Trang chủChứng khoánNetflix BCTC: có rất nhiều điều cần chứng minh

Netflix BCTC: có rất nhiều điều cần chứng minh

Netflix BCTC: có rất nhiều điều cần chứng minhCafeforexvn – Dịch vụ truyền phát video hàng đầu sẽ có báo cáo thu nhập quan trọng vào thứ ba, ngày 19 tháng 10.

Mùa báo cáo thu nhập đã đến và cổ phiếu FAANG đầu tiên công bố báo cáo sẽ là Netflix (NASDAQ:NFLX). Công ty cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến video cao cấp phổ biến nhất thế giới sẽ công bố kết quả kinh doanh Q3/2021 vào tuần tới, ngay sau đóng cửa thị trường thứ ba, ngày 19 tháng 10.

Kỳ vọng đang rất cao và đẩy cổ phiếu lên mức cao nhất trong lịch sử vào thứ năm, ngày 7 tháng 10. Các chuyên gia phân tích đang nâng mức giá mục tiêu dành cho cổ phiếu, một dấu hiệu tốt trước một báo cáo tài chính với nhiều thông tin. Netflix sẽ có thể tiếp tục đà hưng phấn hay sẽ gây thất vọng vào tuần tới? Hãy cùng xem xét toàn cảnh tình hình.

Hướng dẫn thu nhập của công ty Netflix

Sự hưng phấn trước khi tiếp nhận báo cáo vào tuần tới không phải là hành động thổi phồng của riêng Netflix. Hướng dẫn ban lãnh đạo công ty ban hành cho quý vừa rồi thực sự khá thận trọng. Doanh thu 7.477 tỷ USD mà công ty dự báo cho ba tháng kết thúc vào tháng 9 thực sự chỉ nhiều hơn 16,2% so với kết quả cùng kỳ năm trước. Đây sẽ là mức tăng trưởng hàng năm yếu nhất kể từ cuối năm 2012. Dự báo doanh thu cũng chỉ cao hơn 1.8% so với quý tháng 6.

Vào thời điểm đó (và chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là sang quý mới), Netflix đã dự kiến ​​sẽ kết thúc tháng 9 với tăng trưởng ròng 3,5 triệu người dùng đăng ký trả phí trên toàn thế so với thời điểm cuối tháng 6. Kết quả này sẽ tạo ra 212,68 triệu người dùng đăng ký trả phí, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng dự kiến ​​5% của doanh thu trung bình trên mỗi thành viên sẽ giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu của công ty lên mức hai con số.

Netflix thấy, hoặc ít nhất là đã thấy, thu nhập ròng tăng 47% trong quý. Đó là một mức tăng đáng khích lệ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận 2,55 USD trên một cổ phiếu thấp hơn so với những gì công ty mang lại trong hai báo cáo thu nhập đầu tiên của năm 2021.

Tham khảo thêm:

Nỗ lực của công ty

Phố Wall đã không hạnh phúc với báo cáo lần trước của Netflix. Số lượng người dùng tại Hoa Kỳ giảm liên tiếp đã đè nặng lên tâm lý nhiệt tình của thị trường. Tuy nhiên, công ty đã bỏ nhiều công sức để thu hút người xem một lần nữa. Thành công của Squid Game trong những tuần gần đây giúp ích rất nhiều. Ban quản lý có thể sẽ thông báo trong cuộc gọi vào tuần tới rằng loạt phim kinh dị của Hàn Quốc đã trở thành chương trình mới được xem nhiều nhất trong lịch sử của công ty.

Netflix cũng đã có những động thái nhằm đảm bảo các nguồn doanh thu mới trong những tháng gần đây. Ban lãnh đạo công ty có thể sẽ thảo luận về các sáng kiến ​​chơi game và hàng bán kèm của mình vào tuần tới.

Thị trường kỳ vọng những gì?

Cuối cùng, cổ phiếu sẽ phản ứng với cách Netflix hoạt động trong Q3 và cách công ty dự kiến Q4 sẽ diễn ra như thế nào. Mặc dù giá cổ phiếu đã tăng cao kể từ bản cập nhật tài chính mới nhất vào tháng 7, các chuyên gia phân tích đã không đi quá xa so với hướng dẫn của chính công ty. Ước tính đồng thuận của Phố Wall dự kiến thu nhập đạt 2,56 USD trên một cổ phiếu với doanh thu đạt 4,78 tỷ USD.

Netflix là công ty dẫn đầu trong số các cổ phiếu dịch vụ truyền phát trực tuyến của thị trường. Kết quả của Netflix sẽ thu hút sự chú ý không chỉ của các cổ đông của riêng công ty vì xu hướng số lượng người xem có thể khá nhất quán giữa các nền tảng kỹ thuật số hàng đầu. Ngành truyền phát trực tuyến nói chung đã gặp phải một số khó khăn trong Q2 khi nhiều người bắt đầu trở lại cuộc sống xã hội bên ngoài với triển vọng tình hình dịch bệnh được cải thiện vào mùa xuân.

Liệu gia tăng đột biến của số ca nhiễm Covid  gây ra bởi biến chủng delta vào giữa mùa hè có đưa mọi người trở lại phòng khách không? Liệu lịch trình nội dung mạnh mẽ của Netflix có biến nó thành sản phẩm “phải ngốn ngấu” trên TV một lần nữa hay không? Chúng ta sẽ không phải đợi lâu để có câu trả lời. Netflix sẽ báo cáo vào chiều thứ ba, ngày 19 tháng 10.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI