Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủBài học đầu tưBạn Có Biết Phương Pháp Giao Dịch Phân Kỳ?

Bạn Có Biết Phương Pháp Giao Dịch Phân Kỳ?

Liệu có tồn tại phương pháp nào đó giúp trader bán gần đỉnh hoặc mua gần đáy với rủi ro thấp hay không? Hãy tham khảo phương pháp Giao dịch Phân kỳ trong bài viết này nhé!

Bạn Có Biết Phương Pháp Giao Dịch Phân Kỳ?
Bạn Có Biết Phương Pháp Giao Dịch Phân Kỳ?

Hiện tượng giao dịch phân kỳ

Lỡ như bạn đã ở vị thế “đỉnh phong” và bạn có thể biết trước điểm lý tưởng để thoát lệnh thay vì ngồi nhìn khối tài sản “khủng” chưa chốt lời của mình tan thành mây khói chỉ vì xu hướng bị đảo ngược thì sao?

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về trái phiếu

Lỡ như một cặp tiền tệ nào đó sẽ còn tiếp tục giảm, nhưng bạn lại muốn bán khống ở mức giá tốt hơn hoặc vào lệnh tại điểm ít rủi ro hơn thì sẽ như thế nào?

Thủ pháp dùng để hiện thực hóa những điều này hoàn toàn có tồn tại. Đó chính là phương pháp giao dịch phân kỳ (divergence trading).

Nói ngắn gọn, hiện tượng phân kỳ có thể được phát hiện bằng cách so sánh diễn biến giá và tình trạng chuyển động của một chỉ báo nhất định. Bạn có thể dùng chỉ báo nào cũng được, chẳng hạn như RSI, MACD, stochastic, CCI, v.v.

Điểm tuyệt vời của thủ pháp giao dịch phân kỳ là bạn có thể sử dụng hiện tượng này để làm chỉ báo chủ đạo; sau khi thực hành qua một vài lần, bạn sẽ làm quen dần và có thể dễ dàng phát hiện ra hiện tượng phân kỳ.

Một khi giao dịch đúng cách, bạn có thể kiếm được lợi nhuận liên tục thông qua các vùng phân kỳ.

Cái hay của thủ pháp phân kỳ là bạn có thể mua bắt đáy hoặc bán gần đỉnh. Điều này giúp rủi ro giao dịch của bạn càng nhỏ và lợi nhuận tiềm năng càng lớn.

Tuyệt quá phải không nào! Bây giờ, mời bạn tiếp tục theo dõi chi tiết thủ pháp này.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

Thủ pháp giao dịch phân kỳ

Tôn chỉ của thủ pháp này là “đỉnh của đỉnh” và “đáy của đáy”.

Diễn biến giá và động lượng thường dịch chuyển song hành với nhau như tựa như hình với bóng.

Nếu đồ thị giá đang lập đỉnh cao hơn thì chỉ báo dao động (oscillator) cũng sẽ hình thành mức cao hơn. Nếu đồ thị giá đang lập đáy thấp hơn, thì chỉ báo dao động sẽ hình thành mức đáy thấp hơn.

Nếu bộ đôi này KHÔNG thể hiện ra điều đó, thì có nghĩa là giá và chỉ báo dao động đang phân kỳ với nhau. Và đó là lý do tại sao hiện tượng này được gọi là “phân kỳ”.

Giao dịch phân kỳ là một thủ pháp tuyệt vời mà bạn cần biết. Vì hiện tượng phân kỳ báo hiệu rằng có thứ gì đó đang diễn ra và bạn nên chú ý kỹ hơn.

Sử dụng thủ pháp giao dịch phân kỳ có thể giúp ích cho việc phát hiện ra một xu hướng suy yếu hoặc trạng thái đảo chiều động lượng. Đôi khi hiện tượng phân kỳ cũng có thể được dùng để làm tín hiệu báo trước rằng xu hướng giá sẽ còn nối tiếp.

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Có HAI kiểu phân kỳ gồm:

  1. Phân kỳ thường

2. Phân kỳ ẩn

Đăng Khoa – Theo hsb

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI