Trang chủBài cần sửa SEOLý do cổ phiếu Nvidia tăng 28% trong tháng 11

Lý do cổ phiếu Nvidia tăng 28% trong tháng 11

Lý do cổ phiếu Nvidia tăng 28% trong tháng 11Chuyên gia chip đồ họa Nvidia không thiếu cơ hội tăng trưởng.

cafeforexvn.com – Cổ phiếu Nvidia (NASDAQ:NVDA) đã tăng 27,8% trong tháng 11 theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp, sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ khác của chuyên gia đồ họa này.

Tháng trước, Nvidia đã tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch tham gia metaverse với gói phần mềm Omniverse của mình. Tuy nhiên, cổ phiếu đã phải chịu áp lực trong vài ngày qua do những tin tức xấu xung quanh thương vụ mua lại nhà thiết kế chip hàng đầu Arm Holdings từ Softbank Group đang chờ xử lý.

Vậy thì sao

Tăng trưởng doanh thu của Nvidia luôn được duy trì ở mức cao sau đại dịch. Trong quý gần đây nhất, công ty đã công bố tốc độ tăng trưởng doanh thu đến 50% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng khoảng với tốc độ tăng trưởng của cùng kỳ năm ngoái là 57%.

CEO Jensen Huang cho biết “Nhu cầu đối với NVIDIA AI đang tăng cao, được thúc đẩy bởi xu hướng mở rộng của các trung tâm dữ liệu quy mô siêu lớn và dịch vụ đám mây, đồng thời với sự chấp nhận nhiều hơn của hơn 25.000 công ty.”

Trong bài thuyết trình cho GTC 2021 gần đây, Nvidia đã tiết lộ Omniverse Avatar, một nền tảng để tạo các hóa thân kỹ thuật số có thể tương tác trong thế giới ảo 3D nhờ hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Trong thế giới metaverse này, hóa thân kỹ thuật số của các cá nhân sẽ là một thị trường khổng lồ có thể tạo ra hàng tỷ doanh thu từ việc bán quần áo ảo, giày dép ảo và hàng hóa xa xỉ ảo được cấp phép bởi các thương hiệu tiêu dùng.

Với Omniverse, Nvidia đang định vị mình thành công cụ hỗ trợ các chuyển động vật lý và độ trung thực của đồ họa đằng sau những hóa thân kỹ thuật số đó, một thứ có thể trở nên thịnh hành vào một ngày nào đó trên Facebook của Meta Platforms hoặc Roblox trong số các nền tảng trò chơi và mạng xã hội khác.

Tham khảo thêm:

Giờ thì sao

Nvidia trước đây đã ước tính thị trường có thể phục vụ trong dài hạn của mình sẽ có giá trị 100 tỷ USD, nhưng đó chủ yếu là ước tính của thị trường trung tâm dữ liệu. Phần mềm cũng là một thị trường khác của công ty có tiềm năng tăng trưởng lên đến hàng tỷ đô la trong vòng năm năm tới.

Xu hướng chấp nhận sử dụng các giải pháp phần mềm của Nvidia sẽ thúc đẩy lợi nhuận của công ty và là một lý do góp phần tạo nên hiệu suất gần đây của cổ phiếu.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá hào hứng. Cổ phiếu đã được giao dịch với hệ số giá trên thu nhập cao đến 70 lần tại thời điểm viết bài này, và cổ phiếu đã chịu áp lực trong thời gian gần đây khi có thông tin rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đang đệ đơn kiện để chặn thương vụ mua lại Arm đang chờ xử lý của Nvidia. Thương vụ mua lại này là một xúc tác tăng trưởng lớn cho công ty, mặc dù một số chuyên gia phân tích đã nghi ngờ khả năng chốt thương vụ này với quá trình phê duyệt theo quy định từ trước.

Nvidia có một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho biến động của giá cổ phiếu. Trên cán cân đang có xác suất công ty có thể chốt thương vụ mua lại Arm trong ngắn hạn bên cạnh các cơ hội dài hạn trong lĩnh vực phần mềm.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI