Trang chủBài cần sửa SEOKim loại quý tăng điểm chờ tín hiệu từ FED

Kim loại quý tăng điểm chờ tín hiệu từ FED

Kim loại quý tăng điểm chờ tín hiệu từ FEDCafeforexvn – Trong phiên giao dịch sáng 9 tháng 12, giá vàng đã bật tăng, nhờ tín hiệu suy giảm từ đồng bạc xanh giảm xuống.  Kim loại quý đảo chiều mặc dù lợi tức Kho bạc tăng và tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã giới hạn mức tăng của tài sản không sinh lợi.

Kim loại quý tăng điểm chờ tín hiệu từ FED

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.785,78 USD / ounce, vào lúc 14h16 giờ Việt Nam. Giá vàng tương lai của Mỹ ổn định ở mức 1.786,3 USD.

Chỉ số đô la Mỹ trầm lắng, dao động gần mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 12 đạt được trong phiên trước đó, khiến vàng thỏi rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng thỏi đã dao động trong khoảng từ 1.760 USD đến 1.790 USD sau khi tháng trước giảm xuống dưới mốc 1.800 USD quan trọng khi các nhà đầu tư thận trọng đánh giá tốc độ mà Fed có khả năng tăng cường siết chặt các biện pháp kích thích.

Những lo ngại về biến thể Omicron trong gần hai tuần qua đã nhanh chóng biến mất, khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư và nhà giao dịch tăng mạnh vào giữa tuần. Theo thông tin mới nhất từ Pfizer, hai mũi tiêm của Pfizer-BioNTech có thể chỉ có một phần hiệu quả trong việc chống lại biến thể Omicron, nhưng liều thứ ba có thể cải thiện khả năng bảo vệ đó.

Khi những lo ngại về Omicron tan biến, thị trường hiện tập trung vào các vấn đề khác, chẳng hạn như việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy nhanh tốc độ thu hẹp chương trình mua trái phiếu, để có thể bắt đầu tăng lãi suất. Quyết định này có thể sẽ được công bố sau cuộc họp chính sách của FOMC sẽ diễn ra vào ngày 14-15/12 tới. Thị trường hiện dự đoán FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 5 năm 2022.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo CPI, dự kiến ​​được công bố vào Thứ Sáu (10/12), nhất là khi báo cáo này có thể ảnh hưởng lớn đến mốc thời gian FED cắt giảm hỗ trợ kinh tế.

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết với kịch bản FED quay về thắt chặt chính sách, đồng USD sẽ tăng giá và đà tăng của kim loại quý sẽ bị hạn chế.

Chỉ số USD Index giảm nhẹ. Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang đạt 1,523%. Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên, làm giảm sức hút của vàng. Mặt khác, chỉ số USD Index giảm, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác.

Giảm kích thích kinh tế và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời như vàng.

“Áp lực duy nhất lên vàng là lợi suất trái phiếu tăng, nhưng mức tăng của lợi suất lại khá hạn chế”, trưởng chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, ông Phillip Streible cho biết.

Vàng hiện ổn định ở mức khoảng 1.780 USD – 1.800 USD/ounce. Thị trường đang chờ tín hiệu từ FED và dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), ông Streible nói thêm.

Tham khảo thêm:

Quan sát kỹ thuật

Dữ liệu từ Technical Confluences Detector cho thấy giá vàng đang phải đối mặt với mức chào bán mạnh ở 1.792 USD. Vùng cung mạnh nằm trong khoảng SMA 100, SMA 200 và Fibonacci 61,8%.

Kim loại quý cần một sự bứt phá dứt khoát lên trên mức Fibonacci 61,8% để kéo dài đà phục hồi về mức R2 của điểm xoay Pivot tại 1.800 USD.

Ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo là quanh mức Fibonacci 38,2% tại 1.805 USD.

Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ tức thời của vàng hiện ở mức Fibonacci 23,6% là 1.785 USD.

Nếu áp lực bán gia tăng, thì phe bán sẽ hướng tới mục tiêu là giao điểm của ngưỡng Fibonacci 38,2% và SMA 10 ở 1.782 USD.

Kim loại quý cần phải phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở 1.779 USD, là mức hợp lưu của Fibonacci 61,8% và đường SMA 5, để mở rộng mức giảm.

Nếu giá xuống thấp hơn nữa, kim loại quý sẽ đối mặt với ngưỡng 1.772 USD. Đây là điểm hội tụ của mức thấp ngày 7/12 và mức Fibonacci 23,6%.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết: “Có thể thị trường vàng sẽ dễ bị tổn thương nếu Hiệp hội thị trường mở – FOMC thông báo giảm dần gây bất ngờ hoặc vượt quá kỳ vọng.”

“Mặc dù triển vọng vật chất đối với vàng là tốt và tạo đà hỗ trợ cho giá cả nhưng chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​tâm lý lo ngại rủi ro quay trở lại trên thị trường tài chính. Ngoài ra, giới đầu tư đã bớt lo lắng hơn trước biến thể Omicron và điều này khiến vàng bớt nóng.”

Hoa Nguyễn-Theo reuters, kitco, fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI