Trang chủChứng khoán“Thần lực đã thức tỉnh” - cổ phiếu Disney lại đáng mua...

“Thần lực đã thức tỉnh” – cổ phiếu Disney lại đáng mua trở lại

Cafeforexvn – Vương quốc của Walt Disney đã trở nên kỳ diệu hơn một chút vào tuần trước với một báo cáo thu nhập hàng quý ấn tượng trên cả hai mặt trận quan trọng nhất: truyền phát trực tuyến và công viên giải trí. Tăng trưởng trong cả hai lĩnh vực này cho thấy Disney đang tìm được cách chuyển mình mà không đánh mất bản sắc họ đã xây dựng được trong hàng thế kỷ.

Cổ phiếu Disney lại đáng mua trở lại

Cổ phiếu Disney lại đáng mua trở lại

Tham khảo thêm: 

Kết quả thu nhập gần đây nhất có thể là một sự kiện bản lề cho cổ phiếu Disney (NYSE:DIS) vốn đang trên đà suy yếu. Những kết quả ghi nhận được cũng phù hợp với tầm nhìn tăng giá mà tạp chí tài chính Barron’s đã đưa ra trong một câu chuyện trang bìa hồi tháng 4 năm ngoái. Kết quả này cũng đã cho thấy khả năng thành công độc nhất của Disney (NYSE:DIS) trong cả thời đại của truyền phát trực tuyến giữa đại dịch và một thế giới mở cửa trở lại hậu Covid. Mặc dù câu chuyện của Barron’s đã được chứng minh là khẳng định hơi sớm – cổ phiếu Disney đã mất khoảng 25% giá trị trong năm vừa qua trước báo cáo thu nhập vào thứ Tư, ngày 9 tháng 2 – các nhà đầu tư có thể sẽ sớm tìm đến câu chuyện này.

Cổ phiếu Disney đã tăng 1,5% kể từ báo cáo hôm thứ Tư và kết thúc tuần trước ở mức 149,47 USD ngay cả khi những thách thức gây ra bởi lạm phát và những lo lắng về tình hình Ukraine đã kéo thị trường xuống thấp hơn.

Nhà phân tích Kutgun Maral của RBC Capital Markets viết: “Disney khó có thể làm điều gì để phục hồi luận điểm giá tăng tốt hơn kết quả quý vừa rồi của họ.”

Trong Q1 năm tài chính 2022, tương ứng với Q4/2021 dương lịch, Disney+ đã có thêm gần 12 triệu người dùng đăng ký, tăng từ con số đáng thất vọng 2 triệu người trong Q3/2021. Dịch vụ này đã kết thúc Q4/2021 với gần 130 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu, biến nó thành dịch vụ truyền phát trực tuyến số hai trên thế giới. Netflix (NASDAQ:NFLX) đang có 222 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu.

Nội dung mới và việc ra mắt trên các thị trường quốc tế sẽ giúp Disney+ đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của ban quản lý là có khoảng 230 triệu đến 260 triệu người dùng đăng ký vào cuối năm tài chính 2024, thời điểm công ty kỳ vọng dịch vụ này sẽ hòa vốn lần đầu tiên. Cần chú ý rằng CEO Bob Chapek đã cảnh báo rằng con đường đạt được mục tiêu đó sẽ không bằng phẳng từ quý này sang quý khác. Điều này đã thể hiện rõ ràng trong những kết quả tăng trưởng rất khác nhau trong những quý gần đây.

Con đường đi đến lợi nhuận dương cũng sẽ không bằng phẳng. Trong quý được báo cáo vào tuần trước, doanh thu của hoạt động phát trực tiếp đến người tiêu dùng của Disney (bao gồm các dịch vụ truyền phát trực tuyến) đã tăng 34% so với cùng kỳ lên 4,7 tỷ USD. Tuy nhiên, khoản lỗ đã mở rộng hơn khi công ty tăng cường chi tiêu cho nội dung và tiếp thị. Mảng này đã lỗ gần 600 triệu USD trong quý trước, nhiều hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cho đến khi tính năng truyền phát trực tuyến trở thành công cụ kiếm tiền cho Disney, các phân khúc công viên giải trí và truyền thông sẽ cần phải làm công việc nặng nhọc để mang tiền về nhà. Và đó là điều khiến quý đây gần nhất trở nên quan trọng. Sau khi vật lộn với những khó khăn và bắt đầu mở cửa trở lại, phân khúc công viên giải trí đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall trong quý vừa rồi với doanh thu tăng hơn gấp đôi so với một năm về trước.

Phân khúc “Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm” của Disney đã tạo ra doanh thu 7,2 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động gần 2,5 tỷ USD, phục hồi từ khoản lỗ trong cùng quý năm trước. Chapek cho biết chi tiêu bình quân đầu người của khách tham quan đã tăng đáng kể so với trước đại dịch, phản ánh nhu cầu bị dồn nén trong thời gian qua.

Để đưa cổ phiếu trở lại mức đỉnh 200 USD hồi tháng 3 năm 2021, Disney phải cho thấy họ có thể lặp lại thành công trên cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn: công viên giải trí phục hồi sau đại dịch giúp tăng thu nhập ngày hôm nay, cùng với tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký truyền phát trực tuyến mang lại lợi nhuận định kỳ trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, thần lực này đã thức tỉnh phần lớn, giống như câu nói nổi tiếng trong loạt phim “chiến tranh giữa các vì sao” đang trình chiếu trên Disney+.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI