Trang chủBài cần sửa SEONextEra Energy, Teladoc: 2 cổ phiếu đáng mua không lo TTCK sụp...

NextEra Energy, Teladoc: 2 cổ phiếu đáng mua không lo TTCK sụp đổ

Cafeforexvn – NextEra Energy và Teladoc là những nhà vô địch trong những nhóm ngành vẫn luôn phát triển không ngừng bất kể nền kinh tế hay thị trường chứng khoán đang biểu hiện ra sao.

2 cổ phiếu đáng mua

  • Cổ phiếu tiện ích thường nổi tiếng với khả năng phục hồi, nhưng không phải cổ phiếu nào cũng “đáng đồng tiền bát gạo”.
  • Các cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe từ xa có khả năng sẽ tăng trưởng theo hàm mũ, mang đến cho nhà đầu tư cơ hội mua cổ phiếu tốt với giá rẻ.

Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, ngay cả những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm nhất cũng phải kinh hãi, nhưng mọi chuyện không nhất thiết phải diễn ra theo chiều hướng này. Đầu tư là một sự nghiệp lâu dài và sự thật là cổ phiếu không bao giờ tăng giá mãi, vì vậy bạn phải chuẩn bị tâm lý cho những đợt sóng điều chỉnh hoặc sụp đổ trong suốt chặng đường đầu tư. Tốt hơn hết, hãy chuẩn bị trước bằng cách xây dựng danh mục đầu tư thật kiên cố bằng cách bổ sung những cổ phiếu có khả năng kháng tác động suy thoái.

Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác khi nào thị trường chứng khoán sẽ điều chỉnh, nhưng đó là hiện tượng không thể tránh khỏi và thường xảy ra rất đột ngột, vì vậy một trong những chiến lược đầu tư thông minh nhất chính là sở hữu những cổ phiếu không những có thể trụ vững trong thời kỳ thị trường sụp đổ mà còn phát triển mạnh sau đó. Nếu bạn có nguồn tiền rảnh rỗi, hãy đầu tư vào hai cổ phiếu có khả năng chống chọi khi thị trường sụp đổ như NextEra Energy và Teladoc Health.

NextEra Energy, Teladoc: 2 cổ phiếu đáng mua không lo TTCK sụp đổ

Tham khảo thêm:

NextEra Energy: vừa có khả năng phục hồi tốt vừa có sức bật tăng trưởng

Cổ phiếu tiện ích thường đứng đầu danh sách các cổ phiếu phòng thủ vì một lý do đơn giản: điện, khí đốt và nước là những nhu cầu cơ bản phải được đáp ứng bất kể nền kinh tế hoặc thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào. Nói cách khác, bạn có thể cắt giảm các khoản chi tiêu không thiết yếu trong thời kỳ khó khăn, nhưng bạn sẽ vẫn phải tiếp tục trả tiền cho các dịch vụ tiện ích để đáp ứng những nhu cầu cơ bản này. Đó là lý do tại sao cổ phiếu tiện ích không chỉ có thể tạo ra dòng tiền ổn định mà còn có thể đủ khả năng mang lại cổ tức cho nhà đầu tư ngay cả khi thị trường sụp đổ.

Tuy nhiên, những cổ phiếu tiện ích tốt nhất không còn là những công ty tiện ích truyền thống nữa mà là những doanh nghiệp đang đầu tư mạnh vào năng lượng của tương lai, vì đó chính là chìa khóa để họ có thể tồn tại và tăng trưởng. Tại thị trường chứng khoán Mỹ, một trong những cổ phiếu đáp ứng tiêu chí này là NextEra Energy (NYSE:NEE).

NextEra Energy vận hành công ty tiện ích được quản lý giám sát lớn nhất ở Mỹ, có tên là Công ty Điện & Ánh sáng Florida (FPL), và đây cũng là nhà sản xuất năng lượng gió và mặt trời lớn nhất thế giới. Để giúp nhà đầu tư hình dung rõ hơn, FPL phục vụ gần 5,7 triệu khách hàng và họ đã được cơ quan chức năng chấp thuận tăng giá bán lẻ điện nhờ tung ra các khoản đầu tư trị giá gần 29 tỷ USD từ năm 2019 đến năm 2022.

Mặt khác, đơn vị năng lượng sạch của NextEra Energy đang tăng cao công suất ở tốc độ chóng mặt với mức sản lượng 18,1 gigawatt (GW) tính đến cuối quý 3. Nếu so với công suất lắp đặt năng lượng tái tạo tại Mỹ là 29 GW vào năm 2020, có thể thấy đó là con số rất khủng khiếp.

Mặc dù tiềm năng tăng trưởng ở mảng năng lượng tái tạo sẽ thúc đẩy cổ phiếu NextEra Energy bay cao trong những năm tới, nhưng ngoài ra còn có hai lý do khác khiến cổ phiếu này có thể vượt qua cả những thời kỳ sụp đổ thị trường chứng khoán, cụ thể đó là tiềm năng tăng trưởng cổ tức và khả năng phục hồi của FPL. NextEra Energy đã tăng cổ tức hàng năm kể từ năm 2006 với tỷ lệ lãi kép hàng năm là 9,6% trong giai đoạn này. Với việc ban lãnh đạo NextEra Energy đặt mục tiêu tăng trưởng cổ tức hàng năm là 10% cho đến “ít nhất” đến năm 2022 và với mức lợi suất 1,8%, cổ phiếu tiện ích thuộc nhóm Quý tộc Cổ tức (Dividend Aristocrat) này sẽ khó có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ ngay cả khi thị trường sụp đổ.

Thị trường đang đánh giá thấp tiềm năng của Teladoc: cơ hội cho nhà đầu tư thông minh?

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe thường có khả năng phục hồi trong thời kỳ thị trường chứng khoán sụp đổ vì nhu cầu chăm sóc y tế luôn luôn cần được đáp ứng ngay lập tức và không thể trì hoãn, dù bất kể lý do gì. Vì vậy, cho dù đó là chuỗi cửa hàng thuốc hay thiết bị y tế hoặc sản phẩm tiêu dùng liên quan đến ngành chăm sóc sức khỏe, cổ phiếu của các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này có thể chống trụ ngay cả trong những giai đoạn đầy thử thách. Nhưng nếu thị trường chứng khoán sụp đổ ngay cả khi đại dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn thì cổ phiếu chăm sóc sức khỏe qua không gian ảo hàng đầu như Teladoc Health (NYSE:TDOC) có thể sẽ là một ứng viên sáng giá.

Teladoc Health không chỉ cung cấp dịch vụ khám bác sĩ trực tuyến mà còn cung cấp dịch vụ quản lý tình trạng bệnh mãn tính thông qua không gian ảo sau khi mua lại Livongo. Công ty này vốn dĩ đã là cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua mạng ảo và đã tăng trưởng theo hàm mũ kể từ khi đại dịch bùng phát.

Teladoc Health vừa mới báo cáo tài chính quý 3 và các số liệu cụ thể được trình bày như sau:

  • Tổng số lượt truy cập trên nền tảng tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Doanh thu tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái lên 522 triệu USD.

Ngoài ra, thú vị nhất là Teladoc Health đã nâng triển vọng doanh thu cả năm một lần nữa, hiện dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt trên 2 tỷ USD. Nếu Teladoc đạt kết quả ở ngưỡng cao nhất trong phạm vi dự báo, họ có thể sẽ tăng doanh thu 84% trong năm nay.

Thị trường đang đánh giá thấp tiềm năng của Teladoc: cơ hội cho nhà đầu tư thông minh?

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa sẽ vẫn tồn tại và phát triển lớn mạnh hơn khi các khu vực khác trên thế giới dần “bắt nhịp” với xu hướng này. Đáng chú ý, Teladoc cũng bắt tay liên kết với những gã khổng lồ trong mảng bảo hiểm y tế như Aetna để chuẩn bị ra mắt dịch vụ trên toàn nước Mỹ vào đầu năm tới. Qua những đặc điểm nêu trên, rõ ràng Teladoc Health là một trong những cổ phiếu rất đáng mua và sở hữu lâu dài. Trên thực tế, bạn không nên bỏ lỡ thời cơ vàng khi giá cổ phiếu của Teladoc Health đang có những biểu hiện yếu kém gần đây. Với cổ phiếu này, bạn sẽ có thể chuẩn bị sẵn sàng cho đợt sụp đổ thị trường chứng khoán lần tiếp theo.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI