Trang chủChứng khoánMicrosoft đang đặt cược lớn vào AI

Microsoft đang đặt cược lớn vào AI

Chatbot đàm thoại AI – ChatGPT đã gây bão trên internet kể từ khi ra mắt chỉ hơn hai tháng trước. Giờ đây, Microsoft đã thêm chức năng nâng cao này vào công cụ tìm kiếm Bing của mình. Với con số đầu tư lên tới 10 tỷ USD, gã khổng lồ Microsoft tin rằng đây là nước cờ đúng đắn trong bối cảnh hiện nay.

Microsoft cũng đang cố gắng sử dụng công nghệ và sức mạnh tài chính

Microsoft đang đặt cược lớn vào AI
Microsoft đang đặt cược lớn vào AI

Ông lớn phần mềm là nhà đầu tư ban đầu vào OpenAI. Và gần đây, họ đã công bố khoản đầu tư bổ sung “nhiều tỷ đô la, kéo dài nhiều năm” vào công ty, được đồn đại là trị giá đến 10 tỷ USD.

Năm 2019, Microsoft từng đầu tư 1 tỷ USD đầu tiên vào OpenAI, khi đó Open AI đóng vai trò là nền tảng công nghệ cho các mô hình AI mới đã trao cho Microsoft quyền thương mại hóa công nghệ của mình đầu tiên. Sau đó, Microsoft đã sử dụng công nghệ của OpenAI trong một số sản phẩm của mình.

Vẫn chưa rõ liệu quyết định tích hợp AI vào Bing và Edge có thành công hay không. Tuy nhiên, rõ ràng là có rất nhiều nhu cầu từ người dùng đối với công nghệ này. Trong hai tháng đầu tiên sau khi ra mắt, ChatGPT đã đạt đến 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

CEO Microsoft Satya Nadella mạnh mẽ tuyên bố rằng “AI sẽ thay đổi mọi hạng mục phần mềm về cơ bản, bắt đầu với hạng mục lớn nhất – tìm kiếm”, Theo công ty, trình duyệt Edge mới cũng sẽ mang đến cho người dùng khả năng soạn email, viết bài đăng trên LinkedIn và hoàn thành các chức năng viết khác.

Xem thêm: Sự Khác biệt giữa InfoFinance.com và InfoFinance.vn

“AI sẽ thay đổi mọi hạng mục phần mềm về cơ bản, bắt đầu với hạng mục lớn nhất – tìm kiếm”
“AI sẽ thay đổi mọi hạng mục phần mềm về cơ bản, bắt đầu với hạng mục lớn nhất – tìm kiếm”

Cả chức năng Bing AI mới và trình duyệt Edge được cập nhật đều đang được cung cấp dưới dạng bản xem trước giới hạn và sẽ sớm được cung cấp cho hàng triệu người dùng, Microsoft cho biết.

Với khoản đầu tư OpenAI tiềm năng của mình, Microsoft cũng đang cố gắng sử dụng công nghệ và sức mạnh tài chính để định vị mình là nền tảng chính giúp xây dựng kỷ nguyên AI tiếp theo. Theo đó, một trong những nhà đầu tư của công ty cho biết OpenAI có rất ít sự lựa chọn ngoài việc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ một trong số ít những gã khổng lồ công nghệ.

Microsoft đã sử dụng khoản đầu tư đầu tiên của mình vào OpenAI để bắt đầu xây dựng thứ mà hãng mô tả là siêu máy tính để đào tạo các mô hình Giant AI. Nền tảng công nghệ tương tự hiện cũng được Meta, công ty mẹ của Facebook sử dụng cho công việc AI của mình.

Các đối thủ điện toán đám mây lớn nhất của Microsoft cũng đang tìm cách liên kết với một số công ty AI có triển vọng nhất, mặc dù không có công ty khởi nghiệp nào khác trong lĩnh vực này tạo ra các mô hình AI có quy mô hoặc phạm vi xứng đáng làm đối thủ của OpenAI. Đây sẽ là cuộc đua hứa hẹn nhiều điều thử thách và không kém phần thú vị của các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI