Trang chủBài cần sửa SEOLý do cổ phiếu Ford tăng 12% trong tháng 11

Lý do cổ phiếu Ford tăng 12% trong tháng 11

Lý do cổ phiếu Ford tăng 12% trong tháng 11Cafeforexvn – Ford đã là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất trong tháng 11.

Lý do cổ phiếu Ford tăng 12% trong tháng 11

Ford Motor (NYSE:F) đã tiếp tục tiến lên phía trước trong tháng 11, đánh bại thị trường với giá cổ phiếu tăng 12,4% theo S&P Global Market Intelligence.

Hãng ô tô Hoa Kỳ đã có hiệu suất vượt trội so với các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong tháng 11. Chỉ số S&P 500 đã giảm 1% và Nasdaq 100 tăng 1,9% trong tháng. Tính đến ngày 3 tháng 12, cổ phiếu Ford đang giao dịch ở mức giá khoảng 19 USD, tăng khoảng 117% so với mức đầu năm (YTD).

Vậy thì sao

Trong tháng 11, cổ phiếu của Ford đã làm được một điều chưa từng xảy ra trong khoảng 20 năm – đóng cửa một phiên giao dịch ở mức giá trên 20 USD. Cổ phiếu đã dao động quanh ngưỡng 20 USD kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức giá khoảng 19 USD cho mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu có được mức tăng này là nhờ hiệu suất cao của công ty tiếp tục được duy trì: Ford đã là hãng ô tô bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong liên tiếp ba tháng gần nhất, bao gồm cả tháng 11. Đây là lần đầu tiên điều đó xảy ra kể từ năm 1974. Doanh số bán hàng của công ty đã tăng 5,9% trong tháng, đưa Ford trở thành nhà sản xuất ô tô lớn duy nhất của Hoa Kỳ có doanh số bán hàng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần bán lẻ của công ty cũng đã tăng 2,7 điểm phần trăm lên 13,8%.

Ford cũng tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện, khi doanh số bán xe điện của công ty tăng nhanh gấp ba lần so với thị trường chung trong tháng 11. Ford đã bán được con số kỷ lục 11.116 chiếc EV trong tháng trước – tăng 153%, dẫn đầu bởi hai mẫu Mustang Mach-E và F-150 Hybrid. Thị phần xe điện của Ford hiện đang ở mức 10%, tăng gần gấp đôi so với thị phần 5,4% công ty có trong tay một năm về trước.

Doanh số xe bán tải của Ford đã tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu của dòng F-Series tăng 14,6%. Dòng F-Series sắp kết thúc năm 2021 với vị thế là chiếc xe tải bán chạy nhất trong năm thứ 45 liên tiếp.

Tham khảo thêm:

Giờ thì sao

Chỉ riêng trong tháng 11, Ford đã nhận được khoảng 74.000 đơn đặt hàng trước cho xe mới, cao hơn so với con số 64.000 của tháng 11 năm ngoái. Những con số doanh số của Ford thậm chí còn ấn tượng hơn khi xét việc đến ngành công nghiệp này đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chip. Nhưng Ford đã có một vị thế tuyệt vời vì lượng hàng tồn kho của công ty đã được cải thiện kể từ mùa hè trong khi các hãng ô tô khác phải đối phó với tình trạng khan hiếm hàng tồn kho với các vấn đề trên chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt chip.

Công ty cũng sắp ra mắt phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của F-150, Ford Lightning. Mẫu xe này sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022 và đã có được 160.000 đơn đặt hàng trước.

Những yếu tố này đều đưa Ford vào một vị thế tốt để tiếp tục thành công trong thời gian tới. Nhà đầu tư cũng sẽ thích mức định giá thấp của cổ phiếu, với hệ số giá trên thu nhập (PE) dự phóng ở mức 9,5 lần và hệ số giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) rất thấp, chỉ ở mức 0,17 lần, có nghĩa là công ty đang được định giá thấp hơn kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI