Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng...

2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng vọt

Cả hai công ty này đều là nạn nhân của các tác động từ đại dịch trong năm nay. Tuy nhiên, những tiến triển gần đây cho thấy cả hai đã sẵn sàng để xoay chuyển tình thế.

2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng vọt

2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng vọt

Nhà đầu tư không nên để mất cơ hội đón đầu xu hướng tăng giá tiếp theo.

Cái gì đi lên cũng phải đi xuống, và trên thị trường chứng khoán cũng có điều ngược lại. Cho dù các chỉ số giảm bao nhiêu đi chăng nữa thì cuối cùng chúng cũng sẽ phục hồi. Xu hướng tăng tồn tại lâu hơn xu hướng giảm. Bất chấp tình hình hiện tại trông đáng sợ như thế nào, khó có thời điểm nào tốt hơn để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán bằng cách đầu tư trong thời kỳ suy thoái này.

Nhưng các nhà đầu tư nên rót vốn vào đâu? Dưới đây là hai cổ phiếu đáng để đầu tư 500 USD ngay bây giờ: Netflix (NFLX 0,71%) và Pinterest (PINS 5,06%).

Netflix

Nhiều người dường như nghĩ rằng những ngày tháng tuyệt vời nhất của Netflix đã trôi qua. Các nhà đầu tư đã tranh thủ bán tháo cổ phiếu của công ty này trong năm qua, khiến gã khổng lồ phát trực tuyến lao dốc thảm hại trong giai đoạn này.

Hành vi này cũng có lý do nhất định. Netflix thực sự có vấn đề. Mặc dù họ ít phải đối mặt với sức ép cạnh tranh trong thị trường phát trực tuyến vào những năm 2010, nhưng hiện tại có quá nhiều nền tảng đối thủ cạnh tranh. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Netflix đã chậm lại đáng kể. Họ đã đánh mất các nguồn lợi do vấn nạn chia sẻ mật khẩu. Và Netflix đã mất khách đăng ký trong hai quý trước đó.

Tuy nhiên, tin mừng cho các nhà đầu tư là cổ phiếu của Netflix hiện tại tương đối rẻ, về cơ bản là rẻ nhiều hơn so với khoảng một năm trước khi công ty này vẫn đang trên đà tăng mạnh nhờ động lực thúc đẩy từ đại dịch.

2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng vọt

Đại dịch cũng là nguyên nhân khiến doanh thu của Netflix trong năm nay kém ấn tượng hơn năm ngoái và khiến họ mất khách đăng ký. Trong thời gian chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa, nhiều người đã đăng ký dịch vụ của các nền tảng phát trực tuyến hơn bình thường. Hệ quả sụt giảm tốc độ tăng trưởng doanh thu gần đây và những tổn thất về thuê bao đăng ký mà Netflix phải đối phó một phần có liên quan đến những yếu tố bất thường này.

Xét trên khung thời gian dài hạn, dễ thấy mức tăng trưởng doanh thu của Netflix đang đi trên một quỹ đạo tăng bền vững.

2 cổ phiếu nên đầu tư 500 USD trước khi chúng tăng vọt

Số lượng người đăng ký cũng tương tự nhu vậy. Tuy nhiên, một số vấn đề của Netflix, nhất là vấn đề cạnh tranh và chia sẻ mật khẩu, có thể sẽ vẫn tồn tại. Để có lý do thuyết phục nhằm hút vốn đầu tư vào Netflix, ban lãnh đạo của công ty phải khiến cho thị trường tin rằng họ sẽ tìm ra cách để giải quyết những vấn đề này. Rất may, Netflix đã giải quyết được ít nhất một vấn đề khi tung ra gói tùy chọn đăng ký có hỗ trợ quảng cáo, với giá rẻ hơn.

Cách tiếp cận này có thể giải quyết vấn nạn chia sẻ mật khẩu và mất người đăng ký vì công ty sẽ thu hút những khách hàng thích giá rẻ. Việc chạy thêm quảng cáo cũng có thể giúp công ty tạo ra hàng tỷ USD doanh thu. Quan trọng hơn, điều đó sẽ giúp củng cố hệ sinh thái của Netflix. Công ty này đang thu thập các dữ liệu có giá trị về thói quen của người xem để có thể tung ra những bộ phim bom tấn nhằm thu hút thêm khán giả.

Netflix dự kiến ​​sẽ thu hút thêm một triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba. Và gói hỗ trợ quảng cáo của công ty sẽ ra mắt trước cuối năm nay. Tất cả động lực này có thể giúp cổ phiếu của Netflix phục hồi sau những khó khăn gần đây và thúc đẩy làn sóng tăng giá tiếp theo.

Xem thêm

Pinterest

Pinterest cũng đang phải giải quyết nhiều vấn đề tương tự như Netflix. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty thương mại điện tử này đã chậm lại, nhất là khi so sánh với kết quả bùng nổ trong thời kỳ đại dịch. Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của Pinterest đạt đỉnh 478 triệu người trong quý đầu tiên của năm 2021. Trên không gian trực tuyến hiện nay có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội để lựa chọn, đối với cả người dùng cá nhân và các nhà quảng cáo.

Theo phe ủng hộ Pinterest trước những vấn đề này, tình hình tăng trưởng MAU của công ty vốn dĩ có xu hướng ổn định trước đại dịch và hiện vẫn đang vượt xa mức ghi nhận trước đại dịch. Tốc độ tăng trưởng doanh thu tuy đang chậm lại, nhưng doanh thu vẫn đang tăng lên bất chấp kết quả sụt giảm của MAU khi so sánh trên cơ sở hàng năm, nhờ Pinterest có khả năng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của công ty này đang tăng lên. Và mặc dù Pinterest phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh trong phân khúc truyền thông xã hội, nhưng không phải tất cả các nền tảng này đều giống nhau. Thay vào đó, trong số những nền tảng nổi trội nhất, mỗi công ty đều cung cấp một dịch vụ độc đáo và có nét riêng biệt cho người dùng, đó là lý do tại sao họ có thể cùng tồn tại.

Nền tảng Facebook của Meta Platforms là một nơi tuyệt vời để mọi người kết nối với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Twitter là một nơi tuyệt vời để chia sẻ ý kiến ​​cá nhân, có thể là khi nói đến những vấn đề bình thường hoặc những vấn đề quan trọng hơn, bao gồm cả các vấn đề chính trị hoặc xã hội.

Trong khi đó, Pinterest là một nơi tuyệt vời để tìm, lưu và tạo ra các ý tưởng sáng tạo, và đây là sân chơi mà Pinterest có thể đạt được thành công nhờ xoáy sâu vào phân khúc khám phá hình ảnh. Pinterest thường tránh xa các vấn đề xã hội gây chia rẽ và có lẽ đó là một điều tốt. Với những chủ đề chính trị khác nhau liên tục biến đổi trong vài năm qua, mọi người sẽ cần ít nhất một nền tảng giúp họ duy trì cảm xúc của mình.

Đó là mục đích mà Pinterest hướng đến. Yếu tố này chính là lý do tại sao nhiều nhà quan sát nghĩ rằng công ty có thể tiếp tục phát triển cơ sở người dùng bất chấp những yếu kém liên quan đến giai đoạn hậu đại dịch như gần đây. Hơn nữa, Pinterest gần đây đã bổ nhiệm một Giám đốc điều hành mới tên là Bill Ready, người được mệnh danh là “chuyên gia thương mại trực tuyến”. Ông Ready đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau với các tập đoàn tên tuổi như Alphabet và PayPal.

Sự thay đổi này báo hiệu một nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ hơn cho Pinterest trong lĩnh vực thương mại điện tử và đây là một cơ hội dài hạn đáng kể. Cựu giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Ben Silbermann đã chuyển sang vị trí chủ tịch điều hành.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Pinterest cũng đã thu hút sự quan tâm của Elliott Management, một quỹ đầu tư gần đây đã trở thành cổ đông lớn nhất của họ. Công ty quản lý đầu tư này thường ủng hộ những phương án cải tiến đổi mới mà họ xem là có tăng thêm giá trị cho cổ đông. Những quyết định thay đổi như vậy sẽ giúp Pinterest quay trở lại đúng hướng.

Tóm lại, Pinterest đang có một vị thế tuyệt vời để mang lại lợi nhuận bền vững trong dài hạn.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI