Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuHai cổ phiếu phần mềm nên mua khi thị trường phục hồi

Hai cổ phiếu phần mềm nên mua khi thị trường phục hồi

Hai cổ phiếu phần mềm nên mua khi thị trường phục hồi

Hai cổ phiếu phần mềm nên mua khi thị trường phục hồi

Khi thị trường chứng khoán thoát khỏi mức thấp nhất trong tháng 6 gần đây, điều đó có thể có nghĩa là các cổ phiếu phần mềm đã sẵn sàng tăng trở lại.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua giai đoạn lao dốc tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua vào nửa đầu năm nay. Đà giảm đã ảnh hưởng sâu sắc đến các cổ phiếu tăng trưởng, và một số cổ phiếu hiện đã được chiết khấu hơn 75% so với mức cao nhất trong 52 tuần trở lại đây.

Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 đã vượt ra khỏi vùng thị trường giá xuống và chỉ số Nasdaq Composite cũng đã tăng khoảng 20% ​​so với mức đáy tháng 6. Với nhịp phục hồi như vậy, có thể đã đến lúc nhà đầu tư nên xem xét các cổ phiếu tăng trưởng trong làng công nghệ như Snowflake (SNOW, 0,48%) và Twilio (TWLO, 1,54%)

Snowflake: mạnh về cơ bản

Những lúc thị trường đi xuống đều rất khó chịu vì tất cả các cổ phiếu đều bị mất giá, giống như khi thủy triều rút thì sẽ hạ tất cả các con tàu thấp xuống, và nhà đầu tư chỉ có thể trơ mắt nhìn mà không thể làm gì. Việc mua cổ phiếu trong lúc thị trường giảm sẽ không phải là một trải nghiệm vui vẻ, nhưng đó thường là một quyết định rất thông minh, nhất là khi mọi thứ dần trở nên tốt hơn.

Snowflake là ứng cử viên hoàn hảo trước làn sóng phục hồi của thị trường. Tất cả mọi hoạt động mà bạn làm trên không gian trực tuyến đều tạo ra những dữ liệu có thể theo dõi và phân tích được, mà theo cách gọi của dân IT là dấu chân kỹ thuật số. Các công ty có thể sử dụng dữ liệu đó để tìm hiểu về bạn và các sản phẩm và dịch vụ mà họ bán cho khách hàng, làm cho dữ liệu trở nên rất có giá trị. Nhưng dữ liệu thường rất lộn xộn và phân tán, cho nên để trích xuất thông tin hữu ích từ hàng đống dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau có thể sẽ rất khó khăn.

Kho dữ liệu được xây dựng dựa trên nền tảng đám mây của Snowflake là nơi có thể lưu trữ, tích hợp và phân tích dữ liệu. Công ty này chuyên thu thập tất cả các mảnh ghép dữ liệu ngẫu nhiên và giúp các doanh nghiệp khác ghép chúng lại với nhau để có thể nhìn thấy bức tranh lớn toàn cảnh. Người dùng có thể chạy các lệnh truy vấn để nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang cần tìm kiếm.

Công ty này đã tăng doanh thu 106% so với cùng kỳ năm trước trong năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 31/01/2022. Doanh thu của công ty đạt tổng cộng 1,4 tỷ USD trong bốn quý qua và ban lãnh đạo tin rằng con số này sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2029. Hiện nay chỉ có 6.300 khách hàng sử dụng Snowflake, vì vậy công ty còn có rất nhiều dư địa tăng trưởng cần thiết cho việc đạt được mục tiêu đó.

Snowflake đang tạo ra được dòng tiền tự do, chuyển được 16% doanh thu thành lợi nhuận “tiền tươi thóc thật” mặc dù vẫn còn một chặng đường dài phát triển và mở rộng phía trước. Với ​​dòng tiền chuyển thành dương từ sớm như vậy, rõ ràng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty có thể đạt được lợi nhuận trong tương lại. Ban lãnh đạo Snowflake tin rằng cuối cùng họ sẽ có thể tăng mức dòng tiền tự do lên bằng 25% doanh thu.

Sự kiện IPO của công ty được triển khai vào thời điểm thị trường đang hưng phấn, và đà tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu này cùng sự phấn khích của các nhà đầu tư đã đẩy giá cổ phiếu tăng cao với tỷ lệ giá trên doanh số (P/S) hơn 150 lần, được cho là cái tên đắt nhất trên Phố Wall vào thời điểm đó.

Bây giờ ở mức P/S là 36,98, cổ phiếu Snowflake đã giảm xuống mức thấp hơn nhiều. Mức định giá hiện tại của cổ phiếu này cũng không được gọi là rẻ, nhưng các nhà đầu tư dài hạn có thể sẽ chứng kiến công ty này tăng trưởng đúng với định giá và hơn thế nữa nếu họ có thể thực hiện được các mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Xem thêm

Snowflake: mạnh về cơ bản

Twilio: hỗ trợ làn sóng bùng nổ công nghệ

Các công ty như Airbnb, DoorDash và Lyft sẽ có thể gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh nếu không có hoạt động trao đổi, liên lạc thông tin dựa trên đám mây thông qua điện thoại thông minh. Để tiếp cận dịch vụ này, các công ty vừa nêu thường sẽ chọn Twilio thay vì các công ty khác.

Twilio chuyên hỗ trợ liên lạc qua hoạt động đàm thoại, video, trò chuyện và email trên cùng một nền tảng. Mặc dù họ không phải là công ty duy nhất cung cấp nền tảng truyền thông như một dịch vụ (CPaaS), nhưng Twilio là công ty có thị phần lớn nhất. Hơn nữa, việc chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác là một quá trình gây gián đoạn và phiền phức cho các khách hàng của họ, do đó nguy cơ mất khách của Twilio là rất thấp.

Hơn nữa, công ty này cũng đã tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình với các sản phẩm được tích hợp sẵn như Flex và Segment. Flex hoạt động giống như một trung tâm liên hệ với khách hàng, được tích hợp sẵn vào nền tảng, trong khi Segment chuyên về thu thập dữ liệu khách hàng để họ có thể vận chuyển khi cần thiết. Các sản phẩm này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian vì nếu không họ sẽ phải xây dựng các ứng dụng như vậy từ đầu.

Những dịch vụ này đã giúp Twilio đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022, cao hơn 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, những thách thức vẫn còn không ít. Giá vốn hàng bán đã tăng 51% và chi phí hoạt động tăng 36%. Do đó, khoản lỗ ròng trong kỳ đã tăng lên mức 544 triệu USD trong hai quý đầu năm 2022 từ mức 434 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, công ty này trước đó còn dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ chậm lại trong khoảng 30% đến 32% trong quý thứ ba, dẫn đến việc giá cổ phiếu có lúc giảm đến 13% trong vòng một ngày.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo công ty sẽ có lãi vào năm 2023 sau nhiều năm thua lỗ. Hơn nữa, tỷ lệ P/S của họ chỉ dưới 5 lần, tức là gần mức thấp nhất mọi thời đại đối với cổ phiếu này.

Ngoài ra, cổ phiếu Twilio đã giảm hơn 80% so với mức đỉnh khoảng 457 USD/cổ phiếu vào tháng 02/2021. Với việc giá cổ phiếu tăng và triển vọng sinh lời cao như vậy, Twilio được giới phân tích đánh giá là đáng mua bất chấp triển vọng quý 3.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI