Trang chủChứng khoánLiệu Netflix có thể trở thành Disney tiếp theo?

Liệu Netflix có thể trở thành Disney tiếp theo?

Liệu Netflix có thể trở thành Disney tiếp theo?Cafeforexvn – Công ty truyền phát trực tuyến hàng đầu có thể sẽ sớm làm được nhiều việc hơn là chỉ truyền phát video trực tuyến.

Ông lớn lĩnh vực truyền phát trực tuyến Netflix (NASDAQ:NFLX) đã thu hút sự chú ý trong tuần này khi công bố một dòng sản phẩm đồ chơi mới dựa trên loạt phim nổi tiếng Squid Game trong hợp tác với Walmart (NYSE:WMT). Thỏa thuận này là một động thái khác trong quá trình Netflix thâm nhập vào các sản phẩm và các dự án kinh doanh mới. Đây cũng là một bước chuyển ra khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi dịch truyền phát trực tuyến của công ty.

Với những động thái này, Netflix thực sự trông rất giống một trong những đối thủ của chính công ty trong không gian truyền phát trực tuyến, Disney (NYSE: DIS), sau khi ông lớn giải trí này chuyển hướng tập trung xung quanh dịch vụ truyền phát trực tuyến. Liệu có phải điều này có nghĩa là Netflix cũng sẽ mở rộng sang các lĩnh vực mới khác?

Công viên Netflix sẽ xuất hiện?

Netflix là công ty dẫn đầu rõ ràng trong lĩnh vực truyền phát video trực tuyến. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh đang bắt kịp với sự bùng nổ của thị trường này trong thời kỳ đại dịch với các lệnh “ai ở đâu ở yên đấy”. Vào cuối Q2/2021, Netflix đã có 209 triệu người dùng đăng ký. Và vào cuối quý tài chính thứ ba của Disney (ngày 3 tháng 7), ông lớn này cũng đã có gần 174 triệu người dùng đăng ký trả phí trên cả ba dịch vụ truyền phát của mình.

Tuy nhiên, cú đánh thực sự đối với Netflix là sụt giảm ròng số lượng người dùng đăng ký ở Hoa Kỳ và Canada trong Q2. Tuy nhiên, công ty vẫn thu hút thêm được 1,5 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu và ban quản lý dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 3,5 triệu người trong Q3.

Nhưng thực tế của một thị trường có khả năng bão hòa và sức ép cạnh tranh ngày càng tăng có nghĩa là Netflix phải khám phá những cách khác để phát triển. Tạo nội dung của riêng mình là cách chính để thúc đẩy tỷ lệ tương tác và chuyển đổi khách hàng của công ty. Netflix đã tăng cường quy trình cung cấp nội dung gốc của mình trong năm nay khi các đối thủ khác tung ra các trang web truyền phát trực tuyến của riêng họ với nội dung độc quyền. Kết quả là công ty có hơn 100 phần nội dung mới được dự kiến ​​lên sóng trong cả năm 2021. Giờ đây, ông lớn truyền phát trực tuyến đang di chuyển theo chiều ngang để mở rộng theo những cách khác, học lấy chiến lược của chính đối thủ Disney.

Tham khảo:

Trò chơi, sản phẩm và nhiều hơn nữa

Trong cuộc gọi thu nhập Q2/2021 vào tháng 6, CEO Reed Hastings đã xác nhận công ty sẽ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trò chơi video. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh dịch vụ này là để “nâng cao chất lượng dịch vụ” chứ không phải để thúc đẩy lợi nhuận trong ngắn hạn. “Có một số yếu tố hỗ trợ sản phẩm tiêu dùng … nơi chúng tôi thực sự đang cố gắng phát triển những yếu tố đó để hỗ trợ các thương hiệu tiêu đề phim và thúc đẩy các cuộc trò chuyện của mọi người xoay quanh từng tiêu đề và biến dịch vụ Netflix trở thành một thứ phải có”, ông nói.

Đó chắc chắn là trường hợp của Squid Game. Bộ phim này đã trở thành chương trình được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay của Netflix và đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các sản phẩm vật lý bán kèm. Netflix bán các sản phẩm này trên trang web của chính mình cũng như thông qua các trang web đối tác. Thỏa thuận với Walmart là một bước tiến sâu hơn vào lĩnh vực hàng hóa theo chủ đề nội dung của Netflix, gợi nhớ đến các cửa hàng trong cửa hàng của Disney tại Target.

Netflix sẽ công bố thu nhập Q3/2021 vào thứ ba, ngày 19 tháng 10. Sẽ rất hấp dẫn để xem liệu Hastings có tiếp tục với cách tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ trong nhận xét của mình hay sẽ có một nỗ lực cởi mở hơn trong việc tạo ra các dòng doanh thu mới. Cả Disney và Universal Studios của Comcast đều đã xây dựng các công viên giải trí dựa trên nội dung phim của họ. Do đó, với danh mục nội dung Netflix đang xây dựng cho riêng mình, có thể chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi công ty thâm nhập vào lĩnh vực này.

Còn có nhiều cách khác để Netflix kiếm nhiều tiền hơn nữa từ nội dung của mình, bao gồm cấp phép và các loại phương tiện truyền thông khác. Đó là một trong những đặc điểm đã biến Netflix thành một cổ phiếu tuyệt vời để nắm giữ trong nhiều năm, ngay cả trước khi công ty thực sự có dòng tiền dương: khả năng xoay trục sang các lĩnh vực mới và tạo ra các hoạt động kinh doanh mạnh mẽ từ chúng.

Có nên mua cổ phiếu Netflix bây giờ không?

Nhà đầu tư đã thất vọng sau khi Netflix công bố thu nhập Q2/2021. Kết quả là giá cổ phiếu đã giảm xuống. Tuy nhiên, niềm tin mới đã nâng giá cổ phiếu lên cao trở lại. Việc cổ phiếu có hiệu suất như thế nào trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng đăng ký mới được thêm vào trong quý này. Tuy nhiên, trong dài hạn, Netflix sẽ tiếp tục đẩy mạnh vào các lĩnh vực mở rộng mới, một thành phần quan trọng trong một cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời. Vì lẽ đó, Netflix là một công ty đáng sở hữu trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI