Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánThị trường Mỹ rơi vào khủng hoảng Nga-Ukraine

Thị trường Mỹ rơi vào khủng hoảng Nga-Ukraine

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch vào thứ Ba, ngày 22 tháng 2 năm 2022, khi các nhà đầu tư bán bớt tài sản rủi ro trong bối cảnh lo lắng về địa chính trị gia tăng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội ly khai ở miền đông Ukraine.

Thị trường Mỹ rơi vào khủng hoảng Nga-Ukraine

Đóng cửa giao dịch thị trường, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 482,57 điểm, tương đương 1,42%, xuống 33.596,61. Chỉ số S & P500 giảm 44,11 điểm, tương đương 1,01%, xuống 4.304,76. Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 166,55 điểm, tương đương 1,23%, xuống 13.381,52. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai do Ngày Tổng thống kỷ niệm sinh nhật của George Washington.

Thị trường Mỹ rơi vào khủng hoảng Nga-Ukraine
Thị trường Mỹ rơi vào khủng hoảng Nga-Ukraine

Xem thêm: Các chỉ số chứng khoán chính có thể giữ trên ngưỡng kháng cự quan trọng?

Số cổ phiếu thị trường giảm giá nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá trên sàn NYSE 2595 lên 750 và đóng cửa đứng giá 148 mã. Trong NASDAQ, 1210 vấn đề được nâng cao, 3532 vấn đề bị từ chối và 222 vấn đề không thay đổi.

Tất cả 11 chỉ số ngành chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các vấn đề có hiệu suất thấp nhất là tiêu dùng tùy ý (giảm 3%), năng lượng (giảm 1,5%), vật liệu (giảm 1,4%), công nghiệp (giảm 0,9%) và công nghệ thông tin (giảm 0,88%). ).

Các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro và đổ xô đến các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường lo lắng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai công nhận hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine là độc lập và ra lệnh cho quân đội Nga triển khai hoạt động mà Moscow gọi là hoạt động gìn giữ hòa bình vào khu vực này, nâng cao vị thế trong một cuộc khủng hoảng có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh lớn.

Washington và các thủ đô châu Âu đã lên án động thái này, đồng thời tuyên bố sẽ có các biện pháp trừng phạt mới. CHÚNG TA.

Tổng thống Joe Bidensaid Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai tổ chức tài chính lớn của Nga, VEB và ngân hàng quân sự của Nga, và khoản nợ có chủ quyền của Nga cũng như giới tinh hoa Nga và các thành viên gia đình của họ. Tổng thống cũng thông báo U. S. đã làm việc với Đức để đảm bảo đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ không tiến lên, trước đó Đức đã ngừng chứng nhận đường ống này. U. K. cũng đã công bố “đợt đầu tiên” các biện pháp trừng phạt đối với Nga, nhắm vào 5 ngân hàng Nga và 3 cá nhân “có giá trị ròng rất cao”.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tiếp tục cố gắng đánh giá xem Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất bao nhiêu và nhanh như thế nào để kiềm chế lạm phát. Một số quan chức Fed đã đẩy lùi kỳ vọng rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 với mức tăng lãi suất chuẩn lớn hơn, trong khi những người khác lại để ngỏ.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Home Depot giảm gần 9% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận giảm, do chi phí vận chuyển và nhân công tăng vọt đã ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 4%, sau khi có tin nhà sản xuất ô tô điện này dính phải một vụ kiện khác, lần này là do một cựu giám đốc xây dựng cáo buộc ông đã bị sa thải vì báo cáo vi phạm an toàn phổ biến và phân biệt chủng tộc tại các nhà máy của Tesla.

Trong số ADR của Ấn Độ, INFOSYS tăng 2,4% lên 23,05 USD, Wipro tăng 2,3% lên 7,50 USD, Ngân hàng HDFC tăng 0,48% lên 67,27 USD và Ngân hàng ICICI tăng 0,45% lên 20 USD, trong khi Tata Motors giảm 3,4% xuống 31,55 USD, WNS Holdings giảm 0,2% xuống 84,63 USD, Dr Reddys Labs giảm 1,5% xuống 56,04 USD và Azure Power Global giảm 6,2% xuống 14 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI