Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTrung Quốc bắn tên lửa trong các cuộc tập trận quanh Đài...

Trung Quốc bắn tên lửa trong các cuộc tập trận quanh Đài Loan

Trung Quốc bắn tên lửa trong các cuộc tập trận quanh Đài Loan

Quân đội Trung Quốc đã bắn tên lửa ra biển vào thứ Năm trong cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật xung quanh Đài Loan để đáp lại chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Trung Quốc bắn tên lửa trong các cuộc tập trận quanh Đài Loan

Trung Quốc đã thử nghiệm một số tên lửa Dongfeng về phía đông bắc và tây nam của Đài Loan từ 13:56 chiều giờ địa phương, theo một tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Đài Loan. Sun Li-fang, một phát ngôn viên của Bộ, cho biết tên lửa được bắn từ đất liền ra biển.

Riêng Trung Quốc cho biết tên lửa đã nhắm chính xác các mục tiêu ở vùng biển phía đông Đài Loan. Tuyên bố của Trung Quốc cho biết họ đã hoàn thành các cuộc tập trận và đã dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát trên không và trên biển.

Tuyên bố không làm rõ liệu điều đó có nghĩa là tất cả các cuộc tập trận quân sự đã kết thúc ở sáu khu vực loại trừ xung quanh hòn đảo hay không. Tại cuộc họp giao ban định kỳ hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh cho biết bà không có thông tin về việc liệu tất cả các cuộc tập trận đã kết thúc hay chưa.

Đầu tuần này, Trung Quốc đã cảnh báo các hãng hàng không tránh “vùng nguy hiểm” xung quanh Đài Loan sau khi họ tuyên bố các cuộc tập trận khiêu khích nhất trong nhiều thập kỷ để đáp lại chuyến thăm của bà Pelosi, bao gồm các cuộc thử nghiệm tên lửa và các cuộc tập trận bắn đạn thật. Quan chức cao cấp của Mỹ đã tuyên bố hôm thứ Tư trong cuộc gặp với Tổng thống Tsai Ing-wen ở Đài Bắc rằng Mỹ sẽ không bỏ rơi Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan trước đó cho biết họ tiếp tục cảnh giác cao độ trước các cuộc tập trận. Bộ trưởng Giao thông vận tải Đài Loan Wang Kwo-tsai cho biết các chuyến bay có thể sử dụng các tuyến đường hàng không thay thế qua Nhật Bản và Philippines cho đến khi cuộc tập trận kết thúc vào Chủ nhật, trong khi các tàu sẽ có thể tránh sáu khu vực loại trừ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chịu áp lực phải đưa ra phản ứng mạnh mẽ cho chuyến đi, đặc biệt là sau khi một số người theo chủ nghĩa dân tộc địa phương thất vọng vì Bắc Kinh không thể ngăn cản bà Pelosi đến thăm Đài Loan. Bà rời Đài Loan vào thứ Tư và sẽ tổ chức các cuộc họp tại Hàn Quốc vào thứ Năm trước khi đến Nhật Bản.

Xem thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI