Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuFord và General Motor đều bị hạ bậc xếp hạng, thị trường...

Ford và General Motor đều bị hạ bậc xếp hạng, thị trường nín thở chờ báo cáo quý 3

Trong phiên giao dịch đầu tuần, động thái hạ bậc xếp hạng cổ phiếu ô tô từ UBS đã khiến 2 cổ phiếu Ford và General Motors (GM) giảm điểm. Nguyên nhân đầu tiên của việc hạ bậc xếp hạng chính là kỳ vọng kinh tế suy yếu do lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

Ford và General Motor đều bị hạ bậc xếp hạng, thị trường nín thở chờ báo cáo quý 3

Cổ phiếu Ford và General Motor đều bị hạ xếp hạng

Cổ phiếu Ford đã có lúc giảm hơn 8% trong ngày giao dịch trước khi đóng cửa phiên ở mức 11,37 USD/cổ phiếu, giảm 6,9%. Cổ phiếu GM cũng đã giảm đến 7,5% trước khi đóng cửa ở mức 32,29 USD/cổ phiếu, giảm 4%.

Cả cổ phiếu GM và Ford đều giảm khoảng 45% từ đầu năm đến nay. Cả hai công ty đều có giá trị vốn hóa thị trường dưới 50 tỷ USD.

Trong phân tích mới nhất từ Patrick Hummel của UBS, ông cho rằng tương lai của ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ sẽ có nhiều thách thức. trong thời gian trước, các công ty sản xuất ô tô đã thu được lợi nhuận lớn khi thị trường bị dồn nén nhu cầu sau đại dịch, trong khi nguồn cung trên toàn cầu lại thắt chặt. Ông dự đoán “sẽ mất từ ​​ba đến sáu tháng để ngành công nghiệp ô tô rơi vào tình trạng cung vượt cầu, chấm dứt đột ngột giai đoạn 3 năm chưa từng có” với sức mạnh định giá và biên lợi nhuận cho các nhà sản xuất ô tô.

Cổ phiếu của Ford đã bị hạ từ mức Trung lập xuống Bán, trong khi cổ phiếu của GM bị hạ từ Mua xuống Trung lập.

Xem thêm

Thị trường chờ đợi báo cáo thu nhập từ hai công ty sản xuất xe hơi

Trong khi đó, ngân hàng UBS lại tiếp tục yêu thích cổ phiếu GM hơn là Ford khi công ty gặp ít khó khăn trong sản xuất hơn trong thời gian quý 3. Ngân hàng này cũng kỳ vọng GM sẽ có một quý kinh doanh vững chắc hơn. Trong khi công ty dự kiến kết quả thu nhập Q3 sẽ được công bố vào ngày 25/10 sắp tới.

Tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất cũng đã khiến Ford trì hoãn việc sản xuất từ 40.000 – 45.000 xe hơi chủ yếu là xe tải và xe SUV. Cũng tại thời điểm này, Ford đã dự kiến chi phí sản xuất sẽ tăng thêm 1 tỷ USD do những khó khăn trong Q3.

Báo cáo thu nhập Q3 của Ford sẽ được công bố vào ngày 26/10 sắp tới.

Vương Linh

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI