Trang chủBài cần sửa SEOVàng tăng giá sau thông tin về dữ liệu lạm phát Mỹ

Vàng tăng giá sau thông tin về dữ liệu lạm phát Mỹ

Vàng tăng giá sau thông tin về dữ liệu lạm phát MỹCafeforexvn – Khép lại phiên giao dịch ngày 10 tháng 12, vàng tăng giá vào thứ Sáu do sức hút của tài sản trú ẩn an toàn được thúc đẩy bởi giá tiêu dùng Mỹ tăng cao. Điều này cũng làm hạ nhiệt một số cược đối với việc tăng lãi suất mạnh mẽ do lạm phát không lớn như mong đợi.

Vàng tăng giá sau thông tin về dữ liệu lạm phát Mỹ

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.782,44 USD / ounce. Trước đó, kim loại quý đã giảm trong hai phiên liên tiếp.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.784,80 USD.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA, cho biết: “Báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ không được công bố quá nóng sốt như một số người kỳ vọng.  Điều này sẽ khiến kỳ vọng tăng lãi suất của FED ở giữa mức hai hoặc ba lần vào năm 2022”.

“Giá vàng sẽ đón nhận báo cáo hôm nay vì nó có khả năng đẩy lùi đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed vào giữa năm sau.”

Vàng thỏi cũng trở nên hấp dẫn hơn sau khi đồng USD giảm, điều này làm tăng sức hấp dẫn đối với người mua ở nước ngoài khi lợi suất kho bạc Mỹ giảm sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tại đây tăng thêm trong tháng 11. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982.

Mặc dù vàng được coi là biện pháp bảo vệ lạm phát, việc giảm kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên. Đồng thời, làm tăng chi phí cơ hội của vàng thỏi không chịu lãi suất.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Tiềm năng tăng lãi suất sẽ kéo theo thị trường vàng khởi sắc, nhưng cơ bản là áp lực lạm phát, điều này sẽ thúc đẩy thị trường.”

Hiện, giới đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed vào ngày 14-15 tháng 12.

Trên thị trường kim loại quý, Bạc giao ngay tăng 1% lên 22,15 USD / ounce.

Bạch kim tăng 0,3% lên 937,68 USD / ounce và đang trên đà tăng tuần đầu tiên trong 4 năm. Palladium giảm 3,2% xuống 1.754,57 USD.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ theo ngày, triển vọng giá vàng trong ngắn hạn không thay đổi, dù động lượng đang bắt đầu có xu hướng giảm xuống. Các tín hiệu kỹ thuật của xu hướng tăng giá hình thành trong những tuần gần đây đã biến mất. Hiện giá đang bám vào đường hỗ trợ từ mức thấp của tháng 8 và tháng 9. Nếu hỗ trợ này bị mất, giá vàng có thể tụt xuống thấp hơn.

Giá kim loại quý hiện nằm dưới đường bao EMA 5, 8, 13 và 21 ngày, theo thứ tự giá giảm. Đà suy giảm của đường MACD xuống phía dưới đường tín hiệu đang tăng nhanh, trong khi chỉ số Slow Stochastics không thể vượt khỏi vùng quá bán. Mặc dù không ổn định, nhưng giao dịch đi ngang vẫn là kết quả có nhiều khả năng xảy ra nhất và vàng có thể đang tiến sát tới chu kì giảm tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Trên biểu đồ hàng tuần, hai ngày trước giá đã vượt lên trên rồi tụt lại xuống dưới ngưỡng 1.835 USD của tháng 11. Có vẻ như một sự đột phá giả đã xảy ra ở phía trên đường xu hướng dốc xuống – nối từ mức cao tháng 8/2020 (mức cao nhất mọi thời đại) và mức cao tháng 6/2021. Giá vàng nằm dưới đường bao EMA 4, 13 và 26 tuần, sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Đường MACD sắp giảm xuống dưới đường tín hiệu của nó. Chỉ số Slow Stochastics đang giảm xuống dưới mức trung bình. Cấu trúc kỹ thuật của giá vàng trong khung thời gian tính theo tuần đang chuyển sang xu hướng giá xuống, dù hiện là trung lập giống như trên khung thời gian theo ngày.

Dữ liệu giao dịch bán lẻ cho thấy 83,08% nhà giao dịch đang mua ròng, với tỷ lệ nhà giao dịch mua so với bán là 4,91 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 0,75% so với một ngày trước, và cao hơn 1,30% so với một tuần trước. Số lượng các nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 3,46% so với một ngày trước, và giảm 9,07% so với tuần trước.

Giá thị trường thường có xu hướng đi ngược với tâm lý đám đông, và thực tế là các nhà giao dịch đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Hoa Nguyễn-Theo reuters, dailyfx

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI