Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủBài học đầu tưCác chuyên gia xác định hai đặc điểm của một nhà đầu...

Các chuyên gia xác định hai đặc điểm của một nhà đầu tư thành công và câu trả lời rất đơn giản. Đầu tư “liều lớn” để thành công?

Nhà Đầu tư “liều lớn” để thành công?

Mặc dù dũng cảm có thể mang lại lợi ích cho bạn trong cuộc sống, nhưng đầu tư thành công liên quan đến các đặc điểm bổ sung.

Định nghĩa về nhà đầu tư lý tưởng đã được Paul A. Merriman, người sáng lập công ty tư vấn tài chính Merriman Wealth Management, tóm tắt một cách cô đọng.

nhà đầu tư 1
Liều lớn để thành công

Ông không ngừng tìm kiếm các phương pháp tiếp cận mới để hỗ trợ các nhà đầu tư đạt được thành công lâu dài. Anh ấy đã nghe TED Talk và bị thu hút bởi cuộc thảo luận của diễn giả về sự gan dạ.

Giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania và chuyên gia về ý tưởng gan dạ, Angela Lee Duckworth, đã thuyết trình. Theo Duckworth, yếu tố quan trọng phân tách những cá nhân thành công với những người không thành công giữa những người dự thi, giáo viên, nhân viên bán hàng và học viên chính là lòng dũng cảm.

Merriman cho rằng các nhà đầu tư không thực sự yêu cầu điều này. Ông cho rằng cạnh tranh hoặc làm việc chăm chỉ mọi lúc không cần thiết để đầu tư thành công. Các nhà đầu tư chỉ cần chờ đợi một kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ hoạt động trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ nếu họ có.

Người sáng lập và cựu CEO của The Vanguard Group, Jack Bogle, từng kêu gọi các nhà đầu tư cân nhắc câu châm ngôn đơn giản nhất: “Không làm gì cả, chỉ đơn giản là đứng yên”. Ông ấy đang cố gắng truyền đạt ý tưởng rằng việc quản lý những vấn đề nhỏ gần như vô ích nếu một nhà đầu tư có một chiến lược dài hạn đúng đắn.

nhà đầu tư 2
Không làm gì cả, chỉ đơn giản là đứng yên

Xem thêm: Bài học đầu tư rút ra từ thần thoại đầu cơ George Soros

Vấn đề là thông tin lan truyền quá nhanh và tự do trong thế giới hiện đại, và lòng tham đang lan tràn. Merriman lưu ý rằng mọi thứ diễn biến nhanh đến mức hàng triệu, nếu không phải là hàng tỷ đô la, đã bị thu hút vào các dự án mạo hiểm có rủi ro thấp, lợi nhuận cao trước khi các nhà đầu tư biết về chúng.

Do đó, các nhà đầu tư thực sự cần gì nếu không phải là gan dạ?

Merriman kết luận: Những nhà đầu tư thành công nhất không phải lúc nào cũng là những người có nhiều tiền nhất hoặc những nghề nghiệp quyến rũ nhất. Một số bí quyết thành công hóa ra tương đối rõ ràng. Thói quen và thái độ là hai yếu tố cải thiện hiệu quả hoạt động của nhà đầu tư.

Paul A. Merriman tuyên bố: “Nhà đầu tư hoàn hảo, nếu một người như vậy thực sự tồn tại, là người lên kế hoạch cho tương lai, kiên nhẫn và cân nhắc trong việc thực hiện những kế hoạch đó.

Thái độ

Các nhà đầu tư nên có tâm lý tập trung vào tương lai. Bất chấp tình hình bất ổn hiện tại, điều này đảm bảo với các nhà đầu tư rằng sẽ có một cuộc hạ cánh an toàn.

Trước những thất bại, nhà đầu tư cũng cần kiên cường. Họ có thể phát triển và thăng tiến nhờ tư duy này. Dù thế nào đi nữa, đừng bao giờ bỏ cuộc, như Winston Churchill thường khuyên.

Đối với các nhà đầu tư, việc duy trì quan điểm cá nhân là điều tối quan trọng. Điều này sẽ cho phép họ xác định điều gì quan trọng nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Khả năng sử dụng thời gian như một đồng minh là một đặc điểm khác của các nhà đầu tư thành công. Tính cách hỗ trợ các nhà đầu tư vượt qua thách thức là sự kiên nhẫn.

Thói quen

Suy nghĩ được hình thành bởi thái độ, trong khi hành vi được điều chỉnh bởi thói quen. Tiết kiệm tự động và thường xuyên là thói quen mà các nhà đầu tư thành công thường mắc phải. Theo ý kiến của các chuyên gia, đây là điều vô cùng cần thiết để có được thành công lâu dài.

nhà đầu tư 3
Xây dựng thói quen

Các nhà đầu tư thành công nhất thừa nhận đã cảm thấy sợ hãi và tham lam, nhưng họ không để những cảm giác đó kiểm soát quyết định của mình. Do đó, bản thân các nhà đầu tư có quyền lực rất lớn đối với thói quen và thái độ của họ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tài năng không yêu cầu sự hoàn hảo. Chỉ có sách giáo khoa mới có thể khẳng định là hoàn hảo. Trong một thế giới không hoàn hảo luôn tồn tại những con người không hoàn hảo.

Merriman khuyên bạn nên từ bỏ những khiếm khuyết của mình. Cuối cùng bạn sẽ trở thành nhà đầu tư tốt nhất mà bạn có thể mua được nếu bạn nỗ lực hết mình và liên tục tham gia thị trường.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI