Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủSàn môi giớiDoanh thu Monex Group tăng mạnh trong Q1

Doanh thu Monex Group tăng mạnh trong Q1

  • Monex đã nêu bật những phát triển mới nhất nhờ vào chiến lược tăng trưởng của TradeStation.
  • Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Q1 đạt 1,1 tỷ JPY.

Doanh thu Monex Group tăng mạnh trong Q1

Doanh thu Monex Group tăng mạnh trong Q1
Doanh thu Monex Group tăng mạnh trong Q1

Monex Group, công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản, vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm tài chính 2023. Mặc dù doanh thu của công ty tăng trưởng khá vững chắc bất chấp thị trường toàn cầu đầy thách thức, nhưng lợi nhuận của công ty đã bị ảnh hưởng lớn trong quý 1.

Doanh thu của công ty đã tăng lên 17,698 tỷ JPY trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023 trong bối cảnh các doanh nghiệp FX và quỹ tương hỗ ở Nhật Bản ra đời liên tục. Ngoài ra, Monex còn đạt hiệu suất tốt trong hoạt động kinh doanh NFT của mình.

Theo thông tin từ gã khổng lồ tài chính Nhật Bản này, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Q1 năm tài chính 2023 là 1,1 tỷ JPY, tương đương giảm gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Monex Group lưu ý: “Đối với hoạt động kinh doanh tại Mỹ, lợi nhuận tài chính ròng tăng là do lãi suất quỹ tăng, trong khi khoản lỗ 2 tỷ JPY đến từ khoản đầu tư vào tiếp thị. Khoản lỗ của quý 1 vẫn tương đương với khoản lỗ của quý trước nếu tính theo đồng USD, tuy nhiên lại tăng nếu tính theo đồng JPY. Đối với mảng tiền điện tử, doanh thu liên quan đến NFT đã tăng mặc dù thị trường tiền điện tử đang chậm lại. Nhờ giảm chi phí quảng cáo, lợi nhuận của mảng này đạt 0,4 tỷ JPY.”

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022, lợi nhuận của Monex đã tăng đột biến do hoạt động kinh doanh tiền điện tử của họ tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm: Lợi suất Kho bạc Mỹ thoái lui kéo vàng lên giá 0,6%

TradeStation

Trong báo cáo mới đây của mình, Monex Group đã thông báo về việc chấm dứt thỏa thuận giữa TradeStation Group và Quantum Fintech. Monex cho biết rằng TradeStation đang chuyển sang chiến lược phát triển tập trung hơn vào lợi nhuận.

Monex nói thêm: “TradeStation Group đã thông báo với Quantum FinTech rằng họ sẽ chấm dứt thỏa thuận sát nhập vào ngày 2/8/2022. TradeStation Group quyết định sẽ không sáp nhập để trở thành công ty đại chúng do điều kiện hiện tại của nền kinh tế và khả năng thị trường khó cải thiện trong tương lai gần. Quantum FinTech đã tuyên bố rằng TradeStation Group không có quyền chấm dứt Thỏa thuận, nhưng chúng tôi tin rằng tuyên bố này không có cơ sở và căn cứ pháp luật.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI