Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuPhân tích chứng khoán: lý do cổ phiếu T-Mobile tăng 13,9% trong...

Phân tích chứng khoán: lý do cổ phiếu T-Mobile tăng 13,9% trong tháng 2/2022

Cafeforexvn – Công ty dẫn đầu lĩnh vực mạng 5G T-Mobile đã công bố thu nhập vượt kỳ vọng và ban hành hướng dẫn mạnh mẽ cho năm 2022.

Phân tích chứng khoán: lý do cổ phiếu T-Mobile tăng 13,9% trong tháng 2/2022

Cổ phiếu của công ty khai thác mạng viễn thông Hoa Kỳ T-Mobile (TMUS) đã tăng 13,9% trong tháng 2/2022 theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence. Mức tăng vọt này là một sự phục hồi của cổ phiếu từ một tháng 1 đầy biến động; trong tháng đầu năm 2022, nhiều cổ phiếu công nghệ hàng đầu đã bị bán tháo nghiêm trọng và T-Mobile cũng không phải là ngoại lệ.

Bước sang tháng 2 năm 2022, T-Mobile đã báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2021 với các kết quả rất khả quan. Quan trọng hơn, ban lãnh đạo công ty cũng ban hành hướng dẫn mạnh mẽ. Hướng dẫn của công ty đã có thể xoa dịu các nhà đầu tư trước lo ngại về sức ép cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường viễn thông Hoa Kỳ.

Phân tích chứng khoán: lý do cổ phiếu T-Mobile tăng 13,9% trong tháng 2/2022

Tham khảo thêm:

Chuyện gì đã xảy ra

Trong Q4/2021, T-Mobile đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 2,2%, không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, thu nhập trên một cổ phiếu đã đạt 0,34 USD, dễ dàng đánh bại kỳ vọng. Mặc dù mức tăng trưởng doanh thu 2,2% có vẻ không nhiều, nhà đầu tư nên lưu ý rằng tổng doanh thu của các công ty viễn thông không thực sự quan trọng. Đó là bởi vì một phần đáng kể doanh thu của các công ty này được tạo ra từ việc bán và cho thuê phần cứng, những thứ mà họ thường bán với giá chiết khấu cao để thúc đẩy tạo ra doanh thu định kỳ từ dịch vụ.

Đối với T-Mobile, tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ đã đạt hơn 5,5%, cao hơn 2 lần tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu của công ty. Nhà mạng này cũng đã ghi nhận tăng trưởng ròng 1,75 triệu khách hàng trả sau và 844 triệu thuê bao điện thoại trả sau trong quý. Đây là những kết quả rất mạnh mẽ cho chỉ số quan trọng này.

Như hầu hết những người theo dõi báo cáo thu nhập đều biết, có lẽ hướng dẫn của công ty cho năm 2022 còn quan trọng hơn kết quả trong Q4. Trong năm 2022, ban lãnh đạo T-Mobile dự kiến ​​sẽ có tăng trưởng ròng từ 5.000 đến 5.500 khách hàng trả sau. Trong 2 năm qua, con số này đã đạt gần 5.500 mỗi năm. Thu nhập cốt lõi trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) sau điều chỉnh được dự kiến ​​sẽ tăng 10% tại điểm giữa của phạm vi hướng dẫn, thấp hơn so với mức tăng 15,7% của năm ngoái. Dòng tiền tự do (FCF) cũng được dự báo sẽ tăng lên khoảng 7,1 tỷ USD đến 7,6 tỷ USD, tăng 30% ở điểm giữa của phạm vi.

Nếu đạt được các hướng dẫn này, công ty sẽ có những kết quả rất ấn tượng, đặc biệt là trong tình hình cạnh tranh gay gắt của ngành viễn thông Hoa Kỳ ngày nay. Ngoài ra, T-Mobile cũng có lịch sử ban hành hướng dẫn một cách thận trọng và sau đó đánh bại các kỳ vọng. Vì vậy, những dự báo tăng trưởng này chắc chắn là tin tức đáng hoan nghênh dành cho nhà đầu tư.

Tương lai sẽ ra sao

T-Mobile đã vượt lên trước các đối thủ trong việc triển khai các dịch vụ 5G phổ tần trung bình độc lập. Điều này có thể giải thích cho kết quả và triển vọng mạnh mẽ của công ty. Ngoài ra, T-Mobile cũng vẫn đang tích hợp với mạng lưới và cơ sở khách hàng của Sprint gần hai năm sau khi kết thúc thương vụ sáp nhập với công ty này. Tuy nhiên, phần lớn quá trình hợp nhất sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay và tạo ra nhiều sức mạnh cộng hưởng hơn trong năm. Do đó, lợi nhuận và FCF của công ty có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong những quý sắp tới.

Nhà đầu tư cũng nên kỳ vọng dòng tiền sẽ tăng trưởng tốt trong năm nay. Tại ngày hội dành cho nhà đầu tư năm 2021, ban quản lý T-Mobile đã dự kiến ​​sẽ tạo ra FCF khoảng 13 tỷ đến 14 tỷ USD vào năm 2023. Con số này cao gần gấp đôi so với dự đoán cho năm nay. Với mức vốn hóa thị trường 154 tỷ USD của công ty ở thời điểm hiện tại, ngay cả sau đợt tăng giá trong tháng 2, nhà đầu tư vẫn đang nhận được một cổ phiếu giá trị mạnh mẽ với ông lớn viễn thông này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI