Trang chủChứng khoánCổ phiếu Qualcomm tăng sau thông báo mua lại cổ phần

Cổ phiếu Qualcomm tăng sau thông báo mua lại cổ phần

Cổ phiếu Qualcomm tăng sau thông báo mua lại cổ phầnCafeforexvn – Cổ phiếu Qualcomm đã tăng trong phiên giao dịch hôm thứ tư, ngày 13 tháng 10, sau khi công ty sản xuất chip di động này công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu mới trị giá 10 tỷ USD.

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng trong phiên giao dịch

Vào cuối ngày thứ ba, 12 tháng 10, Qualcomm (NASDAQ:QCOM) cho biết hội đồng quản trị của công ty đã thông qua chương trình ủy quyền mua lại cổ phiếu có hiệu lực ngay lập tức và không có ngày hết hạn. Công ty lưu ý chương trình mới này được cộng thêm vào khoản tiền 900 triệu USD ủy quyền để mua lại cổ phiếu trong chương trình công bố vào tháng 7 năm 2018.

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng 1,7% lên 125,04 USD hôm thứ tư, ngày 13 tháng 10, phục hồi lại hoàn toàn mức giảm 1,6% trong phiên giao dịch hôm thứ ba. Sụt giảm đó diễn ra sau một ghi chú nghiên cứu từ chuyên gia phân tích Gary Mobley của Wells Fargo. Chuyên gia này đã chọn cắt giảm kỳ vọng đối với cổ phiếu thay vì nâng xếp hạng cho cổ phiếu trong bối cảnh cổ phiếu trượt giá trong thời gian gần đây.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Qualcomm đã giảm 17% từ đầu năm 2021 đến nay.

Mobley đã hạ giá mục tiêu của cổ phiếu từ 155 USD xuống còn 138 USD trong ghi chú công bố hôm thứ ba. Chuyên gia này duy trì xếp hạng tương đương mức Giữ cho cổ phiếu. Ông tin Qualcomm đang hoạt động tốt trong môi trường hiện tại. Tuy nhiên, theo ông, tất cả đều đã được tính trong định giá nên ông không thấy có lý do gì để nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu.

Mobley viết, “chúng tôi do dự không theo đuổi cổ phiếu với một động thái nâng bậc xếp hạng bởi vì QCOM có thể đang hưởng lợi từ các điều kiện tối ưu nhất.”

Mobley chỉ ra sự mới mẻ của chu kỳ sản phẩm 5G và việc Qualcomm đạt được thị phần cao nhất tại Apple trong vài năm tới là những ví dụ về cách công ty có thể đang hưởng lợi từ các điều kiện tối ưu nhất – tình trạng này có thể không kéo dài. Theo Mobley, điều đó có thể giải thích mức giá chiết khấu cổ phiếu đang có so với các công ty cùng ngành.

Tuy nhiên, với nhu cầu chip vượt quá nguồn cung, Mobley cho biết công ty đang tiếp tục tối ưu hóa danh mục sản phẩm và biên lợi nhuận của mình. Điều này có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn dự kiến ​​trong phân khúc chip của Qualcomm. Ông cũng lưu ý rằng quy mô thu mua đầu vào của Qualcomm đã cho phép công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay cả trong môi trường hạn chế về nguồn cung.

Nói rộng hơn, Mobley viết cổ phiếu bán dẫn này có thể bắt đầu có hiệu suất kém khi khoảng cách giữa cung và cầu đối với chip thu hẹp lại, khi thời gian chờ xử lý đơn đặt hàng chip giảm xuống và lượng chip tồn kho trong kênh bắt đầu tăng lên.

“Chúng tôi tiếp tục ưu tiên lựa chọn cổ phiếu với các xúc tác tăng trưởng dài hạn độc nhất hoặc độc lập với chu kỳ của ngành bán dẫn,” ông nói thêm, đồng thời chỉ đến các công ty như Skyworks Solutions (NASDAQ:SWKS) và Qorvo (NASDAQ:QRVO).

Mobley có một chút đi ngược dòng đối với cổ phiếu Qualcomm. Trong số 29 chuyên gia phân tích được FactSet liệt kê, 18 người có xếp hạng Mua hoặc tương đương trong khi 11 người còn lại có xếp hạng Giữ hoặc tương đương. Giá mục tiêu trung bình dành cho cổ phiếu là 180,99 USD, ngụ ý mức tăng trưởng 47%. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý tài chính thứ tư vào ngày 3 tháng 11.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI