Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuLý do cổ phiếu Disney “mất điểm” trong mắt các chuyên gia...

Lý do cổ phiếu Disney “mất điểm” trong mắt các chuyên gia JPMorgan

Thu nhập hoạt động (OI) của mảng công viên và giải trí bị điều chỉnh, cùng với thua lỗ gia tăng trong mảng hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) có thể tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu Disney.

Lý do cổ phiếu Disney “mất điểm” trong mắt các chuyên gia JPMorgan

Lý do cổ phiếu Disney “mất điểm” trong mắt các chuyên gia JPMorgan

Đây là nguyên nhân mà chuyên gia phân tích Philip Cusick của JPMorgan đưa ra để giải thích cho việc cắt giảm giá mục tiêu dành cho cổ phiếu Disney từ 160 USD xuống còn 145 USD.

Lưu ý gửi khách hàng hôm thứ Ba (4/10) của ông Cusick có đoạn viết: “Mặc dù chúng tôi thích cổ phiếu Disney ngày hôm nay sau giai đoạn suy yếu gần đây của thị trường, chúng tôi có lẽ sẽ hào hứng mua hơn sau kết quả quý tài chính thứ tư dựa trên bình luận tiềm năng về mức lỗ OI cao hơn kỳ vọng của Phố Wall cho năm 2023 và 2024 trong bộ phận DTC.”

Đánh giá về mảng công viên và giải trí, ông Cusick tin rằng, việc Disney phải đóng cửa các công viên giải trí của mình khi cơn bão Ian quét qua Florida gần đây có thể khiến thu nhập hoạt động của mảng này trong quý tài chính thứ tư giảm 100 triệu USD. Hơn nữa, dù động lực của mảng công viên giải trí và trải nghiệm của Disney vẫn mạnh mẽ, nhưng môi trường vĩ mô đang giảm tốc cũng sẽ tạo ra nhiều áp lực tới hoạt động kinh doanh của phân khúc này.

Về hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC), ông Cusick dự đoán khoản lỗ của phân khúc này trong năm 2023 sẽ vào khoảng 2,8 tỷ USD, cao hơn so với mức ước tính 2,53 tỷ USD mà JPMorgan đưa ra trước đây. Con số này thậm chí con cao gấp đôi so với mức ước tính 1,42 tỷ USD của Phố Wall.

“Ước tính của Phố Wall cho OI năm tài chính 2023 là quá lạc quan,” ông Cusick khẳng định, lý giải rằng việc khấu hao nội dung mới đang tăng dần lên bằng tốc độ doanh thu cả năm. Hơn nữa, gói cước hỗ trợ quảng cáo không có khả năng giúp cho OI/người đăng ký lập tức tăng lên trong nửa đầu năm 2023, dù Disney đã tăng giá dịch vụ Hulu vào tháng 10/2022, ESPN+ vào tháng 8/2022 và có kế hoạch tăng giá dịch vụ Disney+ vào tháng 12/2022.

Xem thêm

Cũng theo ông Cusick, khoản lỗ OI của DTC sẽ đạt mức cao nhất trong Q4 năm tài chính 2022, và nó sẽ không nhanh chóng giảm xuống.

Tuy nhiên, ở khía cạnh tích cực, ông Cusick vẫn tiếp tục nhắc lại mức xếp hạng Tăng tỷ trọng cho cổ phiếu Disney. Ông dự đoán cổ phiếu của ông vua giải trí này có khả năng tăng 49% trong ngắn hạn, và sẽ tiếp tục là một mã cổ phiếu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI