Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánKháng cự là gì? Định nghĩa và cách sử dụng đường kháng...

Kháng cự là gì? Định nghĩa và cách sử dụng đường kháng cự

Kháng cự là gì? Đây là một khái niệm khá mới mẻ với các nhà đầu tư mới. Hãy tìm hiểu thêm thông qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về vùng kháng cự và hỗ trợ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư của mình. 

Kháng cự là gì?

Đường kháng cự, hay còn gọi là mức kháng cự, chính là đường mức mà giá của một tài sản gặp áp lực trên đường đi lên của nó do tần suất ngày càng nhiều người muốn bán ở mức giá đó. Không đơn thuần để có thể hiểu khái niệm này mà cần thực tế trải nghiệm và nhìn bảng vẽ cụ thể để hiểu rõ hơn.

Các đường kháng cự có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu thông tin mới xuất hiện làm thay đổi thái độ của thị trường chung đối với tài sản hoặc chúng có thể tồn tại lâu dài. Thông thường sẽ khó để các nhà đầu tư học cách vẽ đường kháng cự, bạn có thể tìm kiếm các bảng vẽ sẵn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp để tìm hiểu thị trường sắp tới.

Ý nghĩa của đường kháng cự? 

Dưới đây thể hiện một số ý nghĩa của đường kháng cự:

  • Đường kháng cự thể hiện mức giá mà tài sản gặp khó khăn để vượt lên trong khoảng thời gian được xem xét.
  • Đường kháng cự có thể được hình dung bằng các chỉ báo kỹ thuật khác nhau thay vì chỉ đơn giản là vẽ một đường nối các mức cao lại với nhau. Do đó có thể không dễ để nhà đầu tư nào cũng có thể vẽ ra được đường kháng cự. 
  • Áp dụng đường xu hướng vào biểu đồ có thể cung cấp một cái nhìn linh hoạt hơn về đường kháng cự.

Mức kháng cự là mức giá cao nhất của một chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định và tại đó có một số lượng lớn người bán muốn bán chứng khoán này.

Mức kháng cự có thể được giữ trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào các thông tin mới và tâm lí thị trường. 

Đường kháng cự và đường hỗ trợ là hai trong số những khái niệm quan trọng nhất trong phân tích kỹ thuật giá tài sản. Phân tích kỹ thuật là một phương pháp phân tích cổ phiếu giả định rằng phần lớn thông tin có sẵn về cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ gần như được đưa vào giá ngay lập tức bởi các lực lượng thị trường. 

Vùng kháng cự là biên độ cao hơn của giá cổ phiếu, còn biên độ thấp hơn là các mức hỗ trợ của giá cổ phiểu. Hiểu về các vùng giá cổ phiếu cho phép các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu để tối đa hóa lợi nhuận của họ trong ngắn hạn. 

Xem thêm

Hỗ trợ và kháng cự khác biệt như thế nào?

Hỗ trợ và kháng cự là những khái niệm bổ sung cho nhau. Đường kháng cự thiết lập giá trần hiện tại cho cổ phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ và hỗ trợ tạo thành sàn giao dịch. Khi biến động giá vi phạm hỗ trợ hoặc kháng cự, nó được coi là một cơ hội để giao dịch.

Bất kể bạn giao dịch trong ngày hay giao dịch swing, hỗ trợ và kháng cự là những khái niệm cơ bản bạn cần phải nắm được khi phân tích kỹ thuật. Hỗ trợ hoạt động như một mức sàn cho giá, ngược lại kháng cự hoạt động như mức trần.

Vùng kháng cự là một khái niệm quan trọng trong phân tích kĩ thuật, các nhà phân tích kĩ thuật tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy giá cổ phiếu dịch chuyển qua vùng kháng cự và thiết lập các mức hỗ trợ và mức kháng cự mới.     

Kháng cự là gì? Định nghĩa và cách sử dụng đường kháng cự
Kháng cự là gì? Định nghĩa và cách sử dụng đường kháng cự

Tóm lại, đây là khái niệm quan trọng. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm về vùng hỗ trợ bên cạnh kháng cự. Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm cấc thông tin quan trọng và thú vị cho các nhà đầu tư. Chúc bạn thành công trong các phiên giao dịch sắp đến. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI