Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiKim loại quý tăng nhẹ chờ dấu hiệu chính sách tiếp theo...

Kim loại quý tăng nhẹ chờ dấu hiệu chính sách tiếp theo của Fed

Cafeforexvn – Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Năm khi các nhà đầu tư “án binh bất động” và chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ để đánh giá quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Kim loại quý tăng nhẹ

Kim loại quý tăng nhẹ chờ dấu hiệu chính sách tiếp theo của FedTham khảo thêm: Kim loại quý rớt giá khi đồng USD phục hồi

Vào lúc 7 giờ 32 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.705,77 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.709,20 USD.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 10 sẽ được công bố lúc 20 giờ 30 phút giờ Việt Nam. Báo cáo có thể cung cấp một số dấu hiệu về kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Các nhà kinh tế đang kỳ vọng lạm phát lõi hàng tháng và hàng năm sẽ giảm xuống lần lượt là 0,5% và 6,5%.

Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời nâng cao lợi nhuận của các tài sản sinh lời khác.

Chủ tịch Fed chi nhánh New York, John Williams, hoan nghênh sự ổn định tương đối của kỳ vọng lạm phát dài hạn đưa ra hôm thứ Tư, trong khi đó, ông cũng nêu bật một số băn khoăn về tình hình nhiều người Mỹ kỳ vọng áp lực giá sẽ giảm hoàn toàn vào một thời điểm nào đó.

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng khu vực đồng euro tiếp tục tăng trong tháng 9, ngay cả khi dự báo tăng trưởng kinh tế và thu nhập giảm rõ rệt, một cuộc khảo sát mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố hôm thứ Tư.

Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari hôm thứ Tư (9/11) cho biết còn “quá sớm” để thảo luận về bất kỳ chính sách xoay trục nào trong chính sách thắt chặt hiện tại của Fed, bất chấp việc ông Kashkari đã bày tỏ tán thành khả năng điều chỉnh quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Mặc dù vàng được coi là biện pháp phòng lạm phát, nhưng lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn là tài sản không sinh lợi.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có vẻ trung lập trong phạm vi 1.702 – 1.717 USD/ounce.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay không đổi ở mức $ 21,00. Bạch kim tăng 0,1% lên 985,90 USD và palladium tăng 0,2% lên 1.867,75 USD.

Thị trường tiền điện tử lao dốc

Các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đang trở nên hoang mang sau khi Binance quyết định hủy bỏ thỏa thuận mua lại FTX. Sự kiện này đã đẩy Bitcoin xuống mức đáy hàng năm mới, trong khi các loại altcoin khác cũng giảm giá mạnh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã giảm xuống mức 15.698 USD trong bối cảnh thị trường hỗn loạn do nguy cơ FTX mất khả năng thanh toán và Binance huỷ bỏ thoả thuận mua lại.

Nhà phân tích thị trường độc lập CanteringClark nói rằng, Bitcoin có thể bật lên trong ngắn hạn từ ngưỡng 15.000 USD. Trích dẫn một loạt các chỉ số, nhà phân tích này cho rằng Bitcoin cuối cùng có thể ổn định quanh ngưỡng 12.000 USD.

Trong khi đó, nhà phân tích Caleb Franzen giải thích rằng, đường trung bình động hàm mũ (EMA) là chỉ báo được sử dụng để đánh giá thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Theo Franzen, nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, đường EMA 52 tuần và 104 tuần giảm xuống dưới đường EMA 156 tuần.

Nhà phân tích thị trường độc lập Dave the wave đã nhấn mạnh nỗi sợ hãi ngày càng tăng xung quanh việc Bitcoin có nguy cơ trượt xuống dưới đường cong tăng trưởng logarit. Theo nhà phân tích này, nếu Bitcoin tạo một nến đóng cửa dưới ngưỡng 16.907 USD trên khung thời gian hàng tháng thì tốc độ tăng trưởng của Bitcoin sẽ giảm đi.

Trong khi đó, trích dẫn số liệu aSOPR on-chain, phân tích của Glassnode cho thấy rằng, các nhà giao dịch đang bán ra với mức lỗ 10%. Điều này đã không xảy ra kể từ đợt bán tháo tháng 6/2022.

Các nhà phân tích trên toàn thị trường đã hy vọng rằng, nỗ lực mua lại FTX của Binance sẽ ngăn chặn đợt bán tháo hiện tại. Thế nhưng giờ đây, khi thỏa thuận đã bị huỷ bỏ, các nhà đầu tư có khả năng gia tăng việc tránh xa các tài sản rủi ro.

Xem thêm: Coinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu trong quý 2

Như Mai – Theo reuters.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI