Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánMua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản

Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản

Những công ty như Airbnb và Pinterest thực sự có thể mang lại lợi nhuận mà không khiến bạn phải gánh rủi ro quá lớn.

  • Airbnb đang được hưởng lợi nhờ nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, và tốc độ tăng trưởng của họ sẽ có tiềm năng nhảy vọt.
  • Pinterest đang thu hút thêm hàng triệu người dùng.

Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản

Mục tiêu nhân bốn lần giá trị tài sản nghe có vẻ hơi quá sức đối với nhiều người, nhưng thực ra bạn chỉ cần đạt lợi nhuận kép hàng năm là 15% trong vòng 10 năm. Căn cứ theo thực tế, lợi nhuận trung bình hàng năm của thị trường chứng khoán Mỹ nói chung đạt khoảng 10% trong 50 năm qua, do đó bạn sẽ không cần phải chấp nhận mức rủi ro quá lớn mà vẫn có nhiều cơ hội tăng gấp bốn lần giá trị tài sản cho mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng cổ phiếu để đầu tư. Theo kinh nghiệm sàng lọc thị trường của các nhà phân tích Phố Wall, hiện nay có hai mã cổ phiếu hàng đầu có thể giúp bạn thu được lợi nhuận tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ trình bày lý do tại sao các nhà phân tích đó lại khuyến nghị mua Airbnb (ABNB, -2,02%) và Pinterest (PINS -0,09%).

Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản
Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản

Xem thêm: Các ngân hàng đang kiếm được nhiều tiền từ khoản nợ của Nga

Airbnb: tiềm năng bùng nổ

Airbnb đã tăng trưởng phi thường kể từ khi chào bán công khai lần đầu vào năm 2020 vào thời kỳ cao điểm của đại dịch, tuy nhiên cổ phiếu này đã giảm 8% trong năm qua. Kết quả đó kém hơn nhiều so với mức tăng 10% của chỉ số S&P 500 trong cùng kỳ.

Cổ phiếu tăng trưởng nói chung đã gặp không ít thăng trầm khi thị trường phát sinh nhiều biến động liên quan đến các vấn đề đáng lo ngại về kinh tế vĩ mô và địa chính trị. Vậy rốt cuộc điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến Airbnb? Thứ nhất, các nhà đầu tư có thể cảm thấy lo ngại về nhu cầu đi lại giữa các khu vực ở châu Âu. Ngoài ra, khi các vấn đề lạm phát và chính sách tiền tệ càng lúc càng căng thẳng hơn, mọi người có thể sẽ chi tiêu ít tiền hơn cho du lịch. Ngoài ra còn có một thực tế là mặc dù đã có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, nhưng ngành du lịch nói chung vẫn đang bị kìm hãm vì đại dịch.

Điều đó có nghĩa là trong ngắn hạn, đa phần các nhà đầu tư có lẽ sẽ không rót tiền vào cổ phiếu Airbnb. Nhưng Airbnb lại có tiềm năng tăng giá bùng nổ từ 100% trở lên. Luận điểm này là hoàn toàn có cơ sở, dựa trên một số yếu tố thúc đẩy nhất định. Trước hết, ngành du lịch sẽ thay đổi khi mọi thứ quay trở lại bình thường như xưa. Những người thích du ngoạn đó đây luôn không ngừng tìm ra những con đường sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu đó, chẳng hạn họ có thể sẽ đi nghỉ mát gần nhà và ở các địa điểm ngoại thành. Và với trào lưu làm việc từ xa đang ngày một thịnh hành, khách du lịch cũng muốn đặt chỗ cho các kỳ nghỉ dài hơn và thậm chí họ sinh sống trong cả các khu nhà nghỉ cho thuê. Trong thư gửi cổ đông quý 4, Airbnb cho biết, “Chúng ta đang trải qua quá trình thay đổi lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành du lịch kể từ khi dịch vụ bay thương mại ra đời”. Tuyên bố đó chứa đựng rất nhiều ý tứ và nếu bạn tin vào điều đó, Airbnb có thể là doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích nhất. Mô hình kinh doanh của họ có thể vận hành một cách linh hoạt để đáp ứng các xu hướng mới khi thị hiếu thay đổi, cho dù đó là xu hướng nổi nhất hiện tại hay những kiểu trào lưu khác trong tương lai. Doanh số của Airbnb trong quý 4 cũng đang tăng vọt với kết quả tăng 78% so với cùng kỳ năm trước và công ty đồng thời cũng đang làm ăn có lãi.

Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản
Pinterest: chặng đường tăng trưởng còn dài

Pinterest: chặng đường tăng trưởng còn dài

Những nhà đầu tư nào muốn tăng gấp bốn lần số tiền đang có thì hãy thử đặt niềm tin vào triển vọng của Pinterest. Công ty truyền thông xã hội chia sẻ hình ảnh này đang được giao dịch ở mức giá thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh trước đây. Thị trường đã hắt hủi Pinterest chỉ vì những khó khăn mà họ phải đối mặt khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Pinterest đã giảm lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong ba quý liên tiếp, tổng cộng mất đi 55 triệu tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay công ty đang có nhiều hơn 96 triệu người dùng so với trước khi bắt đầu đại dịch. “Người dùng hoạt động hàng tháng” là một chỉ số rất quan trọng đối với Pinterest vì họ chủ yếu tạo ra doanh thu từ các nhà quảng cáo. Các đơn vị quảng cáo sẽ sẵn sàng chi tiền nhiều hơn nếu họ có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Mà quả thật, các doanh nghiệp thực sự đang có xu hướng chi đậm hơn cho dịch vụ của Pinterest. Từ quý 4 năm 2019 đến quý 4 năm 2021, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của Pinterest đã tăng từ 1,22 USD lên 1,93 USD. Như vậy, Pinterest đã thu hút được gần 100 triệu người dùng mới kể từ khi đại dịch bùng phát, nhưng đồng thời họ cũng nâng được mức doanh thu nhận được từ mỗi người dùng.

Ngành công nghiệp quảng cáo toàn cầu có quy mô rất lớn và Pinterest vẫn chỉ là một phần nhỏ trong sân chơi tổng thể. Năm 2021, Pinterest đạt doanh thu 2,6 tỷ USD. Mặc dù con số đó cao hơn nhiều so với mức 473 triệu USD mà họ kiếm được vào năm 2017, nhưng số tiền này vẫn chưa bằng 1% trong tổng mức chi tiêu 763 tỉ USD cho các hoạt động quảng cáo trên toàn cầu vào năm 2021. Với thị phần còn tương đối nhỏ như vậy, Pinterest vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, mà đây là một điểm rất quan trọng đối với những nhà đầu tư muốn tăng gấp bốn lần số tiền đang có.

Một ưu điểm nữa mà các nhà đầu tư nên chú ý là mức định giá của cổ phiếu Pinterest hiện không đến nỗi quá đắt. Theo cập nhật gần đây, cổ phiếu PINS đang có tỷ lệ giá trên lợi nhuận và giá trên dòng tiền tự do lần lượt là 51 lần và 21 lần. Các mức giá này cũng gần như là mức giá thấp nhất mà Pinterest từng chạm đến trong vòng ba năm qua.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI