Trang chủChứng khoánNhà đầu tư chờ đợi nhịp đảo chiều của Walt Disney trong...

Nhà đầu tư chờ đợi nhịp đảo chiều của Walt Disney trong tháng 2

Giá cổ phiếu Walt Disney gần đây đã vượt qua một đường xu hướng giảm dần trên khung thời gian hàng ngày.

Trước khi xu hướng đảo chiều tăng có được động lực bền vững, thị trường có thể sẽ khiến giá test lại vùng kháng cự cũ. Cú hồi này có thể là cơ hội để các trader đón nhịp đảo chiều xu hướng dài hạn.

Walt Disney (DIS): khung 1D

Mức thoái lui 38,2% dường như đang giữ vai trò hỗ trợ
Mức thoái lui 38,2% dường như đang giữ vai trò hỗ trợ

Theo công cụ Fibonacci thoái lui, dễ thấy có một số vùng giá sẽ thu hút nhiều người chờ mua hơn.

Mức thoái lui 38,2% dường như đang giữ vai trò hỗ trợ vì vùng này từng là khu vực được giao dịch nhiều từ giữa năm 2022. Nếu nhịp điều chỉnh lùi về sâu hơn thì DIS có thể chạm đến mức Fib 50%, tức là ngay đường hỗ trợ động SMA 200 hoặc chạm mức 61,8% gần sát với đường xu hướng bị phá vỡ trước đó.

Chỉ báo stochastic vẫn còn một chút dư địa cách vùng quá bán. Do đó, nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục kéo dài cho đến khi stochastic thực sự bị quá bán. Ngoài ra, đường SMA 100 vẫn chưa vượt lên trên đường SMA 200, chứng tỏ chưa có tín hiệu xác nhận đà tăng.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Disney đang trải qua một cuộc đại tu khá lớn dưới sự lãnh đạo của tân CEO Bob Iger
Disney đang trải qua một cuộc đại tu khá lớn dưới sự lãnh đạo của tân CEO Bob Iger

Hơn nữa, thông tin rất đán chú ý là tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này, Disney đang trải qua một cuộc đại tu khá lớn dưới sự lãnh đạo của tân CEO Bob Iger.  Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Walt Disney trong phân khúc mạng truyền hình, hãng phim, dịch vụ phát trực tuyến, công viên và các sản phẩm khác cũng đang được tái cấu trúc. Vậy nên khi giao dịch Walt Disney, các trader nên chú ý theo dõi tin cập nhật về công ty này.

Giống như nhiều công ty khác, Walt Disney (DIS) đã trải qua 12 tháng khó khăn khi giảm hơn 23% dù tăng hơn 23% trong tháng 1/2023. Nhà Chuột đang có thể trạng rất tốt trong năm 2023. Ông lớn giải trí có tài sản trí tuệ và tầm nhìn để trở thành một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Nhà đầu tư hoan nghênh những động thái mới nhất của Bob Iger, người từ chức CEO Disney vào năm 2020 sau gần 20 năm điều hành tập đoàn này và đã trở lại nắm quyền lãnh đạo vào tháng 11/2022. Họ tin ông Iger sẽ tinh giản hóa và tổ chức lại công ty nhằm đạt được lợi nhuận cao hơn.

Ông Iger vừa công bố kế hoạch cắt giảm 7.000 việc làm để tái cơ cấu công ty giải trí lớn nhất thế giới này nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động. Quyết định cắt giảm nhân sự của Walt Disney được đưa ra sau một loạt động thái tương tự của các tập đoàn công nghệ Mỹ. Có rất nhiều động thái mới từ gã khổng lồ Walt Disney này khiến giới đầu tư kỳ vọng, đây sẽ là cổ phiếu Walt Disney có “thể trạng” ổn định trong năm 2023.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI