Trang chủChứng khoánSống đời vô lo với 3 mã chăm sóc sức khỏe nên...

Sống đời vô lo với 3 mã chăm sóc sức khỏe nên đầu tư ngay hôm nay

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Eli Lilly là nhà sản xuất thuốc hàng đầu đã bận rộn với việc tung ra các sản phẩm mới trong những năm gần đây.
  • Globus Medical là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn vào thị trường phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot.
  • Seagen gần đây đã được bật đèn xanh cho một loại thuốc mới có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng.

Những mã cổ phiếu này đầy tiềm năng tăng trưởng.

Nếu bạn muốn nghỉ hưu một cách thoải mái, đầu tư có thể là một cách giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó. Mua và nắm giữ các cổ phiếu tăng trưởng chất lượng có thể giúp bạn thu được lợi nhuận cao trong nhiều năm, chẳng hạn kiếm được lợi tức hàng năm 10% trong 25 năm sẽ đủ để biến khoản đầu tư 100.000 USD thành hơn 1 triệu USD.

Ba mã cổ phiếu chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư với định hướng tăng trưởng mạnh mẽ là Eli Lilly (LLY), Globus Medical (GMED) và Seagen (SGEN).

Sống đời vô lo với 3 mã chăm sóc sức khỏe nên đầu tư ngay hôm nay

Tham khảo thêm:

  1. Eli Lilly

Nhà sản xuất thuốc Eli Lilly có đủ những yếu tố thỏa mãn các nhà đầu tư. Công ty trả cổ tức với lợi suất 1,3%, tương đương với mức trung bình của S&P 500. Eli Lilly hoạt động ổn định và có một hệ thống nghiên cứu đáng kể có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Trong mỗi bốn năm qua, công ty đã báo cáo lợi nhuận hoạt động chiếm ít nhất 25% doanh thu. Kết hợp với sự tăng trưởng doanh thu nhất quán, có thể đảm bảo rằng lợi nhuận của công ty sẽ lớn hơn theo thời gian, khiến cổ phiếu này trở thành một mã mua tốt hơn và dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, công ty đang có 20 loại thuốc thử nghiệm giai đoạn ba bao gồm nhiều lĩnh vực như miễn dịch học, tiểu đường và ung thư. Một trong những thử nghiệm hứa hẹn nhất của Eli Lilly là Donanemab điều trị bệnh Alzheimer, nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận, có thể cung cấp cho bệnh nhân một giải pháp thay thế Aduhelm của Biogen. Eli Lilly luôn tập trung vào tăng trưởng và công ty cho biết họ đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu tung ra 20 loại thuốc mới trong thời gian 10 năm kể từ 2014 đến 2023. Tính đến tháng 12, con số này là 16 loại thuốc mới.

Với nguồn tài chính vững chắc và hệ thống nghiên cứu đa dạng, Eli Lilly là một trong những cổ phiếu chăm sóc sức khỏe an toàn mà bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ.

  1. Globe Medical

Globus Medical là một ví dụ khác về một công ty có cốt lõi mạnh mẽ hướng đến tương lai. Hoạt động kinh doanh chuyên về cơ xương của công ty này được vận hành nhờ việc tạo ra các thiết bị cấy ghép và dụng cụ phẫu thuật. Tuy nhiên, trong phân khúc công nghệ hỗ trợ, Globus cũng tạo ra ExcelsiusGPS, một nền tảng điều hướng được sử dụng trong phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot. Năm 2021, mảng công nghệ hỗ trợ chỉ chiếm 8,5% doanh thu mặc dù đã tăng gấp đôi lên 81,3 triệu USD. Trong khi đó, mảng kinh doanh cơ xương khớp của công ty tăng 17% lên 876,8 triệu USD. Đó là một tốc độ tuy chậm nhưng ổn định.

Không chỉ tổng doanh thu của Globus đang tăng mà các số liệu tài chính còn lại của công ty cũng khá mạnh mẽ. Tổng thu nhập ròng của Globus đạt 149,2 triệu USD vào năm ngoái và chiếm 16% doanh thu. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của công ty cũng khả quan ở mức 276,3 triệu USD.

Globus là một cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng và lý do duy nhất có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng là cổ phiếu này đang giao dịch với mức gấp 36 lần lợi nhuận dự kiến (Eli Lilly thấp hơn một chút ở mức 34). Đó là một hệ số cao khi bạn xem xét rằng Quỹ SPDR trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có hệ số trung bình chỉ là 16. Tuy nhiên, đối với các cổ phiếu tăng trưởng như Globus và Eli Lilly, không có gì lạ khi phải trả phần bù cho tiềm năng mà họ sở hữu trong dài hạn.

  1. Seagen

Công ty chuyên về ung thư Seagen là công ty duy nhất trong danh sách này hiện không công bố lợi nhuận. Tuy nhiên, việc kinh doanh cho thấy nhiều hứa hẹn vì lý do chính khiến Seagen mắc nợ là do công ty này đang đầu tư rất nhiều vào chính mình. Năm ngoái, Seagen đã chi 1,2 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển, bằng 78% của 1,6 tỷ USD doanh thu được báo cáo trong khoảng thời gian đó. Khi doanh nghiệp phát triển, tỷ lệ đó sẽ có thể điều chỉnh hợp lý hơn. Điều đó giúp Seagen tạo ra tỷ suất lợi nhuận gộp khoảng 80%, nhờ vậy, khi tổng doanh thu tăng thì công ty sẽ có đủ vốn để trang trải chi phí hoạt động và chi phí chung.

Năm nay, công ty dự kiến tổng doanh thu từ sản phẩm của mình sẽ đạt từ 1,48 tỷ đến 1,55 tỷ USD, tương ứng với tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức trung bình khoảng 9%. Đó không phải là một sự tăng vọt về doanh số bán hàng, nhưng một trong những loại thuốc mới nhất của hãng, Tivdak, chỉ mới được FDA cấp tốc phê duyệt vào tháng 9 năm 2021. Đây là một loại thuốc điều trị ung thư cổ tử cung và các nhà phân tích tin rằng nó có tiềm năng trở thành một quả bom tấn, với doanh thu hàng năm lên tới hơn 1 tỷ USD vào thời điểm đỉnh cao.

Tương lai của Seagen có vẻ tươi sáng và việc thiếu khả năng sinh lời sẽ không làm nản lòng các nhà đầu tư căn cứ vào việc đây có vẻ là một cổ phiếu tăng trưởng vững chắc khác để nắm giữ lâu dài.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI