bạn nên sở hữu khi thị trường gấu kết thúc
Visa, PayPal, U.S. Bancorp: 3 cổ phiếu bạn nên sở hữu khi thị trường gấu kết thúc

Xem thêm: Costco, Microsoft, General Mills: 3 cổ phiếu bạn có thể mua và giữ mãi

Giảm 20,6% trong sáu tháng đầu năm 2022, chỉ số S&P 500 đã có khởi đầu năm tồi tệ nhất trong năm thập kỷ và chính thức rơi vào thị trường gấu. Chịu đựng thị trường gấu có thể là một việc khó khăn, đặc biệt là khi giá trị danh mục đầu tư của bạn sụt giảm tháng này qua tháng khác.

Tuy nhiên, thị trường gấu cũng đồng thời cho phép bạn mua các công ty chất lượng cao với giá chiết khấu khi những người khác sợ hãi. Không có gì cho biết khi nào thì thị trường gấu này sẽ chính thức kết thúc. Nhưng khi nó xảy ra, bạn sẽ rất vui nếu sở hữu ba cổ phiếu chất lượng cao sau đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về ba cổ phiếu.

1. Visa

Visa (V) giúp khách hàng chuyển tiền qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và các sản phẩm thanh toán khác tại 200 quốc gia. Công ty đang giữ vị trí dẫn đầu với khoảng cách lớn đáng kể trong không gian mạng lưới thanh toán, xử lý khối lượng thanh toán hơn 11 nghìn tỷ USD vào năm 2020 – nhiều hơn 80% so với đối thủ cạnh tranh lớn tiếp theo là Mastercard.

Công ty thanh toán toàn cầu vận hành một mô hình kinh doanh tương đối ít thâm dụng tài sản, và do đó, tạo ra dòng tiền mạnh mẽ cùng với biên lợi nhuận cao. Trong 12 tháng qua, biên lợi nhuận của Visa đã đạt đến 51% trong khi dòng tiền tự do đạt 15,3 tỷ USD. Đây là số tiền mặt mà công ty có thể sử dụng để tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh, thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập, trả cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu.

Visa

Dòng tiền tự do và biên lợi nhuận của Visa. Dữ liệu theo Ycharts

Visa có lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh nhờ vào sức mạnh của hiệu ứng mạng lưới trong hoạt động xử lý thanh toán và có thể hoạt động tốt trong nhiều điều kiện kinh tế khác nhau. Công ty bỏ túi một khoản phí tính theo tỷ lệ phần trăm của khối lượng thanh toán đi qua mạng của mình. Mô hình doanh thu này mang lại cho họ khả năng chống chịu tốt khi đối mặt với lạm phát. Nhưng Visa còn làm tốt hơn nữa khi niềm tin của người tiêu dùng tăng cao và điều kiện kinh tế ổn định.

Sự thống trị của Visa trong thị trường xử lý thanh toán đặt họ vào một vị trí tốt để tiếp tục chiến thắng. Bạn sẽ rất vui nếu sở hữu cổ phiếu này khi thị trường gấu kết thúc.

2. PayPal

PayPal Holdings (PYPL) cũng giúp khách hàng chuyển tiền và là công ty fintech đầu tiên thúc đẩy lĩnh vực thanh toán vào thời đại kỹ thuật số. Công ty đang kết nối 392 triệu khách hàng với 34 triệu người bán hàng trên toàn cầu.

Sau khi thắng lớn trong bối cảnh đại dịch, cổ phiếu PayPal đã giảm sâu đến 76% từ đầu năm đến nay. Công ty đã điều chỉnh giảm hướng dẫn nhiều lần kể từ khi dự báo mức tăng trưởng doanh thu 18% vào năm ngoái. Hồi tháng 4, PayPal đã ban hành hướng dẫn tăng trưởng doanh thu trong khoảng từ 11% đến 13%. Tăng trưởng của công ty đã chậm lại, một số nguyên nhân là do họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với eBay.

Công ty cũng chuyển trọng tâm từ tập trung thu hút thêm nhiều khách hàng vào nền tảng của mình sang khuyến khích các khách hàng hiện tại sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn. Để làm việc này, PayPal đã phát triển hơn 50 sản phẩm và dịch vụ khác nhau cho người tiêu dùng và người bán hàng, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ví kỹ thuật số, tùy chọn mua ngay – trả sau và nền tảng điểm bán hàng Zettle cùng nhiều thứ khác.

Cổ phiếu PayPal hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) 25 lần, mức giá rẻ nhất trong lịch sử, cùng với P/E dự phóng ở mức 15 lần. Trong khi cổ phiếu PayPal sụt giảm, công ty đã tạo ra một hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số xuất sắc. Vì lẽ đó, đây là một cổ phiếu khác mà bạn sẽ rất vui nếu sở hữu khi thị trường gấu kết thúc.

Paypal

Hệ số P/E và P/E dự phóng của cổ phiếu PayPal. Dữ liệu theo Ycharts.

3. U.S. Bancorp

U.S. Bancorp (USB) cung cấp các dịch vụ ngân hàng trên 2.200 chi nhánh ở các vùng Trung Tây và Tây nước Mỹ. Điểm mạnh của ngân hàng này là chiến lược tập trung vào các hoạt động ngân hàng truyền thống – tăng quy mô tiền gửi và cho vay. Ngân hàng rất chọn lọc khi cho vay tiền bằng cách tập trung vào các khoản cho vay chất lượng cao nhất. Chiến lược này đã và đang mang lại cho họ lợi thế nhiều hơn so với các ngân hàng cùng ngành với tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) tuyệt vời.

U.S. Bancorp

Tỷ suất sinh lời của U.S. Bancorp so với các ngân hàng lớn khác. Dữ liệu theo Ycharts

Sự tập trung của U.S. Bancorp vào các hoạt động ngân hàng truyền thống khiến họ nhạy cảm hơn trước những thay đổi lãi suất so với các ngân hàng khác. Trong Q1/2022, thu nhập lãi ròng (NII) của ngân hàng đã tăng 3,6%. Trong hồ sơ hồi tháng 3, ngân hàng cho biết lãi suất tăng 2% sẽ làm tăng NII thêm 3,3%.

Các ngân hàng dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế, và thị trường hiện tại đã khiến một số doanh nghiệp do dự trong việc thực hiện bất kỳ động thái nào cho đến khi các điều kiện được cải thiện. Điều này có thể khiến tăng trưởng cho vay của các ngân hàng chậm lại. Nhưng khi thị trường gấu kết thúc, nhu cầu cho vay sẽ tăng lên và U.S. Bancorp sẽ sẵn sàng để tận dụng lợi thế của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI