Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcPhân biệt các loại: tiền điện tử - tiền ảo - tiền...

Phân biệt các loại: tiền điện tử – tiền ảo – tiền mã hóa

Hiện nay vẫn còn khá nhiều cá nhân nhầm lẫn tiền điện tử, tiền mã hóatiền ảo. Do sự không chắc chắn về việc đầu tư tiền tệ, dẫn đến một số cuộc tranh luận đã nổ ra và nhiều cơ hội đầu tư đã bị bỏ lỡ.

  1. Tiền giấy

tiền

VND, USD, JPY, vv. Đây là loại tiền giấy được sử dụng hàng ngày và được in ra. Mỗi quốc gia có đơn vị tiền tệ riêng và do chính phủ của quốc gia đó quản lý. Và loại tiền này dùng để điều tiết nền kinh tế của đất nước đó. Vậy nên khi lạm phát xảy ra thì loại Tiền giấy này sẽ bị mất giá trị.

2. Tiền ảo

tiền ảo

Trời ơi, cái gì mà cứ mở miệng ra là ảo cả! Trong trò chơi, tiền ảo được sử dụng để mua các vật phẩm. Siêu thị hoặc cửa hàng thu thập điểm và sau đó sử dụng chúng để mua các mặt hàng. Đây được gọi là tiền ảo và nó chỉ có giá trị giới hạn trong nội bộ tạo ra nó. Và nếu muốn loại tiền này có thể sản xuất không giới hạn.

3. Tiền điện tử

tiền

Đây là tiền đã được gửi vào tài khoản ngân hàng. Khi bạn đưa tiền mặt vào, tiền sẽ hiển thị số tài khoản trên màn hình. Nó có tính thanh khoản cao và được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, loại tiền này được bảo mật chặt chẽ bởi máy chủ.

4. Tiền mã hóa

tiền

Tiền mã hóa chạy trên nền tảng blockchain. Tuy nhiên, Blockchain là một sổ cái trực tuyến khắc phục được tất cả các nhược điểm của các loại tiền tệ nói trên. Đó là Bitcoin, Ethereum … nó biến mất là mất luôn không lấy lại được, không sản xuất thêm. Nên ngày càng có giá trị theo xu hướng.

Xem thêm:

Có phải đã quá muộn để mua cổ phiếu Nvidia?

eToro ra mắt dịch vụ chuyển tiền điện tử

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI