Trang chủBài học đầu tưThời gian, tính khí: 2 bí mật quan trọng của nhà đầu...

Thời gian, tính khí: 2 bí mật quan trọng của nhà đầu tư thành công

Thời gian, tính khí: 2 bí mật quan trọng của nhà đầu tư thành côngHai bí mật được chia sẻ bởi mọi nhà đầu tư vĩ đại là một bài học, một thủ thuật tư duy Jedi, có thể biến bạn thành một nhà đầu tư thay vì một người đầu cơ.

Đầu tiên là những gì một nhà đầu tư không cần để thành công: nhiều tiền hơn, chỉ số IQ cao hơn hoặc một khả năng canh thời điểm thị trường tuyệt vời. Bí mật thành công thực ra chỉ đơn giản là thời gian và tính khí.

Xem thêm: Hướng dẫn phương pháp phân tích đa khung thời gian

Bí mật thời gian

Đầu tư vào cổ phiếu yêu cầu khoảng thời gian tối thiểu là năm năm. Hãy nghĩ về việc này giống như gửi một số tiền của bạn đi làm việc ở nước ngoài một thời gian. Bạn có thể gọi cho nó để kiểm tra, nhưng bạn thực sự chỉ cần để nó tự làm việc của nó.

Đầu tư thành công không được đo bằng phút, tháng, hoặc thậm chí một năm. Nếu bạn nhìn lại lịch sử và nghiên cứu cách tạo ra tài sản thông qua đầu tư, bạn sẽ thấy điều đó không phải bằng cách nhảy vào và thoát ra khỏi các cổ phiếu dựa trên nỗi sợ hãi và lòng tham mà bằng cách mua các doanh nghiệp lớn và đầu tư vào chúng trong một thời gian dài.

Sau đó, bạn có thể mong đợi được thưởng theo thời gian thông qua tăng trưởng giá cổ phiếu, cổ tức và mua lại cổ phiếu.

Bí mật tính khí

Các nhà đầu tư thành công có khả năng giữ bình tĩnh và duy trì điềm đạm khi mọi người xung quanh họ đang hoảng sợ. Tư duy đó tạo nên sự khác biệt giữa những nhà đầu tư luôn làm tốt hơn thị trường và những nhà đầu tư lâu lâu may mắn một lần.

Nếu bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình và bỏ qua các cơn hoảng loạn thỉnh thoảng xuất hiện thị trường (và không thể tránh khỏi), bạn sẽ có thể tiếp tục thay vì bán hết cổ phiếu vào những thời điểm tồi tệ nhất.

Đưa ra tất cả mọi quyết định đầu tư với một cái đầu tỉnh táo sau khi để thông tin mới hoặc những đảo chiều tạm thời của thị trường lắng xuống. Đôi khi hành động tốt nhất là không hành động gì cả.

Warren Buffett đã có câu nói nổi tiếng, “Thành công trong đầu tư không tương quan với chỉ số IQ… điều bạn cần là tính khí để kiểm soát những thúc giục đang khiến người khác gặp rắc rối”.

Tóm lại, thời gian và tính khí là hai yếu tố rất quan trọng trong đầu tư vì những lý do sau:

  • Đầu tư thành công không được đo bằng phút, tháng, hoặc thậm chí một năm.
  • Các nhà đầu tư thành công vẫn bình tĩnh khi mọi người xung quanh họ đang hoảng sợ.
  • Rèn luyện tính khí chống lại những thúc giục đang khiến người khác gặp rắc rối.

Huân Hà-Theo mywallst

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI