Trang chủBài cần sửa SEOBroadcom, Visa: 2 cổ phiếu trả cổ tức có thể biến bạn...

Broadcom, Visa: 2 cổ phiếu trả cổ tức có thể biến bạn thành triệu phú

Broadcom, Visa: 2 cổ phiếu trả cổ tức có thể biến bạn thành triệu phúCafeforexvn – Hai cổ phiếu thu nhập tăng trưởng nhanh này có thể giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn trở nên giàu có hơn rất nhiều trong thập kỷ tới.

Hai cổ phiếu thu nhập tăng trưởng

Nếu có một bài học mà Phố Wall luôn sẵn lòng dạy thì đó là giá trị của sự kiên nhẫn. Ví dụ: mặc dù chỉ số S&P 500 đã mất một phần ba giá trị trong khoảng một tháng trong quý đầu tiên của năm 2020, chỉ số được theo dõi rộng rãi này đã tăng gấp đôi kể từ đó.

Mua cổ phần ở các công ty lớn và cho phép luận điểm đầu tư của bạn phát huy tác dụng theo thời gian luôn là một chiến lược có tỷ lệ thành công cao. Câu hỏi lớn không phải là bạn có nên mua cổ phiếu hay không mà là bạn nên “mua cổ phiếu nào?”

Trong hơn một thập kỷ, các cổ phiếu tăng trưởng đã được yêu thích hơn trên Phố Wall. Lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trong lịch sử và các biện pháp nới lỏng định lượng liên tục được ban hành bởi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã trải thảm đỏ cho các công ty tăng trưởng nhanh. Nhưng bỏ qua tiềm năng tăng giá của các cổ phiếu chia cổ tức sẽ là một sai lầm lớn.

Đầu tiên, các cổ phiếu chia cổ tức có thành tích dài hạn tốt hơn nhiều so với các công ty không trả cổ tức. Một báo cáo từ JP Morgan Asset Management, một bộ phận của JPMorgan Chase, cho thấy lợi nhuận hàng năm của các công ty đã bắt đầu trả cổ tức và tăng các khoản thanh toán của họ từ năm 1972 đến năm 2012 (lợi nhuận hàng năm 9,5%) đã cao hơn gần 500% so với các cổ phiếu không trả cổ tức trong cùng khoảng thời gian bốn thập kỷ này (lợi nhuận hàng năm 1,6%).

Các công ty trả cổ tức thường xuyên cũng có xu hướng đã được kiểm chứng bởi thời gian, có lãi định kỳ và thường có triển vọng phát triển rõ ràng. Đúng là có tồn tại những cổ phiếu bẫy thu nhập. Tuy nhiên, phần lớn các công ty chia cổ tức có hiệu suất ổn định và cho phép các cổ đông của họ ngủ yên mỗi đêm.

Điều mà mọi người thường bỏ qua ở các cổ phiếu thu nhập là tiềm năng tăng trưởng của chúng – nhưng điều đó không có nghĩa là không tồn tại các cổ phiếu chia cổ tức theo định hướng tăng trưởng. Nếu bạn đầu tư 300.000 USD vào hai cổ phiếu chia cổ tức sau đây và để yên không động đến khoản đầu tư đó trong 10 năm, bạn sẽ có thể trở thành triệu phú vào năm 2031 hoặc thậm chí sớm hơn.

Tham khảo thêm:

Broadcom: tỷ suất cổ tức 2,8%

Các cổ phiếu công nghệ được biết đến với tiềm năng tăng trưởng cao nhưng chúng thường không trả cổ tức cao. Với công ty giải pháp chất bán dẫn Broadcom (NASDAQ:AVGO), nhà đầu tư đang nhận được những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Xúc tác lớn nhất cho Broadcom là quá trình triển khai cơ sở hạ tầng mạng không dây 5G đang diễn ra. Đã khoảng một thập kỷ kể từ khi các công ty kết nối không dây cải thiện đáng kể tốc độ tải xuống của hệ thống. Khi 5G có thể được truy cập ở một số lượng lớn các thành phố, chúng ta sẽ có thể thấy người tiêu dùng và doanh nghiệp chớp lấy cơ hội để nâng cấp các thiết bị kết nối không dây của họ và tận dụng tốc độ tải xuống nhanh hơn này. Broadcom tạo ra phần lớn doanh thu từ chip không dây 5G được sử dụng trong điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, cũng như các phụ kiện bên trong điện thoại khác. Vì chu kỳ nâng cấp thiết bị này sẽ không hoàn thành trong một sớm một chiều, Broadcom sẽ có thể tạo ra tăng trưởng hữu cơ ổn định trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, Broadcom còn có nhiều tiềm năng từ các phân khúc hoạt động phụ trợ nhỏ hơn nhưng đang tăng trưởng nhanh hơn của công ty. Ví dụ, do đại dịch khuyến khích các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tạo hiện diện trực tuyến và chuyển dữ liệu của họ lên đám mây, nhu cầu về trung tâm dữ liệu đang gia tăng. Broadcom là nhà cung cấp trọng yếu của các chip kết nối và truy cập cho các trung tâm dữ liệu.

Về khía cạnh công nghiệp của phương trình, Broadcom sẽ tiếp tục hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với xe mới. Các giải pháp của Broadcom được sử dụng trong các hệ thống thông tin giải trí, một số bộ phận của hệ thống truyền động và thậm chí trong công nghệ hỗ trợ người lái trên ô tô.

Tóm lại, hồi tháng 3, Broadcom đã cho biết khoảng 90% công suất chip cho năm 2021 của công ty đã được đặt trước. Nhu cầu đặc biệt mạnh mẽ này đối với các giải pháp bán dẫn có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều năm nữa. Kết hợp thông tin này với khoản thanh toán cổ tức hàng quý đã tăng hơn 5.000% trong 11 năm qua là bạn đã có trong tay một công thức làm giàu thực sự nghiêm túc.

Visa: tỷ suất cổ tức 0,6%

Cổ phiếu trả cổ tức tiếp theo có khả năng biến 300.000 USD thành 1 triệu USD vào năm 2031 hoặc sớm hơn là ông vua trong không gian xử lý thanh toán Visa (NYSE:V).

Điều tốt nhất về Visa là mối tương quan với chu kỳ kinh tế của công ty. Suy thoái là một phần tự nhiên của chu kỳ kinh tế. Tuy nhiên, đặc điểm của các đợt suy thoái là chúng thường chỉ kéo dài vài tháng đến vài quý. Trong khi đó, các giai đoạn mở rộng kinh tế thường được tính bằng năm. Mặc dù Visa phải đối mặt với tình trạng yếu kém trong chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái, sụt giảm này sẽ được bù đắp nhiều hơn bởi khoảng thời gian kéo dài hơn nhiều của các giai đoạn mở rộng của nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu.

Chắc chắn việc Visa là công ty dẫn đầu về khối lượng mua hàng qua hệ thống mạng thẻ tín dụng của Hoa Kỳ là một yếu tố thuận lợi. Hoa Kỳ là thị trường tiêu dùng hàng đầu trên thế giới và Visa nắm giữ lợi thế hơn 30 điểm phần trăm so với đối thủ cạnh tranh đứng thứ hai trong thị trường này vào năm 2018.

Một lợi thế khác cho Visa là công ty không gia nhập thị trường cho vay. Không giống như một số công ty cùng ngành, Visa tập trung tuyệt đối vào nghiệp vụ xử lý thanh toán. Với chiến lược này, mặc dù đang từ bỏ tiềm năng tạo ra thu nhập từ phí và lãi cho vay trong thời gian mở rộng kinh tế kéo dài, Visa cũng đảm bảo rằng công ty không phải trích tiền mặt vào các khoản dự phòng để trang trải các khoản nợ tín dụng không thể thu hồi, vốn là việc không thể tránh khỏi trong thời gian thu hẹp hoặc suy thoái kinh tế. Đảm bảo an toàn là chiến lược cho phép Visa tạo ra biên lợi nhuận nhất quán từ 50% trở lên.

Ngoài ra, cũng đừng quên cơ hội quốc tế của Visa. Thị trường của công ty đã được mở rộng thông qua các thương vụ mua lại (ví dụ như thương vụ mua lại Visa Châu Âu vào năm 2016). Công ty cũng có nhiều không gian để thiết lập sự hiện diện ở các khu vực có tỷ lệ sử dụng ngân hàng thấp trên thế giới, chẳng hạn như Trung Đông và Châu Phi.

Một điểm cuối cùng cần chú ý là nhà đầu tư đừng chúi mũi vào tỷ suất cổ tức danh nghĩa nhỏ bé của Visa. Khối lượng thanh toán hàng quý trên hệ thống công ty đã tăng hơn 750% trong 10 năm qua. Lý do duy nhất khiến tỷ suất cổ tức của cổ phiếu quá “thấp” là do giá cổ phiếu Visa đã tăng 927% trong thập kỷ vừa qua. Vì lẽ đó, hãy chờ để thấy cổ phiếu Visa tiếp tục tăng cao hơn trong thập kỷ tới.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI