Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủBài học đầu tưNăm Lý Do Để Đầu Tư Vào Thị Trường Ngoại Hối

Năm Lý Do Để Đầu Tư Vào Thị Trường Ngoại Hối

Đầu tư vào thị trường tài chính là chủ đề toàn thế giới quan tâm. Giao dịch tiền tệ ngày trước chỉ dành cho các tập đoàn đa quốc gia và những nhà đầu tư có tiềm lực. Tuy nhiên, giờ đây, giao dịch ngoại hối đã giúp những nhà đầu tư bình thường tiếp cận thị trường này.

Năm Lý Do Để Đầu Tư Vào Thị Trường Ngoại Hối
Năm Lý Do Để Đầu Tư Vào Thị Trường Ngoại Hối

Thị trường ngoại hối cung cấp phương tiện kinh doanh cho các công ty đa quốc gia ở các quốc gia khác. Nó tạo điều kiện cho việc thanh toán chi phí hóa đơn bằng nội tệ. Nó cũng mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư tận dụng các biến động của tỷ giá hối đoái.

Tại sao thị trường ngoại hối là thị trường tốt nhất để giao dịch? Dưới đây là một vài lý do chính.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về trái phiếu

  1. Khả năng tiếp cận 

So với các thị trường giao dịch trực tuyến khác, thị trường ngoại hối dễ tiếp cận hơn. Bạn có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối chỉ từ 100 USD. Một khi bạn kiên định, thông minh và kiên nhẫn, bạn có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ và phát triển dần lên từ đó. Nhiều người bắt đầu với số tiền ít ỏi nhưng hiện nay đang giao dịch ở mức bảy con số.

Thêm nữa, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản giao dịch từ máy tính xách tay của mình. Nhiều nhà môi giới ngoại hối hoạt động trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu giao dịch là đăng ký, gửi các tài liệu được yêu cầu và nạp tiền vào tài khoản giao dịch ngoại hối của mình.

Khả năng tiếp cận không ảnh hưởng đến chất lượng của thị trường ngoại hối nhưng là minh chứng cho thấy giao dịch ngoại hối là thị trường tốt nhất để giao dịch. Nếu bạn là một nhà giao dịch nghiệp dư, bạn có thể tạo một tài khoản demo miễn phí để tích cóp kinh nghiệm trước khi bắt đầu giao dịch thực.

  1. Thời gian linh hoạt

Thị trường giao dịch ngoại hối hoạt động 24 giờ/ngày và gần như bảy ngày mỗi tuần. Bạn không cần phải đợi tiếng chuông mở cửa thị trường để bắt đầu giao dịch.

Thị trường này liên quan đến nhiều loại tiền tệ từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể nhảy vào và thoát ra khỏi giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn. Cho dù bạn là sinh viên, doanh nhân hay người đi làm, bạn đều có thể giao dịch bán thời gian.

  1. Khả năng sinh lời của thị trường ngoại hối

Đây có lẽ là lý do mà mọi nhà đầu tư đang tìm kiếm. Thị trường ngoại hối mang lại lợi nhuận cao, với tiềm năng tăng khoản đầu tư ban đầu của bạn lên gấp 10 lần chỉ sau một đêm.

Trái ngược với thị trường chứng khoán nơi bạn chỉ kiếm được lợi nhuận khi giá trị cổ phiếu của bạn tăng lên, trên thị trường ngoại hối, bạn có thể kiếm rất nhiều tiền ngay cả khi đồng tiền của bạn giảm giá. Nếu bạn nghĩ rằng một loại tiền tệ đang tăng giá, bạn sẽ mua nó. Khi bạn cảm thấy một loại tiền tệ đang giảm giá, bạn sẽ bán nó. Đơn giản vậy thôi.

Thị trường ngoại hối là thị trường hai chiều, giao dịch theo cặp. Điều này có nghĩa là khi một loại tiền tệ đang giảm giá, thì loại tiền tệ kia đang tăng giá. Nhiều người bắt đầu giao dịch ngoại hối như một công việc kinh doanh bán thời gian nhưng đã bỏ việc và theo đuổi con đường giao dịch ngoại hối sau khi kiếm được khoản lợi nhuận khấm khá.

Bạn đầu tư càng nhiều thì biên lợi nhuận càng lớn. Tuy nhiên, điều cốt lõi là hãy dành thời gian tìm hiểu, củng cố kỹ năng để có thể đưa ra quyết định thông minh và thực hiện giao dịch thành công.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

  1. Tính bình đẳng

Thị trường ngoại hối là một thị trường khổng lồ, tại đây mọi người đều bình đẳng.

Hầu hết các thị trường thường được kiểm soát bởi một người hoặc một vài cá nhân và tổ chức. Nhưng với giao dịch ngoại hối, nhà giao dịch cá nhân ngang hàng với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác khi thực hiện giao dịch. Không thể gây ảnh hưởng hoặc dàn xếp, thao túng trên thị trường ngoại hối.

Điều này có nghĩa là phân tích cung và cầu trên thị trường này có thể sẽ chính xác nhất.

  1. Tính thanh khoản 

Giao dịch ngoại hối có tính thanh khoản rất cao vì thị trường có quy mô “khủng”. Đây là thị trường tài chính lớn nhất toàn cầu, giao dịch gần 2 nghìn tỷ USD mỗi ngày. Là một nhà đầu tư, bạn có thể dễ dàng nhảy vào hoặc thoát khỏi một vị thế mà không phải lo lắng về việc giá sẽ nhảy quá xa trước khi thực hiện giao dịch.

Trong trạng thái thị trường tiêu chuẩn, bạn luôn có thể mua hoặc bán chỉ bằng một cú nhấp chuột vì luôn có người ở phía bên kia thị trường sẵn sàng thực hiện giao dịch của bạn.

Một nhà giao dịch sẽ không bao giờ bị “giữ” trong một giao dịch. Bạn luôn có thể lập trình nền tảng giao dịch trực tuyến của mình để thoát khỏi vị thế giao dịch khi có được khoản lợi nhuận dự kiến. Đây được gọi là lệnh giới hạn. Bạn cũng có thể đặt lệnh tương tự để đóng giao dịch nếu nó đang đi ngược lại với bạn. Đây được gọi là lệnh cắt lỗ.

Xem thêm: Berkshire Hathaway bán xả U.S. Bancorp sau 16 năm nắm giữ

Nhận xét chung về thị trường ngoại hối

Giao dịch ngoại hối sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận “khủng” nếu bạn chịu khó học hỏi và giao dịch một cách nhất quán. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người quan tâm đến thị trường này.

Các nhà đầu tư bình thường cũng có thể tham gia thị trường này với một số tiền nhỏ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tất cả các nhà đầu tư, bất kể đó là một công ty đa quốc gia hay một nhà đầu tư cá nhân, có thể giao dịch trên một sân chơi bình đẳng. Tại đây, không ai có thể thao túng thị trường. Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Thu Trang – Theo 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI