Trang chủBài cần sửa SEOPalantir, Fortinet và Enphase: 3 cổ phiếu tăng trưởng đáng mua

Palantir, Fortinet và Enphase: 3 cổ phiếu tăng trưởng đáng mua

Palantir, Fortinet và Enphase: 3 cổ phiếu tăng trưởng đáng mua

  • An ninh mạng, năng lượng mặt trời và quản lý dữ liệu đều là những ngành nghề có tương lai tươi sáng. cafeforexvn.com
  • Nhu cầu khách hàng trong mỗi ngành trên gần như chắc chắc sẽ tiếp tục tăng.
  • Palantir, Fortinet và Enphase Energy đều đưa ra được những giải pháp từng được cho là không tưởng trong lĩnh vực của họ.

Ba cổ phiếu tăng trưởng đáng mua

Nếu triển vọng tăng trưởng của các công ty này vẫn còn tốt trước khi chủng omicron biến mất thì hiện tại cổ phiếu của thậm chí còn đáng mua hơn.

Liệu làn sóng bán tháo chứng khoán trước nỗi lo về chủng omicron có tiếp tục kéo dài hay không? Có thể hoặc có thể không. Với đà phục hồi mạnh mẽ trong ngày thứ Ba, rõ ràng các nhà đầu tư sẽ không dễ dàng từ bỏ khi chỉ mới xuất hiện những dấu hiệu rắc rối đầu tiên. Thị trường vẫn mở cửa và giao dịch như bình thường ngay cả khi độ biến động hiện tại có đôi chút bất thường.

Tuy nhiên, không phải cổ phiếu nào cũng hồi phục hoàn toàn. Dưới đây là ba công ty tăng trưởng tuyệt vời nhưng đã bị mất giá trong đợt bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán, khiến cổ phiếu của trở thành những món hời khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư mới.

Cổ phiếu Palantir Technologies

Tuy không phải là một cái tên quen thuộc, nhưng Palantir Technologies (PLTR -1,41%) vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các tổ chức xử lý khối lượng dữ liệu kỹ thuật số mà họ đã thu thập trong nhiều năm nay. Lĩnh vực này có khá nhiều công ty đối thủ cạnh tranh với nhau, nhưng đáng chú ý, các giải pháp do Palantir cung cấp thậm chí còn hơn cả một phương tiện biến thông tin thành chi tiết chuyên sâu. Họ có thể tiến xa hơn khi kết hợp dữ liệu kỹ thuật số với các hoạt động tuyến đầu như phân phối sản phẩm, phân bổ nguồn lực và thậm chí là chăm sóc y tế.

Thị trường mục tiêu của Palantir không chỉ là các doanh nghiệp. Thực chất, công ty này chuyên cung cấp những giải pháp mà chính phủ các nước và các cơ quan của họ cần dùng để đạt được hiệu quả cao nhất. Ví dụ, cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh đã chọn dịch vụ của Palantir để tìm cách lập kế hoạch phản ứng đối với đại dịch COVID-19, bao gồm cả việc triển khai tiêm chủng hàng loạt.

Tính năng cao cấp này có thể sẽ được tận dụng bởi nhiều tổ chức và họ thực chất đang ngày càng ứng dụng nhiều hơn. Các nhà phân tích cho rằng doanh thu của Palantir sẽ tăng gần 30% trong năm tới sau khi tăng 40% trong năm nay. Mặc dù công ty này vẫn chưa kinh doanh có lãi, nhưng họ cũng đang đạt được nhiều bước tiến bộ, do đó việc PLTR bị giảm 26% trong tháng vừa qua lại là một cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc mua vào

Cổ phiếu Fortinet

Có thể Palantir chưa đủ khả năng báo lãi, nhưng công ty an ninh mạng Fortinet (FTNT 5,12%) thì lại chắc chắn có khả năng này. Thu nhập hoạt động của Fortinet đạt mức 435 triệu USD trong ba quý tài chính đầu tiên của năm 2021, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái và đang trên đà đạt được thành tích thực tế khớp với kỳ vọng của các nhà phân tích với Fortinet lợi nhuận cả năm tăng 17%. Năm tới có thể sẽ còn tốt hơn với dự báo tăng trưởng doanh thu đến 19%. Đồng thời, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu Fortinet dự kiến ​​đạt 3,91 USD trong năm nay và 4,61 USD vào năm 2022.

Mối lo ngại về an ninh mạng càng ngày càng tác động sâu sắc đến nhiều cá nhân và doanh nghiệp, chính vì vậy nhu cầu sử dụng các sản phẩm trong mảng này sẽ vẫn không ngừng tăng lên. Trên thực tế, nhu cầu thậm chí có thể gia tăng nhanh chóng do những rủi ro tiềm ẩn sẽ vẫn tiếp tục tạo nên những vấn đề nhức nhối. Cybersecurity Ventures ước tính rằng tội phạm mạng sẽ làm thế giới tiêu tốn khoảng 6 nghìn tỷ USD chỉ trong năm nay và giả sử nếu không có biện pháp nào giúp giảm thiểu tình trạng này thì mức chi phí sẽ tăng với tốc độ 15% mỗi năm, lên 10,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Nói cách khác, chắc chắn một đơn vị nào đó sẽ phải ra tay đảm nhiệm trọng trách và thế giới sẽ phải đầu tư cho mảng an ninh mạng. Vì vậy, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ ngày càng cần các giải pháp mạng zero trust như dịch vụ của Fortinet với khả năng đảm bảo rằng các nhân viên làm việc từ xa đang kết nối một cách an toàn với mạng Internet hoặc tường lửa mạng của Fortinet. Tường lửa Fortinet vốn đã giành được giải thưởng đánh giá hàng đầu của công ty tư vấn Gartner trong 12 năm liên tiếp. Và đó chỉ là một trong nhiều ví dụ về cách Fortinet gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận hiệu quả.

Mặc dù cổ phiếu FTNT đã phục hồi phần nào nhưng vẫn đang thấp hơn 10% so với mức đỉnh của tháng trước.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Enphase Energy

Khi nói đến những công nghệ mà thế giới sẽ cần trong nhiều năm tới, Enphase Energy (ENPH ​​-0,61%) chính là một trong những cái tên sáng giá nhất. Công ty năng lượng mặt trời này đang nắm bắt rất đúng xu hướng và đúng thời điểm, cụ thể là ngay thời kỳ mà nhu cầu tiêu thụ năng lượng tái tạo gia tăng bùng nổ, trong đó năng lượng mặt trời chiếm ưu thế nhất. Hiệp Hội Ngành Công Nghiệp Năng Lượng Mặt Trời dự đoán rằng chỉ riêng tại Mỹ, công suất sản xuất điện mặt trời sẽ tăng hơn gấp ba lần trong vòng 10 năm tới, khiến đây trở thành thị trường điện phát triển nhanh nhất tại Mỹ trong khung thời gian đó.

Tuy vậy, có một điều quan trọng cần lưu ý là giá trị của Enphase Energy không giống như giá trị của một nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời. Dù theo chiều hướng tốt hơn hay tệ hơn, phân khúc này cũng đã phát triển thành một mảng kinh doanh hàng hóa. Thay vào đó, trong một thị trường năng lượng điện mặt trời vốn đang phát triển nhanh chóng, lợi thế của Enphase Energy chính là công nghệ của họ. Sản phẩm kết hợp gồm bộ biến áp, ứng dụng quản lý hệ thống và giải pháp lưu trữ điện năng của công ty này giúp giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà các tập đoàn và người tiêu dùng sẽ phải đối mặt khi chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời.

Thêm vào đó, Enphase còn có hơn 400 bằng sáng chế hoặc bằng sáng chế đang chờ cấp, giúp họ đưa các sản phẩm công nghệ (và phần cứng) của mình vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khác. Vì vậy, khi cổ phiếu ENPH giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ hơn để quyết định mua vào.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI