Trang chủChứng khoánTin cổ phiếu: trông đợi gì ở JPMorgan sau BCTC Q3/2021

Tin cổ phiếu: trông đợi gì ở JPMorgan sau BCTC Q3/2021

Tin cổ phiếu: trông đợi gì ở JPMorgan sau BCTC Q3/2021Cafeforexvn – Cổ phiếu tập đoàn JPMorgan Chase được dẫn dắt bởi hoạt động M&A mạnh mẽ và bảng cân đối kế toán của ngân hàng đã được định vị tốt cho những gì có thể xảy ra trong vài quý tới.

Cổ phiếu JPMorgan Chas

Mùa báo cáo thu nhập đã bắt đầu và JPMorgan Chase (NYSE:JPM) là một trong những công ty lớn đầu tiên báo cáo thu nhập trong tháng này. Nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi báo cáo thu nhập của ngân hàng. JPMorgan Chase là ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ và báo cáo của ngân hàng có thể cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về cách người tiêu dùng và nền kinh tế đang hoạt động.

Trong Q3/2021, cổ phiếu JPMorgan đã đánh bại ước tính của các chuyên gia về doanh thu với chênh lệch 2% và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) với chênh lệch gần 25%. Mặc dù ngân hàng đánh bại các ước tính, phần lớn tăng trưởng lợi nhuận trong quý này có thể là nhờ điều kiện kinh tế được cải thiện cũng như hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, JPMorgan cũng đã dự kiến mức tăng trưởng khiêm tốn và thảo luận về cách bảng cân đối kế toán mạnh mẽ mang lại định vị tốt cho ngân hàng nếu lạm phát tiếp tục kéo dài thêm một thời gian nữa.

Tham khảo thêm:

Tăng trưởng lợi nhuận vững chắc nhờ cải thiện bối cảnh kinh tế

Trong Q3, cổ phiếu JPMorgan Chase báo cáo tổng doanh thu thuần đạt 29,6 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Phí quản lý tài sản đạt 5,2 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 1% so với Q2. Ngân hàng tiếp tục có kết quả hoạt động tốt từ nghiệp vụ ngân hàng đầu tư với khoản phí thu được đạt 3,3 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 5% so với Q2.

Nghiệp vụ ngân hàng đầu tư đã đạt kỷ lục cao nhất trong lịch sử về hoạt động mua bán và sáp nhập. Đây là sự tiếp nối của xu hướng mà chúng ta đã thấy từ đầu năm đến nay. Doanh thu tư vấn cũng đã lập kỷ lục mới, với mức phí thu được tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái trong khi mức phí của hoạt động mua bán và sáp nhập tăng gấp đôi. Động lực tăng trưởng lớn nhất của ngân hàng là phí bảo lãnh phát hành vốn cổ phần, tăng 41%, do thị trường IPO vẫn nóng.

Động lực lớn nhất đối với ngân hàng là các điều kiện kinh tế được cải thiện, cho phép giải ngân các khoản dự trữ tích lũy trong bối cảnh bất ổn do đại dịch mang lại. Trong quý này, khoản dự phòng rủi ro tín dụng của ngân hàng đã bổ sung thêm 1,5 tỷ USD cho báo cáo thu nhập. Kết quả là thu nhập ròng của ngân hàng đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,7 tỷ USD.

Tính chung chín tháng đầu năm, doanh thu 92,4 tỷ USD của JPMorgan Chase đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi thu nhập ròng tăng 124% lên 37,9 tỷ USD. Như trong Q3, ngân hàng đã hưởng lợi từ việc giải ngân các khoản dự trữ trong toàn bộ thời gian này. Năm ngoái, khoản dự phòng rủi ro tín dụng của công ty đã lấy đi 19,3 triệu USD trong lợi nhuận. Từ đầu năm đến nay, khoản dự trữ này đã mang lại 8 tỷ USD cho lợi nhuận của ngân hàng.

Cổ phiếu hướng tới Q4 và năm 2022

Bước sang Q4, CFO Jeremy Barnum kỳ vọng hoạt động mua bán và sáp nhập sẽ diễn ra mạnh mẽ. Điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng được dự kiến ​​sẽ giảm bớt từ Q3. Nhìn chung, ngân hàng tiếp tục duy trì ​​triển vọng cho cả năm 2021 theo hướng dẫn trước đó, với thu nhập lãi ròng dự kiến ​​đạt 52,5 tỷ USD. Một tiến triển tích cực là tỷ lệ khoanh nợ ròng của các khoản nợ thẻ tín dụng của công ty được dự kiến ​​sẽ rơi vào khoảng 2%, con số thấp nhất trong lịch sử gần đây.

Trong cuộc gọi thu nhập của mình, CEO Jamie Dimon đã thông báo rằng JPMorgan Chase là ngân hàng đầu tiên có chi nhánh trên khắp 48 tiểu bang. Ông tiếp tục cho biết ngân hàng đã đi được nửa chặng đường trong việc mở 400 chi nhánh vào cuối năm 2022. 30% trong số đó sẽ được mở ở các khu vực có thu nhập thấp đến trung bình.

Nhận định của Dimon về lạm phát

Một điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm là lạm phát. Dimon cũng đã bàn đến vấn đề này trong cuộc gọi hội nghị của ngân hàng. Trong cuộc gọi, Dimon lưu ý rằng lạm phát đã cao hơn 4% trong một vài quý và nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng cao trong ít nhất hai quý nữa. Dimon thừa nhận rằng ông không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với lạm phát, và lạm phát cao cùng với lãi suất cao theo sẽ khiến các ngân hàng lo ngại. Đó là bởi vì các ngân hàng có thể hưởng lợi từ việc lãi suất tăng dần, nhưng nếu lãi suất tăng quá nhanh, nó có thể tạo ra các vấn đề với tăng trưởng cho vay vì người tiêu dùng có thể tránh vay với lãi suất cao.

Barnum cũng đã thảo luận về thu nhập lãi ròng lỗ 1,1 tỷ USD, phần lớn là do ngân hàng đã chờ đợi để triển khai vốn bất chấp tăng trưởng tiền gửi mạnh mẽ. Mặt thuận lợi của điều này là JPMorgan có vốn để triển khai trong trường hợp lạm phát, và sau đó là lãi suất, tăng lên đáng kể.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI