Trang chủChứng khoánLý do cổ phiếu Apple khiến bạn phải sở hữu ngay năm...

Lý do cổ phiếu Apple khiến bạn phải sở hữu ngay năm 2023

Năm 2022 vừa rồi là một năm đầy thử thách và một tháng 12 đặc biệt tồi tệ với giá cổ phiếu Apple khi giảm đến 12,4%. Sụt giảm trong năm chủ yếu là do những thách thức kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Cổ phiếu Apple đã cho thấy một sự phục hồi nhất định vào tháng 1 sau khi sản xuất khôi phục 90% công suất. AAPL vẫn là một cổ phiếu đáng tin cậy và kiên cường.

Lý do khiến bạn phải sở hữu ngay cổ phiếu Apple
Lý do khiến bạn phải sở hữu ngay cổ phiếu Apple

Theo giới phân tích cổ phiếu của công ty vẫn đang giảm 24% so với năm trước. Vì vậy, hiện tại là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào Nhà Táo với một năm thú vị đang chờ phía trước. Hãy cùng tìm hiểu ba lý do khiến các nhà đầu tư vẫn săn lùng cổ phiếu này.

Thử thách là để thể hiện mình

Lạm phát và lãi suất gia tăng trong năm 2022 đã gây ra một làn sóng bán tháo khi nhiều công ty báo cáo kết quả thu nhập hàng quý ảm đạm. Tuy nhiên, Apple dường như có giá tốt hơn so với nhiều công ty cùng ngành và đây là cơ hội để AAPL thể hiện sức mạnh bền bỉ của mình.

Mặc dù cổ phiếu Apple đã giảm 24% kể từ tháng 1 năm 2022, con số này vẫn ít hơn đáng kể so với mức giảm 35% của cổ phiếu Alphabet, 43% của Amazon và 40% của Netflix trong cùng khoảng thời gian.

Hơn nữa, trong Q3/2022, nhu cầu gần như không thay đổi đối với các sản phẩm của Apple đã cho thấy sức mạnh của Nhà Táo trong bối cảnh số lượng lô hàng PC của các đối thủ giảm 15%.

Xem thêm: Tại sao các nhà đầu tư nên yêu thích cổ tức của McDonald’s

Apple đang bước vào một thị trường tăng trưởng cao

Apple đang bước vào một thị trường tăng trưởng cao
Apple đang bước vào một thị trường tăng trưởng cao

Nhiều thương vụ mua bán sáp nhập và các bằng sáng chế được nộp trong nhiều năm qua đã tiết lộ Apple đang có kế hoạch chuyển sang thị trường thực tế ảo/tăng cường (AR/VR). Gần đây, nhiều ấn phẩm đã báo cáo rằng công ty có thể sẽ công bố tai nghe AR/VR vào năm 2023, sớm nhất là vào mùa xuân.

Động thái này mang lại một triển vọng đầy hứa hẹn về tương lai của AAPL vì thị trường AR trị giá 25,33 tỷ USD được dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 40,9% từ nay cho đến năm 2030, theo Grand View Research. Trong khi đó, thị trường VR đã trị giá 21,8 tỷ USD vào năm 2021 và được dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 15% trong cùng khoảng thời gian.

Ngay cả khi các công ty như Meta Platforms và Sony đã tham gia vào thị trường VR với tai nghe tương ứng của họ, hiệu suất trước đây của AAPL khi thâm nhập các thị trường mới đã chứng tỏ mua cổ phiếu Nhà Táo có thể là một lựa chọn đầu tư vào một công ty dẫn đầu ngành trong tương lai.

Apple tự hoàn thiện nguồn cung chip

Năm nay, AAPL sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ bộ vi xử lý Intel sang chip Apple Silicon tùy chỉnh của riêng mình trong dòng máy Mac. Trong vài năm qua, AAPL đã dần dần chuyển từng mẫu máy tính của mình sang chip Apple Silicon, với các thiết bị như MacBook Pro, MacBook Air, Mac Mini và iMac 24 inch đã thực hiện chuyển đổi này. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn đang mong đợi các phiên bản Apple Silicon của một chiếc Mac Mini mạnh mẽ hơn, một chiếc iMac lớn hơn và Mac Pro.

Và cũng có tin đồn MacBook Air 15 inch có thể được công bố vào cuối năm nay. AAPL đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu đáng kể từ việc giới thiệu Apple Silicon. Và khả năng hoàn tất quá trình chuyển đổi chip trong năm 2023 với việc phát hành những sản phẩm cuối này là một lý do tuyệt vời để đầu tư vào công ty trong năm nay.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI