Trang chủCryptoBitcoin ổn định quanh ngưỡng 50.000 USD

Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 50.000 USD

Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 50.000 USDCafeforexvn – Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/12) hầu như đi ngang quanh khoảng 50.000 USD khi thị trường tiền kỹ thuật số tập trung chú ý vào việc Giám đốc điều hành của sáu công ty tiền kỹ thuật số lớn chia sẻ quan điểm về quy định quản lý với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ. Đồng Ether chủ yếu giao dịch ở mức hơn 4.400 USD trong ngày.

Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 50.000 USD

Hiện, Bitcoin giao dịch ở mức 50.676 USD, tăng nhẹ trong vòng 24 giờ. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung lớn một lần nữa lại giảm.

Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 50.000 USD

Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện đang hướng vào phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin. CEO của Circle Jeremy Allaire, CEO của FTX Sam Bankman-Fried, CEO của Bitfury Brian Brooks, CEO của Paxos Charles Cascarilla, CEO của Quỹ phát triển Stellar Denelle Dixon, và CEO của Coinbase (kiêm CFO của công ty mẹ Coinbase Global) Alesia Haas đã góp mặt và phát biểu ở phiên điều trần này. Các cuộc thảo luận tập trung vào các khuôn khổ bảo mật, bản chất ẩn danh của các giao dịch tiền kỹ thuật số, và làm thế nào để Quốc hội có thể kết hợp tài sản kỹ thuật số vào các tiêu chuẩn quy định hiện hành.

Chứng khoán tăng trở lại vào 8/12 khi lo ngại về virus coronavirus Omicron tiếp tục giảm bớt. Nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro ngày càng tăng, sau khi Pfizer và BioNTech thông báo rằng các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm cho thấy tiêm liều thứ ba vắc xin COVID-19 có thể “vô hiệu hóa” biến thể mới. Điều đó có thể có lợi cho thị trường tiền kỹ thuật số, vì nó thường theo sau thị trường chứng khoán.

Một số nhà giao dịch mua bắt đáy

Bitcoin gần như đi ngang khi phe mua tiếp tục cố gắng đảo ngược một số khoản lỗ của cuối tuần trước. Một số nhà giao dịch ngắn hạn đang mua bắt đáy, trong khi những người khác vẫn thận trọng về giá của tiền kỹ thuật số sẽ như thế nào trong tháng tới.

“Bất chấp đợt bán tháo mạnh, các thị trường biến động vẫn tương đối bình lặng,” công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital nhận định. “Sự tăng giá đột biến của Bitcoin và Ether ngụ ý rằng biến động giá đã biến mất rất nhanh. Điều này cho thấy không có nỗi sợ hãi hoặc hoảng loạn gia tăng trong ngắn hạn.”

Theo dữ liệu ví điện tử hiển thị trên Etherscan, quỹ đầu cơ trụ sở tại Singapore Three Arrows Capital đã mua hơn 90.000 ETH trị giá khoảng 400 triệu USD hồi cuối tuần. Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi người đồng sáng lập quỹ Su Zhu “từ bỏ” Ethereum vì mức phí quá cao đối với người dùng mới.

Đối tác quản lý tại công ty nghiên cứu kỹ thuật Fairlead Strategies Katie Stockton nhận định, từ góc độ kỹ thuật, đợt bán tháo gần đây phản ánh việc động lượng trung hạn đã biến mất. Điều này đóng vai trò là động lực để các nhà đầu tư giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin và tiền kỹ thuật số nói chung.

Tuy nhiên, hiệu suất hoạt động vượt trội gần đây của Ether là điều bất thường trong một thị trường nơi các nhà giao dịch đang hết sức cảnh giác với các tài sản rủi ro hơn, bà Stockton lưu ý. “Xu hướng tăng dài hạn của Ether không bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của nó. Động lực dài hạn vẫn đang tăng lên”.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức khoảng 50.000 USD sau đợt bán tháo gần 20% vào cuối tuần qua.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Hiện, đồng tiền kỹ thuật số này vẫn duy trì ở trên ngưỡng hỗ trợ 46.000 USD, điều này có thể ổn định các đợt giảm trong ngắn hạn. Phe mua sẽ cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 55.000 USD để đạt được các mục tiêu tăng giá hơn nữa.

Các tín hiệu động lượng đang được cải thiện trên biểu đồ ngày. Điều này cho thấy phe mua có thể vẫn hoạt động quanh các mức hỗ trợ hiện tại. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang ở mức quá bán cao nhất kể từ cuối tháng 9, điều xảy ra trước một đợt tăng giá.

Bitcoin đang mắc kẹt trong một xu hướng giảm ngắn hạn, được xác định bởi các mức đỉnh thấp hơn trong tháng 11. Tuy nhiên, các chỉ báo giá cho thấy áp lực bán có thể chậm lại trong ngày giao dịch theo giờ Châu Á. Điều đó có nghĩa là khối lượng giao dịch trong ngày có thể tăng, quanh mức trung bình động MA 100 (hiện ở khoảng 54.500 USD) trên biểu đồ 4 giờ.

Bitcoin trong chế độ Sợ hãi

Trong đợt bán tháo cuối tuần vừa qua, chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7. Một số nhà phân tích coi chỉ số này là một tín hiệu đối lập, cho thấy rằng phe mua có thể quay trở lại khi giá giảm. Các mức “sợ hãi tột độ”(Extreme Fear) trước đây báo trước các đợt tăng giá, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 8 và tháng 10.

Bitcoin trong chế độ Sợ hãi

Lợi tức của Bitcoin thu hẹp

Lợi tức trong năm của Bitcoin đã thu hẹp so với lợi tức của S&P 500 trong tháng 11. Tuy nhiên, bất chấp đợt bán tháo gần đây, trong năm nay Bitcoin vẫn tăng khoảng 75%, so với mức lợi tức khoảng 22% của S&P 500 và 34% của Chỉ số Hàng hóa cốt lõi (CRB) trên Thomson Reuters.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu do IntoTheBlock tổng hợp, tỷ lệ Sharpe (lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro) của Bitcoin có thể so sánh với S&P 500 và Nasdaq trong năm qua.

Lợi tức của Bitcoin thu hẹp

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI